หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งทั่วโลก : คุณทวด "โจนาธาน" เต่าที่มีอายุมากที่สุดในโลก มีอายุยืนถึง 192 ปี

เนื้อหาโดย dukedicknarak

คุณทวดเต่า "โจนาธาน" อายุ 192 ปี อาศัยอยู่บนเกาะเซนต์เฮเลนา ซึ่งเป็นดินแดนโพ้นทะเลในมหาสมุทรแอตแลนติกของประเทศอังกฤษ

เต่ายักษ์ตัวนี้ถือครองสถิติ 2 รายการในกินเนสส์บุ๊ก คือ สัตว์บกที่มีอายุมากที่สุดในโลก และเต่าที่มีอายุมากที่สุดในโลก ด้วยอายุ 192 ปี ทำให้มันมีชื่อเสียงอย่างมาก นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเยี่ยมชมโจนาธานอย่างไม่ขาดสาย

ในช่วงชีวิตที่ยืนยาว "โจนาธาน" ได้มีโอกาสต้อนรับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษหลายพระองค์ ตั้งแต่สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6, สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งเสด็จเยือนเกาะเซนต์เฮเลนาและพบกับโจนาธานเมื่อปี พ.ศ. 2490 จนถึงเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด ดยุกแห่งเอดินบะระ

แม้ปัจจุบัน "โจนาธาน" จะตาบอด แต่มันยังตอบสนองต่อเสียงและการสัมผัสของเจ้าหน้าที่ได้เป็นอย่างดี มันชอบให้คนเข้ามาลูบตัวและให้อาหารใกล้ ๆ เจ้าหน้าที่ดูแลจะให้อาหารที่มีประโยชน์เป็นประจำ เช่น แครอท, แอปเปิล, ผักกาด, กล้วย, และผลไม้ที่มีเนื้อนิ่ม ซึ่งเป็นสิ่งที่มันชื่นชอบมากที่สุด

ภาพจาก Pinterest จ้า 

เนื้อหาโดย: dukedicknarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ซิมป์สัน" การ์ตูนทำนายอนาคตเอาอีกแล้ว!!สาวแต่งคอสเพลย์โดนไล่ออก จากนิทรรศการการ์ตูนญี่ปุ่นที่จีนปมเรื่องชู้สาว ฆ่ๅยกครัว 4 ศw ผู้อำนวยการโรงเรียน ลูกรอด แม่สั่งให้ไปซ่อน ฆๅตกรจบชีวิตตัวเองแล้วนักกีฬาหน้าบาน โอลิมปิกปารีส 2024 ใจป้ำ แจกซัมซุง Z flip6 ให้นักกีฬากว่า 17,000 เครื่องภาพถ่ายที่เก่าแก่และมีอายุมากที่สุด ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในโลกชายญี่ปุ่นเดินเขาและพบโค้กอายุ 40 ปี ที่ยังไม่ได้เปิดก่อนดื่มกินเชอรีนเดอะสตาร์ เล่าทั้งน้ำตา สัมภาษณ์สื่อเผยโดนอดีตสามีทำร้ายร่างกายหลายครั้งปังไม่หยุด! ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่น House Ambassador คนใหม่ของ Louis Vuitton"กองสรรพาวุธ" ทำหนังสือแจง ยันไม่เคยจัดซื้อ แผ่นเกราะกันกระสุน ใช้ไม้อัด มีการทดสอบ หลังเพจดังแฉ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักกีฬาหน้าบาน โอลิมปิกปารีส 2024 ใจป้ำ แจกซัมซุง Z flip6 ให้นักกีฬากว่า 17,000 เครื่อง"ซิมป์สัน" การ์ตูนทำนายอนาคตเอาอีกแล้ว!!เสียงร้องของเข็มขัดสนิม..."ต้มซุปเปอร์ตีนไก่สูตรแซ่บ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทึ่งทั่วโลก
ทึ่งทั่วไทย : รู้หรือไม่ผังสะพานพุทธยอดฟ้าจริงๆแล้วนั้นเป็นรูปลูกศร ? .ช็อตเด็ดสัตว์โลก : สิ่งมีชีวิตแปลกๆที่เพิ่งมีการค้นพบกันที่ถ้ำในประเทศเวียตนามทึ่งทั่วโลก : จีนขุดค้นพบตุ๊กตาดินเผาอายุในซากโบราณ 5,000 ปี อื้อหือ เก่าแก่มากๆ แต่มีหน้าตาคล้ายน้อง Angry Bird เฉยเลย น่ารักดีเน่อทึ่งทั่วโลก : นักวิจัยค้นพบของมีค่าในซากเรือสมัยราชวงศ์หมิงที่อับปางลง
ตั้งกระทู้ใหม่