หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาซาลาคืออะไร ?

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

มาซาลาคืออะไร ?

มาซาลาเป็นเครื่องปรุงรสหรือเครื่องเทศที่สำคัญในการทำอาหารอินเดียและอาหารในภูมิภาคใกล้เคียง คำว่า "มาซาลา" หรือ "มาซซาลา" มาจากภาษาอูรดู ซึ่งหมายถึง "เครื่องเทศผสม"  มาซาลาไม่ใช่เครื่องเทศที่มีรสเผ็ดจัดเหมือนพริกขี้หนู แต่มีความจัดจ้านจากการผสมผสานของเครื่องเทศหลายชนิด เช่น กระวาน, กานพลู, ขมิ้น, ยี่หร่า, หญ้าฝรั่น, อบเชย, พริก, เม็ดพริกไทย เป็นต้น

สูตรมาซาลาอาจแตกต่างกันไปตามภูมิภาคและการใช้งาน  อาหารอินเดียหลายชนิดที่ใช้มาซาลา เช่น โดไซ รวมถึงของหวานและขนมขบเคี้ยว เช่น มันฝรั่งทอดมาซาลา, ข้าวโอ๊ตมาซาลา, ขนมปังอบกรอบมาซาลา นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้มาซาลาในการปรุงรส เช่น ไอศกรีม หรือน้ำอัดลมกลิ่นมาซาลา ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อหรือซูเปอร์มาร์เก็ต 

แม้มาซาลาจะมีบทบาทสำคัญในวัฒนธรรมอาหารอินเดีย แต่ไม่ใช่ชาวอินเดียทุกคนที่ชื่นชอบการบริโภคมาซาลา ปัจจุบันยังมีการผลิตมาซาลาสังเคราะห์ออกจำหน่ายเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีไข้หวัดสายพันธุ์เอ! โหดยิ่งกว่าโควิด!?เด็กไทยสุดยอด ประดิษฐ์เครื่องมือให้คนตาบอดกินหมูกระทะได้หมอดูฉายานอสตราดามุสคนใหม่ ทำนายวันที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3ศึกสะใภ้เกาหลี! "แพน" ฟาดแรง "สะใภ้ซอ"..ซัดติ่งดูให้จบแล้วจะรู้สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีโกงน้ำหนักกระเป๋าแบบนี้ก็มีด้วย..เห็นแก่ตัวสุดๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
marine: เกี่ยวกับทะเล อยู่ในทะเลสลด!เด็กชายวัย 10 ขวบ นั่งบนท่อนไม้ยางท้ายกระบะพลัดตกรถดับมด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้รวบเณร 8 รูป มั่วสุมเสพยาคากุฏิ ฉี่ม่วงยกแก๊งค์ศึกสะใภ้เกาหลี! "แพน" ฟาดแรง "สะใภ้ซอ"..ซัดติ่งดูให้จบแล้วจะรู้ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!วิธีทำลาบทะเลรวมให้มีรสเด็ดเมณูเด็ดชิงจากนกปากห่างแกงกะทิหอยโข่งใส่ใบชะพลู(อร่อยเด็ด)10 อาหารเครื่องดื่มช่วยล้างสารพิษ
ตั้งกระทู้ใหม่