หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคยสงสัยไหม? การบีบแตรรถ ไทย-เวียดนามแตกต่างกันอย่างไร

เนื้อหาโดย Unseen News

เคยสงสัยไหม? การบีบแตรรถ ไทย-เวียดนามแตกต่างกันอย่างไร

มีนัยสำคัญ ทั้งในแง่ของวัฒนธรรมการขับขี่และการใช้แตรเพื่อสื่อสารบนท้องถนน

 

การบีบแตรรถในประเทศไทยการบีบแตรรถในประเทศไทยและเวียดนามมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนในแง่ของวัฒนธรรมและสภาพภูมืประเทศที่ต่างกัน

● ประเทศไทย การบีบแตรรถมักถูกมองว่าส่สนใหญ่จะมีรถตัเหน้าหรือบีบแตรให้ไป บางกรณีบีแตรเป็นการทักทาย หรือการเตือนผู้ขับขี่คนอื่นถึงความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นหรือเพื่อให้ผู้ขับขี่คนอื่นระวังมากขึ้น ในทางวัฒนธรรม การบีบแตรอาจถูกมองว่าไม่สุภาพหรือก้าวร้าว การบีบแตรบ่อยครั้งอาจทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างผู้ขับขี่บางกรณีหรือเตือนคนเดินเท้า หรือเพื่อเรียกความสนใจในกรณีที่ต้องการเคลื่อนที่ด่วน

● การบีบแตรรถในเวียดนาม

 

ในทางตรงกันข้าม การบีบแตรในเวียดนามเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปและเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการขับขี่ของประเทศ การบีบแตรเป็นการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่เพื่อเตือนหรือบอกกล่าวว่ารถของตนกำลังจะผ่านหรือเปลี่ยนเลน เป็นการส่งสัญญาณเตือนให้ผู้ขับขี่คนอื่นระวัง โดยไม่ถือว่าเป็นการกระทำที่ก้าวร้าวหรือไม่สุภาพ

ในเมืองใหญ่ ๆ ของเวียดนาม เช่น ฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ เสียงแตรจะได้ยินตลอดทั้งวัน ทั้งนี้เป็นเพราะปริมาณการจราจรที่หนาแน่นและการสื่อสารผ่านแตรเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น

หมายเหตุผู้เขียนเคยไปสัมผัสประเทศเวียดนามมาแล้วจึงรู้ว่าข้อความดังกล่าวของประเทศเวียดนามประมาณนี้..!

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅย😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆แค่ถ่ายรูปกับงูสีสดใส เกือบนำภัยมาถึงตัวไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามการทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์เลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!แม่บ้านบริษัทนี้ไม่ธรรมดา..แค่เห็นกุญแจรถก็รู้ว่าระดับไหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยวเมืองมะละกา ไปกับ "ซุปตาร์ฟ่านปิงปิง"มหากาพย์การเดินทางรถบัสสายประวัติศาสตร์ อังกฤษ-อินเดียการใช้ปลั๊กไฟฟ้าทั่วโลก: คู่มือสำหรับนักเดินทางธนบัตรญี่ปุ่นจะเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ ต้นเดือนกรกฎาคม 2024
ตั้งกระทู้ใหม่