หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?

เนื้อหาโดย FourCiii

คำถามว่ามนุษย์เกิดมาทำไมเป็นคำถามเชิงปรัชญาที่มีคำตอบหลากหลายขึ้นอยู่กับมุมมองทางศาสนา ปรัชญา วิทยาศาสตร์ และประสบการณ์ส่วนบุคคล นี่คือมุมมองที่หลากหลายบางส่วน:

1. **มุมมองทางศาสนา**: หลายศาสนาเชื่อว่ามนุษย์เกิดมาเพื่อปฏิบัติตามเจตจำนงของพระเจ้า หรือเพื่อเรียนรู้และเติบโตทางจิตวิญญาณ เช่น ในศาสนาคริสต์เชื่อว่ามนุษย์เกิดมาเพื่อมีความสัมพันธ์กับพระเจ้าและเพื่อรักและรับใช้ผู้อื่น

2. **มุมมองทางปรัชญา**: นักปรัชญาเช่น ซาร์ตร์ (Jean-Paul Sartre) เชื่อว่ามนุษย์ไม่มีจุดประสงค์โดยธรรมชาติ แต่เรามีอิสรภาพในการสร้างความหมายและจุดประสงค์ให้กับชีวิตของเราเอง อริสโตเติล (Aristotle) เห็นว่าความสุข (eudaimonia) คือจุดมุ่งหมายสูงสุดที่มนุษย์ควรพยายามไปถึง

3. **มุมมองทางวิทยาศาสตร์**: นักวิทยาศาสตร์อาจมองว่ามนุษย์เกิดมาเป็นผลของกระบวนการทางวิวัฒนาการที่ยาวนาน ซึ่งไม่ได้มีจุดประสงค์เฉพาะเจาะจง แต่เป็นผลของการปรับตัวและการอยู่รอด

4. **มุมมองทางจิตวิทยาและสังคม**: บางครั้ง มนุษย์ถูกมองว่าเกิดมาเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่น พัฒนาและใช้ทักษะและความสามารถของตน หรือเพื่อแสวงหาความสุขและความพึงพอใจในชีวิต

สุดท้ายแล้ว คำตอบที่ถูกต้องที่สุดขึ้นอยู่กับมุมมองและความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละคน โดยไม่มีคำตอบที่ "ถูกต้อง" หรือ "ผิด" ขึ้นอยู่กับการตีความและความเชื่อของแต่ละบุคคล

เนื้อหาโดย: FourCiii
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
FourCiii's profile


โพสท์โดย: FourCiii
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Thorsten, ลิลลี่ ไมโครนอส, sawtai, FourCiii
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือมนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรม😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆สุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยจากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨ข้อเสียของการซื้อคอนโดเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567เมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันญี่ปุ่นเปิดบริการรถบัสด่วน สำหรับนักท่องเที่ยว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การรักษาคุณภาพของเขียงไม้ โดยการทอดเช็ค!! ดีกรีความมีเสน่ห์ของคุณ แยบยลขนาดไหนพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีกำเนิด โอเอซิส และความสำคัญ
ตั้งกระทู้ใหม่