หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านที่คนขายไตกันเป็นเรื่องปกติ จนถูกขนานนามว่า "หมู่บ้านหนึ่งไต"

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

ไตคนเรานั้นมี 2 ข้าง แต่การขายไป หรืออวัยวะ ส่วนอื่นๆของร่างกาย ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายในทุกประเทศ ยกเว้นประเทศอิหร่าน วันนี้เราจะพามาพูดถึง หมู่บ้านหนึ่ง ที่ได้รับขนานนามว่า "หมู่บ้านหนึ่งไต" เพราะทุกคนนั้นจะขายไตตัวเอง ในราคา 50,000 บาท มีเด็กสุดอายุ 15 ปีเท่านั้น หมู่บ้านนี้อยู่ในประเทศเนปาล

ถือเป็นเรื่องราวที่น่าทึ่งอย่างมาก ว่าบนโลกนี้มีเรื่องราวที่ สุดแปลกแบบนี้ เหตุผลที่ขายไตไปนั้น เพราะว่าเพื่อนำเงินมาเลี้ยงชีพตนเอง เพราะความยากจนทำให้พวกเขานั้นต้องขายใตของตัวเอง บางครอบครัวขายทุกคนเลย เหลือเพียงไม่กี่คนเท่านั้น แต่ก็ส่วนน้อยที่จะไม่ขายไตของตัวเอง

เรื่องราวนี้จนกลายเป็นเรื่องราวที่โด่งดัง และมีชื่อเสียงที่เรียกว่าหมู่บ้านหนึ่งไต เหตุผลที่เรียกแบบนี้ก็เพราะว่า พวกเขานั้นเหลือเพียงหนึ่งใตนั่นเอง จึงมีชื่อเรียก ตามความเป็นจริง

.....

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีสุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตสำรวจ 5 ประเทศที่นิยมกินนกพิราบสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีราศีที่เดาใจคนได้เก่งที่สุดเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567ไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามทนายตั้มแฉ โพยการเลือกสว.เช็ค!! ดีกรีความมีเสน่ห์ของคุณ แยบยลขนาดไหนชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กการรักษาคุณภาพของเขียงไม้ โดยการทอด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กัน
"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!ลาวาสีน้ำเงินที่ภูเขาไฟ Kawah Ijen ในอินโดนีเซีย เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง!ชาวยุโรปกับความเชื่อที่ว่า "ของลับผู้หญิง สามารถไล่ปีศาจได้"เฉลยแล้ว! ทำไมไม่ควรเอาทรายจากทะเลทรายมาก่อสร้าง
ตั้งกระทู้ใหม่