หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!

เนื้อหาโดย dukedicknarak

          ฟองน้ำล้างจานนั้น เป็นอุปกรณ์ที่มีกันแทบทุกบ้าน บางบ้านแยกเฉพาะล้างจาน ล้างแก้ว หรือ ล้างทำความสะอาดอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งกับการใช้ในการสัมผัสเศษๆของอาหารสดต่างๆ ซึ่งก็อาจจะทำให้เกิดเชื้อโรคต่างๆติดเข้ามากับฟองน้ำได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าสำหรับตัวของฟองน้ำเองแล้วนั้น ก็เป็นอะไรที่สามารถดูดซับความสกปรกต่างๆได้เป็นอย่างดีเช่นกัน เพราะว่าในฟองน้ำล้างจานนั้นก็มีรูพรุนเป็นจำนวนมากทำให้เป็นที่อยู่ของแบคทีเรียต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน 

          นั่นเป็นสาเหตุที่ว่า ทำไมบางครั้งที่เราไปรับประทานอาหารนอกบ้าน แล้วหลังจากนั้นเราถึงกลับมาท้องเสีย หรือ ท้องร่วงกันได้ นั่นก็เป็นเพราะว่าบางครั้งหลายร้านอาหารเลย ที่ก็ไม่ได้ใส่ใจในการรักษาความสะอาดของฟองน้ำล้างจานมากนัก บางร้านก็ทิ้งฟองน้ำให้สกปรก บางร้านก็ทำความสะอาดฟองน้ำแบบขอไปที หรือไม่ก็แช่ฟองน้ำเอาไว้ในน้ำที่ไม่สะอาด นั่นพอนำมาล้างจาน แล้วเอามาทำอาหารให้เราทาน บางครั้งแบคทีเรียต่างๆ ก็ยังติดอยู่ที่ฟองน้ำนั่นเอง 

         โดยมีงานวิจัยหนึ่งของมหาวิทยาลัยอริโซนาสเตต ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลในสหรัฐอเมริกา ที่ได้มีการตรวจสอบฟองน้ำล้างจานที่ล้างไม่ค่อยสะอาด ได้ทำการวิจัยเอาไว้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียวว่า "ในฟองน้ำทุกๆ 1 ตารางนิ้วนั้น จะมีแบคทีเรียกว่า 10 ล้านตัว หรือเรียกได้ว่ามีแบคทีเรียมากยิ่งกว่า "ฝารองนั่งชักโครก" โดยเฉลี่ยที่ล้างสะอาดแล้วด้วยซ้ำไปอีก

         ดังนั้นการที่เราใช้ฟองน้ำล้างจานที่ไม่เหมาะสม ไม่ดูแลทำความสะอาดเลย นั่นทำให้ฟองน้ำของเรานั้น สกปรกกว่าฝาชักโครกไปอีกเด้อครับเด้อ แบคที่เรียพวกนี้อาจ ทำให้เกิดโรคได้เช่น อาหารเป็นพิษ ท้องเสีย ท้องร่วง ไข้สมองอักเสบเป็นต้น โดยวิธีแก้ไขปัญหานี้ ก็คือเราต้องล้างฟองน้ำให้สะอาดดังต่อไปนี้

  1. อย่าทิ้งฟองน้ำแช่เอาไว้ หลังจางจานทุกครั้งเรา ควรเอามาตากให้แห้ง

  2. นำไปใส่ไมโครเวฟ อุณหภูมิต่ำ 1-2 นาที แต่ฟองน้ำต้องเปียกๆด้วยเน่อ

  3. แยกประเภทการใช้งานฟองน้ำให้ถูกต้อง

  4. เปลี่ยนฟองน้ำใหม่ ทุกๆ 1 - 2 เดือนจ้า

 

เนื้อหาโดย: dukedicknarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือมนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยยอดนักข่าวที่เสียชีวิตในฉนวนกาซา พุ่งถึง 151 รายแล้ว!พบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?คนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามเด็ก 19 ฆ่าพ่อแม่ ก่อนถูกตำรวจยิงดับพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีขนมที่เผ็ดที่สุดในโลก ทำเด็กวัย 14 ดับมาแล้วผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันคนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สารพัดเรื่องน่าสนใจรอบๆตัว
7 สัญญาณเตือนบ่งบอกได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ7 จุดฉีดน้ำหอม ที่ฉีดแล้วกลิ่นหอมฟุ้งได้ยาวนานอย่าทำสิ่งเหล่านี้ ก่อนล้างรถเลยหนา...ไม่ดีเลยเน่อ...มาลองดูกันว่ามีอะไรบ้างจ้าวิธีซักเสื้อขาว ให้ขาวจั๊วะ ขาวกระแทกหน้า ขาวเหมือนได้คนรักใหม่ เอ๊ย ขาวเหมือนใหม่เฉยๆ
ตั้งกระทู้ใหม่