หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ละลายเนื้อสัตว์ง่ายๆ ใน 5 นาที

เนื้อหาโดย sansanti

ละลายเนื้อสัตว์ง่ายๆ ใน 5 นาที

บ่อยครั้งที่เราลืมวางแผนการทำอาหารล่วงหน้า ทำให้ต้องเผชิญกับสถานการณ์เนื้อสัตว์แช่แข็งอยู่เต็มตู้! ใจเย็นๆ ไม่ต้องกังวลไป วันนี้เรามีวิธีเด็ดๆ ละลายเนื้อสัตว์ให้พร้อมปรุงอาหารได้ง่ายๆ ภายใน 5 นาที มาดูกันเลย!

 ละลายด้วยน้ำเย็นนำเนื้อสัตว์แช่แข็งใส่ถุงซิปล็อค หรือถุงพลาสติกซีลสนิท ป้องกันน้ำเข้าแช่ถุงเนื้อสัตว์ในน้ำเย็น (ไม่ใช้น้ำร้อน) ใส่น้ำให้ท่วมเนื้อสัตว์เปลี่ยนน้ำทุกๆ 30 นาที เพื่อเร่งความเร็วในการละลายใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับขนาดของเนื้อสัตว์

ข้อดีวิธีนี้ใช้น้ำเย็น จึงไม่ทำให้เนื้อสัตว์เสียรสชาติเนื้อสัตว์ยังคงความสดใหม่

ข้อเสียใช้เวลานาน

วิธีที่ 2 ละลายด้วยไมโครเวฟนำเนื้อสัตว์แช่แข็งออกจากถุง หรือภาชนะที่ใช้เก็บวางเนื้อสัตว์ในภาชนะที่สามารถใส่ในไมโครเวฟได้ตั้งโหมดละลายน้ำแข็ง หรือ Defrost ไฟต่ำ-ปานกลาง (ประมาณ 160-200 วัตต์)ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที เปิดเช็คเนื้อสัตว์ทุกๆ 40 วินาทีเมื่อเนื้อสัตว์เริ่มนิ่ม นำออกจากไมโครเวฟได้เลย

ข้อดีรวดเร็ว ละลายเนื้อสัตว์ได้ภายใน 5 นาทีสะดวก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ

ข้อเสียบางส่วนของเนื้อสัตว์อาจเริ่มสุกเนื้อสัตว์อาจเสียรสชาติ

วิธีที่ 3 ละลายด้วยเกลือโรยเกลือลงบนเนื้อสัตว์แช่แข็งเกลือจะช่วยดึงน้ำออกจากเนื้อสัตว์ ทำให้ละลายเร็วขึ้นใช้เวลาประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับขนาดของเนื้อสัตว์

ข้อดีรวดเร็ว ละลายเนื้อสัตว์ได้เร็วกว่าการวางไว้เฉยๆไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ

ข้อเสียเนื้อสัตว์อาจเค็ม ควรล้างเกลือออกก่อนนำไปปรุงอาหาร

วิธีที่ 4 ละลายด้วยพัดลมนำเนื้อสัตว์แช่แข็งวางบนตะแกรงเปิดพัดลมเป่าไปที่เนื้อสัตว์ใช้เวลาประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับขนาดของเนื้อสัตว์

ข้อดีรวดเร็ว ละลายเนื้อสัตว์ได้เร็วกว่าการวางไว้เฉยๆไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ

ข้อเสียเนื้อสัตว์อาจแห้ง ควรรดน้ำบนเนื้อสัตว์เป็นระยะๆ

เทคนิคเพิ่มเติมเนื้อสัตว์ชิ้นเล็ก: ละลายเร็วกว่าเนื้อสัตว์ชิ้นใหญ่เนื้อสัตว์ที่หั่นบางๆ: ละลายเร็วกว่าเนื้อสัตว์ชิ้นหนาการวางเนื้อสัตว์แช่แข็งบนเขียง: ช่วยให้ละลายเร็วขึ้น เพราะความร้อนจากอากาศถ่ายเทได้สะดวก

ข้อควรระวังไม่ควรละลายเนื้อสัตว์ที่อุณหภูมิห้อง เพราะอาจทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตไม่ควรแช่เนื้อสัตว์ที่ละลายแล้วกลับไปแช่แข็งใหม่

ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าเนื้อสัตว์ของคุณจะละลายได้รวดเร็ว ทันใจ พร้อมปรุงอาหารอร่อยๆ ได้แน่นอน!

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: lo73l1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บุกจับคลีนิกเถื่อน หมอเถื่อนถึงกับปีนหลังคาหนี แต่ไม่รอดเรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติความงามผิดปกติในประวัติศาสตร์ จากการรัดเท้าของหญิงจีนถึงการรัดเอวของหญิงตะวันตก"แม่แอ๊ด"เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปากกาลดน้ำหนัก ช่วยให้คนผอม หรือลดความอ้วนอย่างได้ผลจริงหรือเลสิกคืออะไร? อันตรายหรือไม่ ข้อควรรู้ก่อนทำ LASIKรู้จัก PRK คืออะไร ขั้นตอนและการดูแลหลังการผ่าตัดสกุลเงินหลักของโลก เส้นเลือดใหญ่ของเศรษฐกิจโลกที่คุณอาจไม่เคยรู้
ตั้งกระทู้ใหม่