หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ วัดโฝวกวงซัน วัดสวยไม่ต้องไปไกลถึงไต้หวันอยู่คลองสามวานี่เอง!!

เนื้อหาโดย เรื่องของเรา

One Day Trip ครั้งนี้เราจะพาไปไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่วัดโฝวกวงซันวัดสวยย่านคู้บอน ที่ไม่ว่าจะมุมไหนแชะ!ภาพออกมาได้น่าประทับใจสุดๆ

วัดโฝวกวงซันนี้มีความสวยงามเป็นอย่างมากซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมศิลปะทางจีนผสมไต้หวันให้อารมณ์เหมือนอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียวสายถ่ายรูปไม่ควรพลาด

บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นและสงบมีรูปปั้นองค์เทพจีนหลายองค์ให้กราบไหว้และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

ความสวยงามที่ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ 

  

ในโบสถ์จะมีพระประธานองค์ใหญ่สูงตระหง่านถึง 3 องค์ซึ่งเราสามารถเข้าไปกราบไหว้ขอพรได้ โดยขอกระซิบว่าภายในสวยและอลังการมาก

ภายในโบสถ์โดยรอบจะเป็นศิลปะนูนต่ำด้วยไม้แกะสลักหินแกะสลักและงานกระเบื้องอย่างสวยงาม

ไฮไลท์จะเป็นเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ซึ่งภายในจะมีเจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่ 4 ปางด้วยกัน และพื้นที่โดยรอบจะตกแต่งเป็นสวนหินและมีต้นไม้ให้ความร่มรื่น

ซึ่งสายมูต้องไม่พลาดการเข้าไปสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมซึ่ง 4 ปางที่ประดิษฐานอยู่นั้นจะประกอบด้วย ปางประทานพร ปางประทานบุตร ปางประทานทรัพย์ และปางประทานโชค

ใครอยากจะมูเรื่องอะไรก็สามารถตั้งจิตอธิษฐานขอพรได้เลยจ้า ว่ากันว่าผู้ที่ต้องการขอบุตรหรือผู้ที่ประสงค์จะขอพรด้านโชคลาภก็จะมาขอพรกันที่วิหารเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้ความศักดิ์สิทธิ์ทำให้ผู้คนขอพรสำเร็จกันไปหลายรายเลยทีเดียว

สายมู สายเที่ยว สายถ่ายรูป ต้องลองไปกันดูสักครั้งแล้วคุณจะประทับใจความสวยอลังการของสถาปัตยกรรมที่วัดโฝวกวงซันแห่งนี้อย่างแน่นอน

 

รูปโดย: เรื่องของเรา/Jetta siriyutta

วัดเปิด: 09.00 น.- 17.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/GSe4Hebm9aD84wN19

เนื้อหาโดย: เรื่องของเรา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เรื่องของเรา's profile


โพสท์โดย: เรื่องของเรา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Vver
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁ลิ้มรสความเป็นไทยกับข้าวมันไก่สูตรโบราณ "ทีเด็ดที่น้ำจิ้ม""นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีวิธีทำแกงมัสมั่นอาหารที่อร่อยที่สุดในประเทศไทยพระไฮโซ โชว์สกิลใช้โทรศัพท์ทีละ 2 เครื่องผู้บริโภคอ้วกพุ่ง!! หลังกินชานมหมด พบร่างจิ้งจกที่ก้นแก้ววัดมหากันดายงค์ "วิทยาลัยสงฆ์ใหญ่ที่สุดของพม่า | สกู๊ปพิเศษนักบิดรุ่นเยาว์ดับ ขณะขับซ้อมก่อนแข่ง"อีกา" เป็นสัตว์ที่ฉลาด ล่าสุดพบว่ามันสามารถ "อาบน้ำด้วยมด"ได้จากภาพถ่ายสู่ความจริง" ตั๊กแตนตำข้าวหัวกรวย "นักล่าแห่งธรรมชาติส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลก"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"กระทรวงกลาโหม" สั่งห้ามหักเงิน "พลทหาร" ค่าดูดส้วม ไวไฟ เก็บค่าอาหารได้ ชี้ ต้องทำให้เงินเดือนเหลือใช้วิธีทำแกงมัสมั่นอาหารที่อร่อยที่สุดในประเทศไทยสาวเซ็ง! กินก็ไม่ได้กิน แถมยังอายคนอีก..ประเพณีนี้ใครเป็นคนคิดน่ะ 😒ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁สุดเยี่ยมยอด!ทีมสัตวแพทย์ มทร.ศรีวิชัย รักษางูจงอาง 4 เมตร บาดเจ็บ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตรีวิว สถานที่ท่อง เที่ยว อำเภอภูพาน "ท่าน้ำกกโด่"วัดพระธาตุท่าอุเทน นครพนม วัดสวยริมแม่น้ำโขง ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลก
ตั้งกระทู้ใหม่