หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แม่เครียด! ลูกชายอายุ 45 แล้ว ไม่คิดแต่งงาน?

เนื้อหาโดย อับดุล รอเเย๊ะส์

แม่เครียด...ลูกชายคนเดียวไม่ยอมมีแฟน มีคู่สักทีอยากให้ลูกไม่ต้องโสดมีคนดูแลยามแก่ตัว จนทำให้แม่พยายามหาคู่ให้ลูก แต่ลูกก็ไม่เอาโดยเรื่องราวนี้แม่ได้โพสกระทู้ระบายว่าดังนี้..

ลูกชายอายุ 45 แล้ว ไม่คิดแต่งงาน

ลูกชายอายุ 45 แล้ว เป็นแพทย์ค่ะ ไม่คิดจะแต่งงาน ลูกชายเคยบอกมาตั้งแต่วัยรุ่นแล้วว่าจะเป็นโสดตลอดชีวิต ไม่คิดว่าเขาจะพูดจริง ทั้งที่ลูกชายมีคนสนใจเยอะ ส่วนตัวคุณแม่เป็นห่วงว่าเขาจะได้คู่ไม่ดีและมีทุกข์มากกว่า พยายามหาคู่ให้เขาก็ไม่สนใจ'ค่ะ ดิฉันเป็นห่วงว่าการที่เขาอยู่เป็นโสดคนเดียวแบบนี้ แก่ไปเขาจะมีคนดูแลไหม เขาบอกไม่ต้องห่วงเขาเรื่องนี้ คนเราต้องตายคนเดียวทุกคน ไม่ได้น่ากังวลอะไร คิดว่าการที่ดิฉันห่วงเขาเพราะเป็นลูกคนเดียว ทั้งที่เขาก็อายุเท่านี้แล้วอต่ยังหาวงมากกว่าห่วงตัวเอง เป็นเรื่องปกติสำหรับคนเป็นแม่คนไหมคะ

.

ความคิดเห็นชาวเน็ต

📌หลายเหตุผลเลยค่ะที่คนอยู่โสด
1. ถึงมีคนสนใจ แต่ไม่มีคนถูกใจ หรือเคยผิดหวังจนไม่กล้าเริ่มใหม่
2. ชอบเพศเดียวกัน แต่กังวลว่าสังคมไม่ยอมรับ
3. ชอบความอิสระ และไม่ต้องการห่วงผูกมัดให้กังวล บางคน พอเลย อายุหนึ่งไปแล้ว ก็หมดความสนใจเรื่องนี้ เพราะคิดว่าอายุมากเกินกว่าจะเริ่ม
4. ต้องการปฏิบัติธรรม และมุ่งหาความสุขที่ละเอียดมากกว่าโลกียสุข

ทั้งสี่เหตุผลล้วนเป็นไปได้นะคะ
ไม่สำคัญว่า คุณลูกจะโสดหรือไม่โสดหรอกค่ะ สำคัญตรงที่เขารู้จักวางแผนและมีความสุขกับชีวิต
การมีลูกไม่ได้รับประกันว่า ลูกจะกลับมาดูแลเสมอไปนะคะ  บางครั้ง ลูกดีมาก ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรือย้ายไปทำงานที่อื่น ก็อาจไม่มีโอกาสดูแลคุณพ่อคุณแม่ใกล้ชิดเช่นกัน

คุณแม่อย่าห่วงกังวลเลยนะคะ
ทุกคนมีกรรม และวาสนาเป็นของตนเองค่ะ

📌บ้านพักผู้สูงอายุก็มีนะครับคุณแม่ กว่าจะถึงตอนนั้นระบบการแพทย์และสาธารณสุขจะพัฒนาไปไกลกว่าตอนนี้มาก คนชราก็อยู่เดียวได้สบายๆ ไม่ต้องห่วงเลยครับคุณแม่ (ถ้ามีตังค์)

📌เป็นเรื่องปกติที่คุณแม่จะเป็นห่วงลูกค่ะ
ไม่ว่าลูกจะอายุเท่าไหร่ จะโตแค่ไหน ในความรู้สึกแม่ ลูกก็ยังเป็นลูกตัวน้อย ๆ อยู่เสมอ
เข้าใจคุณแม่นะคะ แต่ก็เข้าใจทางฝั่งลูกเหมือนกัน
ถ้าปัจจุบันเขามีความสุขดี มีงานที่มั่นคงทำแล้ว ก็ไม่มีอะไรให้ต้องห่วงมากหรอกค่ะ อย่าเพิ่งคิดไปถึงอนาคตเลย โฟกัสแค่กับปัจจุบันดีกว่า

📌ยุคนึ้ คนครองตัวเป็นโสดกันเยอะครับ ..ลูกชายเป็นแพทย์ไม่ได้มีอะไรน่าห่วงครับ ทั้งเรื่องความรู้ อาชีพ และ รายได้
ปัจจุบัน แก่ตัววัยเกษียณ มีทางเลือกในการดูแลชีวิตในปั้นปลายชีวิต ครับ

เข้าใจความเป็นแม่ที่ห่วงลูกครับ  แต่ฅนเป็นแม่ ต้องปล่อยวางครับ อย่าไปห่วงอะไรมาก
ลูกชายก็อายุ 45 เขาเลือกเดินทางเองได้ ก็ปล่อยให้เขาตัดสินใจเองในการดำเนินชีวิต

📌คนเป็นแม่จะเป็นห่วงลูกก็ปกติครับ
แต่ไม่ว่าจะอาชีพอะไร อายุเท่าไหร่ก็ตามก็ควรเคารพการตัดสินใจของลูกด้วยครับ

เนื้อหาโดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, ลิลลี่ ไมโครนอส, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรม"เบียร์ เดอะวอยซ์" โพสต์คลิป ลั่น! ถึงจะนิสัยไม่ดี..แต่หน้าตาดี ไม่เหมือนบางคนการทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์สุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กจากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨ข้อเสียของการซื้อคอนโด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีเปิปวาร์ป! สำรวจโลกไดโนเสาร์ที่กระบี่:เปิดสถานที่ถ่ายทำ 'จูราสสิค เวิลด์ 4' ที่คลองหรูด-น้ำตกห้วยโต้"เบียร์ เดอะวอยซ์" โพสต์คลิป ลั่น! ถึงจะนิสัยไม่ดี..แต่หน้าตาดี ไม่เหมือนบางคนอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!ลาวาสีน้ำเงินที่ภูเขาไฟ Kawah Ijen ในอินโดนีเซีย เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง!ชาวยุโรปกับความเชื่อที่ว่า "ของลับผู้หญิง สามารถไล่ปีศาจได้"เฉลยแล้ว! ทำไมไม่ควรเอาทรายจากทะเลทรายมาก่อสร้าง
ตั้งกระทู้ใหม่