หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวบหนุ่มอังกฤษ คาเกาะพะงัน ลักลอบ คิดค่าหัวคิวชาวต่างชาติหัวละ 70,000 บาท

เขียนโดย jejeepenmeow

วันที่ 30 พ.ค. 2567 ตำรวจท่องเที่ยว บูรณาการร่วมกับ นายอำเภอเกาะพะงัน สนธิกำลังนำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเกาะพะงัน จับกุมตัว นายจาบราน อีลาฮี อายุ 25 ปี สัญชาติอังกฤษ ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง บนเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวประกอบอาชีพมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต (มัคคุเทศก์นำเที่ยว)” และ “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน”

 

เนื่องจากได้รับร้องเรียนให้ตรวจสอบการทำธุรกิจทัวร์แห่งหนึ่งในพื้นที่เกาะพะงัน กรณีต่างชาติลักษณะลักลอบประกอบอาชีพมัคคุเทศก์ นำกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติเที่ยวในเกาะพะงัน

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายจาบราน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพกล่าวว่า เป็นการนำเที่ยวภายในประเทศไทย ใช้เวลาทั้งหมด 18 วัน โดยเริ่มจากกรุงเทพฯ, เขาสก, เกาะพะงัน, เกาะพีพี, ภูเก็ต และเชียงใหม่ ในเกาะพะงันจะเป็นวันที่ 5-8 ของการนำเที่ยว ค่าใช้จ่ายในการซื้อแพ็กเกจนำเที่ยวประเทศไทย 18 วันของบริษัทแห่งหนึ่งคือ 1,499 ปอนด์สเตอร์ลิง คิดเป็นเงินไทยเท่ากับ 70,121.91 บาทต่อคน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

เนื้อหาโดย: jejeepenmeow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jejeepenmeow's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 334 ครั้ง
เขียนโดย jejeepenmeow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือนเท่าไหร่ ถึงจะเรียกว่า "อยู่สบาย" ในประเทศไทย?ถ้าเห็นคนโดนไฟดูด ควรถีบออกไหม เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนช่วยคนอื่นทำไมบางพื้นที่ในอังกฤษต้องรื้อแอร์? ท่ามกลางคลื่นความร้อนและเป้าหมาย Net Zero3-6 ก.ค. จับตา “ไมสัก” พายุใหม่ทะเลจีนใต้ ไทยฝนหนักหลายพื้นที่เหตุผลที่ช่องฟรีซตู้เย็นมักอยู่ด้านบน3 จังหวัด ที่เคยมีเมืองในตำนานจมใต้บาดาลมาก่อนเมืองใต้ดินที่มีคนอาศัยอยู่จริง จากนครโบราณถึงเมืองกลางทะเลทรายสะพานห้วยตอง ทางโค้งกลางหุบเขา จุดจำของคนเดินทางบนทางหลวงหมายเลข 12มีเส้นดำพาดบนเล็บ อย่านิ่งนอนใจ เช็กอาการที่ควรพบแพทย์ทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยอาชีพที่เสี่ยงเจอความเครียดสูงที่สุด แต่เป็นอาชีพที่นิยมมากในไทยคากาโบราซี ยอดเขาหิมะแห่งเมียนมา ที่สูงเด่นที่สุดในอาเซียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินเดือนเท่าไหร่ ถึงจะเรียกว่า "อยู่สบาย" ในประเทศไทย?เมืองใต้ดินที่มีคนอาศัยอยู่จริง จากนครโบราณถึงเมืองกลางทะเลทราย6 ความจริงของคาเฟอีน ที่เริ่มต้นจากอาวุธป้องกันตัวของต้นกาแฟ ไม่ใช่เพื่อปลุกมนุษย์รูเล็กๆ บนมีดขูดผัก ไม่ได้มีไว้เฉยๆ แต่มีประโยชน์กว่าที่คิด1 Day Vlog with Him (ฮ่องเต้) ตามติดชีวิตฮ่องเต้ 1 วันทำอะไรบ้าง?จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี วัดสวยบนยอดเขาท่ามกลางวิวทุ่งนาคากาโบราซี ยอดเขาหิมะแห่งเมียนมา ที่สูงตระหง่านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หิมาลัยในเนปาล ดินแดนภูเขาสูงที่ทำให้คนทั้งโลกอยากไปเห็นสักครั้ง5 เหตุผลที่หลายคนเลือกเที่ยวต่างประเทศมากกว่าเที่ยวในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่