หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Top 5 ประเทศค่าครองชีพโหด ที่ทำให้เงินเดือนเป็นแค่เศษกระดาษ!

เนื้อหาโดย riw

สวัสดีครับเพื่อนๆ ที่รักทุกคน! วันนี้ผมขอมาแชร์ข้อมูลสุดโหดเกี่ยวกับประเทศที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก รับรองว่าอ่านจบแล้วจะต้องร้อง "โอ้โห!" กันเลยทีเดียว ไม่เชื่อก็ตามมาดูกันเลยครับ!

1. เบอร์มิวดา (Bermuda): สวรรค์ของคนรวย นรกของคนจน

 

 

เกาะสวรรค์แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดสวยงามและน้ำทะเลใส แต่เบื้องหลังความสวยงามนั้นคือค่าครองชีพที่สูงลิบลิ่ว! ไม่ว่าจะเป็นค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทาง หรือแม้แต่ค่าของใช้จุกจิก ก็แพงกว่าประเทศอื่นๆ หลายเท่าตัวเลยครับ เหตุผลหลักๆ ก็คือการที่เกาะนี้ต้องนำเข้าสินค้าเกือบทุกอย่างจากต่างประเทศ ทำให้ราคาพุ่งสูงขึ้นตามค่าขนส่ง แถมยังมีภาษีนำเข้าอีกต่างหาก ใครที่คิดจะไปเที่ยวหรือทำงานที่นี่ คงต้องเตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อมจริงๆ นะครับ

2. สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland): สวย สงบ แต่แพง!

 

 

ประเทศแห่งเทือกเขาแอลป์และช็อกโกแลตนี้ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพชีวิตที่ดีเยี่ยม ระบบสาธารณูปโภคที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าครองชีพที่สูงตามไปด้วย โดยเฉพาะค่าที่พักและค่าอาหารที่แพงหูฉี่! นอกจากนี้ค่าเดินทาง ค่าเสื้อผ้า และค่าบริการต่างๆ ก็แพงไม่แพ้กัน เหตุผลหลักๆ ก็คือค่าแรงและมาตรฐานการครองชีพของคนสวิสที่สูง ทำให้ราคาสินค้าและบริการต่างๆ ปรับตัวสูงขึ้นตามไปด้วย ใครที่อยากไปสัมผัสชีวิตแบบสวิสสไตล์ ก็อย่าลืมเตรียมเงินให้พร้อมนะครับ

3. ไอซ์แลนด์ (Iceland): ดินแดนน้ำแข็งไฟ ที่เผาเงินในกระเป๋า

 

 

ดินแดนแห่งภูเขาไฟ น้ำพุร้อน และธารน้ำแข็งนี้มีธรรมชาติที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าครองชีพที่สูงมาก โดยเฉพาะค่าอาหารและเครื่องดื่มที่แพงจนน่าตกใจ! เนื่องจากไอซ์แลนด์ต้องนำเข้าสินค้าเกือบทุกอย่างจากต่างประเทศ ทำให้ราคาสูงขึ้นตามค่าขนส่ง แถมยังมีภาษีที่สูงอีกด้วย ใครที่อยากไปชมแสงเหนือหรือแช่น้ำพุร้อนที่นี่ ก็อย่าลืมเตรียมงบประมาณให้เยอะๆ นะครับ

4. นอร์เวย์ (Norway): ประเทศแห่งความสุข ที่มีราคาแพงแสนแพง

 

 

ประเทศแห่งฟยอร์ดและแสงเหนือนี้ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของธรรมชาติและคุณภาพชีวิตที่ดี แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าครองชีพที่สูงมาก โดยเฉพาะค่าอาหารและเครื่องดื่มที่แพงจนต้องร้องขอชีวิต! นอกจากนี้ค่าที่พัก ค่าเดินทาง และค่าบริการต่างๆ ก็แพงไม่แพ้กัน เหตุผลหลักๆ ก็คือค่าแรงและมาตรฐานการครองชีพของคนนอร์เวย์ที่สูง ทำให้ราคาสินค้าและบริการต่างๆ ปรับตัวสูงขึ้นตามไปด้วย ใครที่อยากไปสัมผัสชีวิตแบบนอร์เวย์สไตล์ ก็อย่าลืมเตรียมเงินให้พร้อมนะครับ

5. อิสราเอล (Israel): ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ที่มีค่าครองชีพสูงส่ง

 

 

ประเทศแห่งประวัติศาสตร์และศาสนานี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าครองชีพที่สูงลิบลิ่ว! ไม่ว่าจะเป็นค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทาง หรือแม้แต่ค่าของใช้จุกจิก ก็แพงกว่าประเทศอื่นๆ ในเอเชียหลายเท่าตัวเลยครับ เหตุผลหลักๆ ก็คือความขัดแย้งทางการเมืองและความไม่มั่นคงในภูมิภาค ทำให้ราคาสินค้าและบริการต่างๆ ปรับตัวสูงขึ้นตามไปด้วย ใครที่อยากไปเยือนดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ก็อย่าลืมเตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อมจริงๆ นะครับ

สรุป:

ประเทศเหล่านี้ล้วนมีเสน่ห์และน่าสนใจในแบบของตัวเอง แต่ค่าครองชีพที่สูงก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจไปเที่ยวหรือใช้ชีวิตที่นั่นนะครับ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวหรือย้ายไปอยู่ประเทศเหล่านี้ ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลและเตรียมตัวให้พร้อมทั้งด้านการเงินและจิตใจนะครับ!

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ นะครับ ถ้าชอบกระทู้นี้ก็อย่าลืมกดแชร์ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีครับ!

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
riw's profile


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีมนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?อดีตดาว TikTok คนติดตามมากมาย..ตอนนี้ได้กลายเป็นคนเร่ร่อนนักแสดงดัง "เซอร์เอียน แมคเคลเลน" ถูกนำตัวโรงพยาบาลหลังตกเวทีคนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"จากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨เปิดตัวสาวเมืองคอน สวมบทหมอตำแยทำคลอดฉุกเฉินสาว สปป.ลาวข้างเซเว่น ฯ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การรักษาคุณภาพของเขียงไม้ โดยการทอดเช็ค!! ดีกรีความมีเสน่ห์ของคุณ แยบยลขนาดไหนพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีกำเนิด โอเอซิส และความสำคัญ
ตั้งกระทู้ใหม่