หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดร่องขุ่น มหัศจรรย์แห่งศิลปะที่ชาวไทย (และชาวโลก) ยกย่องให้เป็นที่สุดของความงาม

เขียนโดย Good morning001

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ผมขอพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์ความงามที่เหนือจินตนาการ กับวัดที่ได้รับการยกย่องจากคนไทยและชาวต่างชาติทั่วโลกให้เป็น "วัดที่สวยที่สุดในประเทศไทย" วัดที่ผมกำลังพูดถึงนี้ ไม่ใช่ที่ไหนอื่นไกล แต่คือ "วัดร่องขุ่น" ครับ

วัดร่องขุ่น: มากกว่าแค่ศาสนสถาน

หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงของวัดร่องขุ่นกันมาบ้างแล้ว แต่ผมบอกเลยว่าภาพถ่ายหรือคำบอกเล่าไม่สามารถเทียบได้กับการไปสัมผัสด้วยตาตัวเองจริงๆ ครับ วัดร่องขุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงราย เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของศิลปินแห่งชาติ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ที่ได้ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจและจินตนาการอันบรรเจิด สร้างสรรค์วัดแห่งนี้ขึ้นมาจนกลายเป็นงานศิลปะที่งดงามตระการตาและมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ความงามที่สะกดทุกสายตา

สิ่งแรกที่ทุกคนต้องตะลึงเมื่อมาถึงวัดร่องขุ่น คือ "อุโบสถสีขาว" ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางวัด อุโบสถหลังนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยปูนปั้นสีขาวบริสุทธิ์ ประดับด้วยกระจกสีเงินแวววาว เปรียบเสมือนสวรรค์บนดิน นอกจากนี้ รอบๆ อุโบสถยังมีสะพานที่ทอดยาวข้ามสระน้ำสีมรกต ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเดินทางข้ามวัฏสงสารไปสู่พุทธภูมิ

รายละเอียดที่น่าทึ่ง

ไม่ใช่แค่ความสวยงามภายนอกเท่านั้นที่ทำให้วัดร่องขุ่นเป็นที่ประทับใจของผู้มาเยือน แต่ยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าทึ่งอีกมากมาย เช่น

  • ภาพจิตรกรรมฝาผนัง: ภายในอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามและมีความหมายลึกซึ้ง ผลงานของ อ.เฉลิมชัย ที่ผสมผสานศิลปะไทยประเพณีกับศิลปะร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
  • ประติมากรรม: รอบๆ วัดมีประติมากรรมที่แปลกตาและน่าสนใจมากมาย ทั้งรูปปั้นยักษ์ รูปปั้นสัตว์ในเทพนิยาย และรูปปั้นที่สื่อถึงหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนา
  • ห้องน้ำ: แม้แต่ห้องน้ำของวัดร่องขุ่นก็ยังถูกออกแบบอย่างสวยงามและหรูหรา จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "ห้องน้ำที่สวยที่สุดในประเทศไทย"

มากกว่าแค่สถานที่ท่องเที่ยว

วัดร่องขุ่น ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่ทำให้เราได้สัมผัสกับความศรัทธาและแรงบันดาลใจ ผมเชื่อว่าทุกคนที่ได้มาเยือนวัดแห่งนี้ จะได้รับความประทับใจและความสุขกลับไปอย่างแน่นอน

ความประทับใจที่ไม่อาจลืมเลือน

ผมเองก็เป็นหนึ่งในคนที่หลงเสน่ห์ของวัดร่องขุ่นตั้งแต่แรกเห็น และทุกครั้งที่ได้กลับไปเยือน ก็ยังคงรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับความงามของวัดแห่งนี้เสมอ ผมอยากเชิญชวนเพื่อนๆ ทุกคน หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงราย อย่าลืมแวะไปสัมผัสความมหัศจรรย์ของวัดร่องขุ่นด้วยตัวเองนะครับ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Good morning001's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 416 ครั้ง
เขียนโดย Good morning001
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ประเทศที่นอนน้อยที่สุดNavy Blue สำหรับสัมภาษณ์งาน แดงสำหรับพรีเซนต์ คู่มือเลือกสีเสื้อ 4 โทนตะกร้า 3 ใบ วิธีจัดเงินให้พอใช้ ลงทุนได้ และไม่ลืมความสุข
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้Navy Blue สำหรับสัมภาษณ์งาน แดงสำหรับพรีเซนต์ คู่มือเลือกสีเสื้อ 4 โทนรีวิวซีรีส์จีน :: "Love script รักใสใสหัวใจนอกบท" ผลงานการแสดง หวังเหยียนลั่วหรง, จวงต๋าเฟยเลขเกิดประจำตัวของเราคืออะไรกันนะ? ส่องอุปนิสัยจากตัวเลข
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้ต้นไม้ที่ออกดอกตลอดทั้งปี"เลียงผา" สัตว์ป่าหายากแห่งอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดหมูทะเล (Sea Pig) ไม่ใช่หมูจริงๆ แต่เป็นสัตว์จำพวก "ปลิงทะเล"
ตั้งกระทู้ใหม่