ทะเลสาบโทโยนิ豊似湖 หัวใจของฮอกไกโด
ทะเลสาบโทโยนิหัวใจของฮอกไกโด
ทะเลสาบโทโยนิ (Toyoni Lake : 豊似湖) ตั้งอยู่บนภูเขาฮิดากะซังเมียคุที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 260 เมตร อยู่ในตำบลเอริโมะ กิ่งอำเภอโฮโระอิซูมิ บนเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ทะเลสาบแห่งนี้มีชื่อเรียกตามท้องถิ่นว่า "Heart Lake" เนื่องจากรูปร่างของทะเลสาบเมื่อมองจากด้านบนจะเห็นเป็นรูปหัวใจที่สวยงามและน่าทึ่ง
ทะเลสาบโทโยนิเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของฮอกไกโด การเดินทางมาที่นี่อาจต้องใช้ความพยายาม เนื่องจากตั้งอยู่ในเขตภูเขา แต่การเดินทางนั้นจะคุ้มค่าเมื่อเห็นความงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ไว้
ทะเลสาบโทโยนิแห่งนี้ยังถูกดูแลเป็นอย่างดีภายใต้การบริหารของอุทยานแห่งชาติฮิดากะซังเมียคุ ซึ่งเป็นพื้นที่อนุรักษ์ที่มีความสำคัญทางธรรมชาติ การรักษาความสะอาดและความเป็นธรรมชาติของทะเลสาบทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืนและน่าเยี่ยมชม นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่า ศึกษาธรรมชาติ และชื่นชมความงามของทะเลสาบและป่าไม้
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ทะเลสาบโทโยนิเป็นจุดที่ห้ามพลาด ภาพของทะเลสาบที่มีรูปร่างเป็นหัวใจจะทำให้คุณมีภาพความทรงจำที่ไม่เหมือนใคร
การมาชมทะเลสาบในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วง จะได้เห็นธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ซึ่งยิ่งเพิ่มความสวยงามและความน่าประทับใจกับความทรงจำที่มีค่า..!
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
แฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริกา
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
มารยาทปิดดีล! "กฎ 3 ข้อ 8 ข้อระวัง" คัมภีร์โต๊ะอาหารจีนที่เปลี่ยนอนาคตธุรกิจคุณได้
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
นักฟุตบอลที่คนทั้งโลกรัก
โทรศัพท์มือถือ 5 รุ่นในตำนาน ที่มียอดขายมากที่สุดในโลก
5 อันดับ ประเทศที่มีขยะมากที่สุดในโลก
จากโรงหนังดัง ทางเข้า “วิลล่า สุขุมวิท” ปี 2525 กับป้ายบิลบอร์ดหนังฮอลลีวู้ด ก่อนกลายเป็น Villa Market วันนี้
การระบาดของไข้หวัดใหญ่ในญี่ปุ่นกำลังทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง!
ชายหาดของบาหลีดูเหมือนกองขยะ ประธานาธิบดีอินโดนีเซียเองยังวิจารณ์ว่าชายหาดสกปรกมาก
เตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปญี่ปุ่น! หิมะตกหนัก ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 200 เที่ยว และรถไฟชินคันเซ็นบางเส้นทางงดให้บริการ

