หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดโลก! ส่องประเทศชื่อสั้นสุดในโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้จัก!

เนื้อหาโดย riw

สวัสดีครับเพื่อนๆ ที่รักทุกคน วันนี้ผมขอพาทุกท่านไปเปิดโลกกว้าง สู่ดินแดนเล็กจิ๋วที่มีชื่อสั้นกระชับ แต่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

หลายคนอาจจะรู้จักประเทศที่มีชื่อยาวเหยียด อย่างสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ หรือประเทศไทยของเราเอง แต่เชื่อไหมครับว่า โลกใบนี้ยังมีประเทศที่มีชื่อสั้นเพียงไม่กี่พยางค์ ซ่อนตัวอยู่ตามมุมต่างๆ รอให้เราไปค้นพบ

1. Åland Islands (โอลันด์)ดินแดนปกครองตนเองแห่งนี้ตั้งอยู่ในทะเลบอลติก ระหว่างสวีเดนและฟินแลนด์ มีชื่อสั้นๆ ว่า "โอลันด์" (Åland) เป็นภาษาสวีเดน แปลว่า "ดินแดนแห่งสายน้ำ" ถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่โอลันด์ก็มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์ และยังเป็นสวรรค์ของนักปั่นจักรยานอีกด้วย!

 

 

2. Chad (ชาด)ประเทศชาด ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกา มีชื่อสั้นๆ ว่า "ชาด" (Chad) ซึ่งมาจากชื่อทะเลสาบชาด แหล่งน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ถึงแม้จะเป็นประเทศที่ยากจน แต่ชาดก็มีธรรมชาติที่สวยงามและหลากหลาย ทั้งทะเลทราย ทุ่งหญ้าสะวันนา และภูเขาสูง

 

 

3. Peru (เปรู)ดินแดนแห่งอารยธรรมอินคาโบราณแห่งนี้ มีชื่อสั้นๆ ว่า "เปรู" (Peru) ซึ่งเชื่อกันว่ามาจากคำว่า "Birú" ซึ่งเป็นชื่อของหัวหน้าเผ่าท้องถิ่นในศตวรรษที่ 16 เปรูเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางชีวภาพสูงมาก และยังเป็นที่ตั้งของมาชูปิกชู หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่

 

4. Cuba (คิวบา)เกาะสวรรค์แห่งทะเลแคริบเบียนแห่งนี้ มีชื่อสั้นๆ ว่า "คิวบา" (Cuba) ซึ่งมาจากภาษาชนพื้นเมือง Taino แปลว่า "ที่ที่ดินอุดมสมบูรณ์" คิวบาขึ้นชื่อเรื่องซิการ์รสชาติเยี่ยม ดนตรีละตินสุดเร้าใจ และรถยนต์คลาสสิกที่มีให้เห็นทั่วไปบนท้องถนน

 

 

5. Mali (มาลี)ประเทศมาลี ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกาตะวันตก มีชื่อสั้นๆ ว่า "มาลี" (Mali) ซึ่งมาจากชื่อของอาณาจักรมาลีอันยิ่งใหญ่ในอดีต มาลีเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนาน และยังเป็นที่ตั้งของเมืองทิมบักตู เมืองมรดกโลกที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงาม

 

 

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์และสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ อยากออกไปสำรวจโลกกว้างกันนะครับ!

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
riw's profile


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
25 เรื่อง ของดวงจันทร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ปากกาลดน้ำหนัก ช่วยให้คนผอม หรือลดความอ้วนอย่างได้ผลจริงหรือเลสิกคืออะไร? อันตรายหรือไม่ ข้อควรรู้ก่อนทำ LASIKรู้จัก PRK คืออะไร ขั้นตอนและการดูแลหลังการผ่าตัด
ตั้งกระทู้ใหม่