หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ส้มสมองลิง" ผลไม้ที่มนุษย์ไม่ควรกิน! เพราะขนาดสัตว์ยังไม่กินเลย?

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

"ส้มสมองลิง" ที่เรียกกันอย่างติดปากเพราะมันมีความยึกยือของเปลือกคล้ายกับสมองของลิงนั่นเอง ภายในนั้นเมื่อผ่าออกมาจะมีกลิ่นส้มมานอน หรือเรียกอีกอย่างคือ "ส้มโอเสจ" เป็นพืชตระกูลเดียวกับขนุน

มันเป็นผลไม้ ที่ไม่นิยมนำมารับประทาน ขนาดสัตว์กินพืชเองก็ยังไม่ กินเช่นกัน เพราะเบื่อของมันนั้นแข็งปอกลำบาก แถมพาออกมาแล้ว มีน้ำยางเหนียวเหนอะหนะ มากมาย ชาวอเมริกาบอกว่าไม่อร่อย

จึงเป็นเหตุที่ผู้คนที่ทำเฟอร์นิเจอร์จึงหันไปใช้ประโยชน์จากลำต้นของมันแทนเพราะผลของมันนั้นไม่น่ารับประทาน ขนาดสัตว์ยังไม่กินเลย มันก็เลยใช้ประโยชน์ได้แค่ลำต้นเป็นส่วนมากเพราะผลของมันนั้นไม่ได้เรื่องเอาเลยทีเดียว

ถือเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีความแปลกประหลาดและน่าทึ่งอย่างมากและ เป็นผลไม้ ชนิดเดียว เลยก็ว่าได้ที่ไม่สามารถรับประทานผลได้ แต่ ใช้ประโยชน์อย่างอื่น ได้เฉพาะต้นแค่นั้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
สาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆ"มดโถน้ำผึ้ง" เป็นมดชนิดเดียวในโลกที่สามารถผลิตน้ำผึ้งได้!นี่คือ..ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก!ทางหลวงริมหน้าผาสูงชันอันตรายที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่