หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การประหยัดเกินไป บางทีมันก็มีข้อเสียอยู่น๊า

เนื้อหาโดย dukedicknarak

1. เหมือนจะได้ประหยัด แต่ของที่ซื้อมาก็ไม่มีคุณภาพ เพราะมันราคาถูก คุณภาพเลยเป็นไปตามราคา

        ความคุ้มค่าของสิ่งของที่เราซื้อมามักขึ้นอยู่กับความคุ้มค่าของคุณภาพและราคา บางครั้งเราอาจหลงใหลในสิ่งที่ราคาถูก แต่กลับพบว่ามันไม่คุ้มค่าหรือมีปัญหาต่าง ๆ ที่ทำให้เสียเงินเพิ่มขึ้น ดังนั้นเมื่อเราเลือกซื้อสิ่งของ ควรคำนึงถึงคุณภาพและราคาอย่างรอบคอบ การเลือกซื้อสิ่งของที่มีคุณภาพดี อาจจะมีราคาสูงกว่า แต่ในระยะยาว มักจะคุ้มค่ากว่า ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ใช้ประจำหรือไม่ก็ตาม

 

2. ของราคาถูกกว่า บางอย่าง มันก็แทนที่ของที่มีราคาสูงกว่า ไม่ได้จริงๆ

      เมื่อเราต้องเลือกซื้อสิ่งของ ควรคำนึงถึงคุณภาพและราคาอย่างรอบคอบ การเลือกซื้อสิ่งของที่มีคุณภาพดี อาจจะมีราคาสูงกว่า แต่ในระยะยาว มักจะคุ้มค่ากว่า ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ใช้ประจำหรือไม่ก็ตาม อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อสิ่งของที่ราคาถูกกว่าเพื่อทดแทนกันอาจมีผลเสียทางด้านคุณภาพและประสิทธิภาพในระยะยาว ๆ ด้วย ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการแท็บเล็ตและอยากได้ไอแพด การซื้อยี่ห้ออื่นที่ราคาถูกกว่าอาจไม่สามารถทดแทนคุณภาพและประสิทธิภาพของไอแพดได้ และอาจทำให้คุณหงุดหงิดเมื่อใช้งาน ดังนั้น ควรพิจารณาให้ดีว่าคุณต้องการสิ่งของในราคาที่ถูกกว่าเพื่อประหยัด หรือคุณต้องการสิ่งของที่มีคุณภาพดีและคุ้มค่าในระยะยาว 

 

3. ประหยัดมากเกินไป ชีวิตก็รันทด เสียสุขภาพจิต 

    การมีเงินเก็บเยอะๆ เนี่ยจริงๆก็เป็นเรื่องที่ดีแน่นอน  แต่พอมาลอง คิดดีๆ การประหยัดทุกสิ่งทุกอย่างจนสุดโต่งมากเกินไป เช่น ประหยัดค่ารถมากไปแล้วต้องเหนื่อย การอดทนกินข้าวที่ไม่อร่อย (และอาจจะเสียสุขภาพในระยะยาว) อดใจไม่กินขนมโปรด ไม่ซื้อ ของดีๆ ไว้ใช้เลย มันก็ประหยัดได้มากจริง แต่...ถาม ใจตัวเองดู เราจะมีชีวิตแบบนี้ไปเรื่อยๆ เหรอ ไม่โอเค เลยอ่ะ อยากกินก็ไม่ได้กิน อยากใช้ก็ไม่ได้ใช้แลดู รันทดเกินไปแล้วล่ะชีวิต....ดังนั้นการประหยัดแบบพอดีๆ น่าจะเหมาะสมที่สุดจ้า

4. ถ้าเป็นสิ่งที่เราต้องการจริงๆ ก็ซื้อเถอะ

   การซื้อของที่เราต้องการจริงๆ จะทำให้เรารู้สึกมีความสุขมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารอร่อยที่เราอยากกิน หรือสิ่งใดก็ตามที่เราต้องการใช้ในชีวิตประจำวัน ถ้ามันจำเป็นจริงๆ ก็อย่าได้ลังเลที่จะซื้อมัน เพื่อให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขจ้า

เนื้อหาโดย: dukedicknarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: coffeyblur63
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรม"เบียร์ เดอะวอยซ์" โพสต์คลิป ลั่น! ถึงจะนิสัยไม่ดี..แต่หน้าตาดี ไม่เหมือนบางคนพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีข้อเสียของการซื้อคอนโดหัวกะโหลกของ สัตว์นักล่าโบราณในทะเลสุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตการทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์อดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานเช็ค!! ดีกรีความมีเสน่ห์ของคุณ แยบยลขนาดไหนจากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨เลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เบียร์ เดอะวอยซ์" โพสต์คลิป ลั่น! ถึงจะนิสัยไม่ดี..แต่หน้าตาดี ไม่เหมือนบางคนเมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สารพัดเรื่องน่าสนใจรอบๆตัว
7 สัญญาณเตือนบ่งบอกได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ7 จุดฉีดน้ำหอม ที่ฉีดแล้วกลิ่นหอมฟุ้งได้ยาวนานอย่าทำสิ่งเหล่านี้ ก่อนล้างรถเลยหนา...ไม่ดีเลยเน่อ...มาลองดูกันว่ามีอะไรบ้างจ้าวิธีซักเสื้อขาว ให้ขาวจั๊วะ ขาวกระแทกหน้า ขาวเหมือนได้คนรักใหม่ เอ๊ย ขาวเหมือนใหม่เฉยๆ
ตั้งกระทู้ใหม่