หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สงครามนิวเคลียร์เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ ?

เนื้อหาโดย Unseen News

สงครามนิวเคลียร์เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 และ 9 สิงหาคม ปี 1945 เมื่อสหรัฐอเมริกาได้ทิ้งระเบิดปรมาณูสองลูกลงบนเมืองฮิโรชิมาและนางาซากิของญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เหตุการณ์นี้เป็นการใช้พลังงานนิวเคลียร์ในสงครามเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์จนถึงปัจจุบัน

การทิ้งระเบิดครั้งแรกเกิดขึ้นในวันที่ 6 สิงหาคม 1945 เมื่อลูกระเบิดที่ชื่อว่า "ลิตเติ้ลบอย" (Little Boy) ถูกทิ้งลงบนเมืองฮิโรชิมา ส่งผลให้เมืองถูกทำลายล้างอย่างรุนแรงและมีผู้เสียชีวิตในทันทีประมาณ 70,000-80,000 คน และมีจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในเวลาต่อมาเนื่องจากผลกระทบจากรังสี

สามวันต่อมาในวันที่ 9 สิงหาคม 1945 สหรัฐอเมริกาทิ้งระเบิดปรมาณูอีกลูกหนึ่งที่ชื่อว่า "แฟตแมน" (Fat Man) ลงบนเมืองนางาซากิ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในทันทีประมาณ 40,000-75,000 คน เช่นเดียวกับที่ฮิโรชิมา จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นหลังจากนั้นเนื่องจากผลกระทบของรังสี

ผลกระทบจากการทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ทั้งสองครั้งนี้มีผลทำให้ญี่ปุ่นยอมแพ้โดยไม่มีเงื่อนไขในวันที่ 15 สิงหาคม 1945 ซึ่งเป็นการสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองในที่สุด

 

การใช้ระเบิดปรมาณูในสงครามทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างกว้างขวางถึงผลกระทบด้านมนุษยธรรมและจริยธรรม รวมถึงการเริ่มต้นของยุคสงครามเย็นที่มีการแข่งขันทางนิวเคลียร์ระหว่างมหาอำนาจโลก ซึ่งส่งผลให้มีการพัฒนาและสะสมอาวุธนิวเคลียร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะเวลาต่อมา

เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนสำคัญของมนุษยชาติในการตระหนักถึงอันตรายของอาวุธนิวเคลียร์และความสำคัญของการรักษาสันติภาพและความมั่นคงระหว่างประเทศ

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือ"อีลอน มักส์" เผย "ชิปฝังสมองจะมาแทนที่มือถือแน่นอน!!พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?ทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยพ่อฆ่าลูก ตำนานถ้ำพระขยางค์ จังหวัดระนอง😭😭😭การทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์ชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กสุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวต"เบียร์ เดอะวอยซ์" โพสต์คลิป ลั่น! ถึงจะนิสัยไม่ดี..แต่หน้าตาดี ไม่เหมือนบางคน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เบียร์ เดอะวอยซ์" โพสต์คลิป ลั่น! ถึงจะนิสัยไม่ดี..แต่หน้าตาดี ไม่เหมือนบางคนเมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสีการรักษาคุณภาพของเขียงไม้ โดยการทอดเช็ค!! ดีกรีความมีเสน่ห์ของคุณ แยบยลขนาดไหนพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่