หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โกโก้หนึบหายไปไหน? คิดถึงจนต้องตั้งกระทู้ตามหา!

เนื้อหาโดย Good morning001

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ผมเชื่อว่าหลายคนคงเคยลิ้มรสความอร่อยของขนมโกโก้หนึบกันมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ? แต่ช่วงนี้ทำไมมันหายไปไหนหมด! ร้านที่เคยขายก็ไม่มีแล้ว แม้แต่ในเซเว่นก็ยังหาไม่เจอ อยากกินใจจะขาดแล้วครับเนี่ย

ทำไมโกโก้หนึบถึงฮิต?

ก่อนอื่นต้องบอกว่าโกโก้หนึบเนี่ยมันเป็นอะไรที่ "โคตร" อร่อยเลยนะครับ ด้วยรสชาติโกโก้เข้มข้น เนื้อสัมผัสหนึบหนับ เคี้ยวเพลิน แถมยังทำง่ายมาก ๆ แค่ผงโกโก้กับนมข้นหวานก็จบ! ไม่แปลกใจเลยที่มันจะฮิตติดลมบนในเวลาอันรวดเร็ว

แล้วทำไมมันถึงหายไป?

นี่สิครับคำถามสำคัญ ผมลองวิเคราะห์ดูแล้วคิดว่าน่าจะมีหลายปัจจัยครับ

  1. กระแส: อาจเป็นไปได้ว่ากระแสโกโก้หนึบมันซาลงแล้วครับ เหมือนกับขนมหรืออาหารหลาย ๆ อย่างที่เคยฮิต แล้วก็ค่อย ๆ หายไปตามกาลเวลา
  2. ต้นทุน: วัตถุดิบที่ใช้ทำโกโก้หนึบอาจมีราคาสูงขึ้น ทำให้ร้านค้าไม่สามารถขายในราคาเดิมได้ หรืออาจจะต้องลดปริมาณลงจนลูกค้าไม่พอใจ
  3. คู่แข่ง: อาจมีขนมหรือของหวานชนิดใหม่ ๆ ออกมาแย่งตลาด ทำให้โกโก้หนึบไม่ได้รับความนิยมเท่าเดิม
  4. ความหลากหลาย: บางทีร้านค้าอาจจะอยากลองทำเมนูใหม่ ๆ บ้าง เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้า ทำให้โกโก้หนึบต้องหลีกทางให้เมนูอื่น

ความคิดเห็นส่วนตัว

ส่วนตัวผมคิดว่าโกโก้หนึบมันเป็นขนมที่อร่อยและมีเอกลักษณ์มาก ๆ เลยนะครับ น่าเสียดายที่มันหายากขึ้นทุกที ผมอยากให้ร้านค้าต่าง ๆ กลับมาทำขายอีกจัง หรือถ้าใครมีสูตรเด็ด ๆ ก็มาแชร์กันได้นะครับ จะได้ลองทำกินเองที่บ้าน

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้เราได้เจอโกโก้หนึบที่รักกันอีกครั้งนะครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ!

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Good morning001's profile


โพสท์โดย: Good morning001
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว“สีมงคลคู่รักไทย–จีน” ร้านขายเครื่องนอนงานแต่ง ย่านเจริญกรุง–เยาวราช ปี 2545จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาเหอเจียจิ้ง อดีตซูเปอร์สตาร์วัย 66 ปี ทำแฟนคลับตกใจหลังเผยคลิปเข้ารับการรักษา จนหน้าเปลี่ยนสี ก่อนออกมาไลฟ์ชี้แจงบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึกอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?รีวิวหนังดัง THE WOLFMAN มนุษย์หมาป่าราชันย์อำมหิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่