หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทคนิคการทำให้บ้านที่เราอยู่อาศัยนั้น ไม่รกรุงรัง ไม่มีระเบียบจ้า

โพสท์โดย dukedicknarak

       การจัดระเบียบของใช้ในบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อให้มีพื้นที่สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังช่วยลดความรู้สึกหงุดหงิดให้กับเจ้าของบ้านด้วย ดังนั้นเมื่อเรามีของใช้ที่เราใช้ประจำ ควรจัดระเบียบให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ดังต่อไปนี้

เริ่มต้นด้วยการคัดเลือกของใช้ : ตรวจสอบของใช้ที่คุณมี และคัดเลือกเฉพาะของที่คุณใช้บ่อย หากมีของที่ไม่ได้ใช้ ควรพิจารณาทิ้งหรือบริจาคให้คนที่ต้องการ

จัดระเบียบตามประเภทของสิ่งของ : ให้เราทำการแยกของใช้ตามประเภทต่างๆ เช่น เสื้อผ้า รองเท้า หรืออุปกรณ์อื่นๆ ใช้ตู้เก็บของ ลิ้นชัก หรือถังขยะเพื่อเก็บของใช้แต่ละประเภท

ใช้พื้นที่ให้เต็มที่ และคุ้มค่ามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ : ถ้าหากว่าในบ้านของเรานั้น ยังมีพื้นที่ว่างในบ้าน ให้ใช้ให้เต็มที่ โดยจัดเก็บของใช้ให้เป็นระเบียบ หากมีชั้นวางของ ใช้ให้เต็มที่ และตั้งของใช้ให้เห็นชัด

เก็บของใช้ที่ใช้บ่อยๆเอาไว้ใกล้ตัว : ให้เก็บของใช้ที่คุณใช้บ่อยในพื้นที่ที่สะดวกในการเข้าถึง เช่น ใกล้ประตูหน้า หรือใกล้ที่นอนของเรา เพื่อ


เก็บของใช้ที่ไม่ใช้บ่อยในที่เก็บแบบต่างๆ  :  ของใช้ที่ไม่ใช้บ่อย ควรเก็บในตู้หรือลิ้นชัก หรือในกล่องที่ซ่อนตัว เก็บของใช้ที่ไม่ใช้แล้ว
หากมีของใช้ที่ไม่ได้ใช้แล้ว ควรพิจารณาทิ้งหรือบริจาคให้กับคนที่เขาต้องการได้เอาไปใช้ต่อจ้า


เก็บของใช้ที่มีความหมายให้กับคุณ : ของใช้ที่มีความหมายให้กับคุณ ควรเก็บให้เป็นระเบียบ และสวยงาม

 

*****************************************************************************

ภาพจาก Pixabay จ้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปมเรื่องชู้สาว ฆ่ๅยกครัว 4 ศw ผู้อำนวยการโรงเรียน ลูกรอด แม่สั่งให้ไปซ่อน ฆๅตกรจบชีวิตตัวเองแล้วเชอรีนเดอะสตาร์ เล่าทั้งน้ำตา สัมภาษณ์สื่อเผยโดนอดีตสามีทำร้ายร่างกายหลายครั้งเมื่อร้านอาหารจีนในไทย เขียนป้ายภาษาไทยเเบบตามมีตามเกิด นี่คือความลื่นล้มของภาษาสาวแต่งคอสเพลย์โดนไล่ออก จากนิทรรศการการ์ตูนญี่ปุ่นที่จีนเจออีกที่ ป้ายภาษาจีน พิกัด นิคม 304 โรจนะ ปราจีนบุรี จัดหาแรงงานป้ายโฆษณาภาษาจีนจัดหาแรงงานต่างด้าวโผล่อีก! เจ้าของยืนยันทำถูกกฎหมาย เจาะกลุ่มลูกค้าจีน แต่สะท้อนปัญหาการขยายตัวของทุนจีนในไทย"ซิมป์สัน" การ์ตูนทำนายอนาคตเอาอีกแล้ว!!ชายญี่ปุ่นเดินเขาและพบโค้กอายุ 40 ปี ที่ยังไม่ได้เปิดก่อนดื่มกินทหารรัสเซียดับ หลังกินแตงโมพิษ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"อับดุล ฟาเคียร์" นักร้องคนสุดท้ายของวง "เดอะโฟร์ท็อปส์" เสียชีวิตแล้วสัญญาณเตือน! คุณติดโซเชียลมีเดียหรือไม่?การเลือกจบชีวิตแบบซามูไร ครั้งสุดท้ายที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นป้ายโฆษณาภาษาจีนจัดหาแรงงานต่างด้าวโผล่อีก! เจ้าของยืนยันทำถูกกฎหมาย เจาะกลุ่มลูกค้าจีน แต่สะท้อนปัญหาการขยายตัวของทุนจีนในไทยนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สารพัดเรื่องน่าสนใจรอบๆตัว
รวมอาหารบำรุงสมอง มีอะไรบ้าง มาชมกันได้เลยจ้า4 พฤติกรรมที่บางทีเรามองข้ามไป ทำให้เลิกกันได้โดยไม่รู้ตัวกิน "อะโวคาโด้" ยังไง ให้สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ได้ประโยชน์มากมายกากกาแฟอย่าทิ้งน๊า...เป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากๆ
ตั้งกระทู้ใหม่