หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มกระบี่ใจดี เข้าช่วย นางอาย หรือลิงลม รอดจากคมเขี้ยวสุนัข


เขียนโดย ditkrabi

หนุ่มกระบี่ใจดี เข้าช่วย "นางอาย" หรือลิงลม รอดจากคมเขี้ยวสุนัข หลังโผล่ในสวนผลไม้ เดินตามเสียงก่อนเจอตัวจับใส่กรง ปล่อยป่าใหญ่



<span;> นี่เป็นภาพ "นางอาย" หรือลิงลม ตัวโตเต็มวัยเพศเมีย ที่นายชิราวุญิ ไกรเลิศ หรือบาส อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 253 ม.7 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ ช่วยเหลือไว้ได้ขณะถูกสุนัขที่เลี้ยงไว้ล้อมจะขย้ำ ตกใจปีนเกาะอยู่บนเสาไฟในสวนหลังบ้าน สภาพตัวสั่นเปียกไปด้วยน้ำฝน ก่นใช้สวิงจับตัวนำใส่กรง ให้ผลไม้กินจนอิ่มก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ป่าบริเวณน้ำตกห้วยโต้เขตอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา จ.กระบี่



นายชิราวุญิ เล่าว่า ก่อนเจอกับนางอายตัวนี้ คืนวันที่ 28 พ.ค.มีฝนตกลงอย่างหนัก ได้ยินสุนัขเห่าไล่เสียงดังจึงเอาไฟฉายไปส่องดู ก็พบว่าเป็นตัวนางอาย ซึ่งตนเกรงว่าปล่อยจะถูกสุนัขกัดเอาได้ จึงนำตัวลงมาแล้วนำใส่กรงไว้ ให้กล้วยให้มะลอกอกิน รอจนเช้าจึงนำปล่อยคืนป่าดังกล่าว

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ditkrabi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 237 ครั้ง
เขียนโดย ditkrabi
คนเล่าเรื่อง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ditkrabi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึกจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
หน.อุทยานฯ พีพี แจงปมดราม่า “จดนับนทท.บนฝ่ามือ” ยันมีตรวจสอบเข้ม“คาราวานเบนซ์คลาสสิกบุกกระบี่!” ปักหมุดเส้นทางปลอดภัย ‘กระบี่โอเค’ ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกร่อนลงท่าผิด พญากระรอกบินหูแดง ร่อนปีกติดรั้วลวดหนามตร.น้ำกระบี่บุกจับถึงศูนย์บำบัดผู้ติดยาหลังหนุ่มกระบี่หนี 4 หมายจับ
ตั้งกระทู้ใหม่