หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีการรับมือกับคนเจ้าเล่ห์ที่จ้องจะเล่นงานเรา!

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

วิธีรับมือกับคนเจ้าเล่ห์ที่จะเล่นงานเรา

 

ในโลกแห่งความเป็นจริง เราอาจต้องพบเจอกับผู้คนที่เจ้าเล่ห์และพยายามใช้ประโยชน์จากเรา การรับมือกับคนเหล่านี้อาจเป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยให้คุณรับมือกับคนเจ้าเล่ห์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

1. ระบุพฤติกรรมเจ้าเล่ห์

 

ขั้นตอนแรกคือการระบุพฤติกรรมเจ้าเล่ห์ คนเจ้าเล่ห์มักจะมีลักษณะดังนี้

 

1.1พูดจาหว่านล้อมเก่ง

1.2สร้างภาพลักษณ์ที่ดี

1.3ทำให้คุณรู้สึกผิดหรืออับอาย

1.4ใช้กลยุทธ์แบ่งแยกและปกครอง

1.5พยายามควบคุมสถานการณ์

 

2. อย่าตกเป็นเหยื่อ

 

เมื่อคุณระบุพฤติกรรมเจ้าเล่ห์ได้แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องอย่าตกเป็นเหยื่อ คนเจ้าเล่ห์มักจะพยายามทำให้คุณรู้สึกเห็นใจหรือรู้สึกผิด เพื่อให้คุณทำสิ่งที่พวกเขาต้องการ อย่าหลงกลกับกลยุทธ์เหล่านี้ จงยืนหยัดในจุดยืนของคุณและอย่าปล่อยให้พวกเขาใช้ประโยชน์จากคุณ

 

3. ตั้งคำถาม

 

หากคุณไม่แน่ใจในสิ่งที่คนเจ้าเล่ห์พูดหรือทำ อย่าลังเลที่จะตั้งคำถาม คนเจ้าเล่ห์มักจะหลีกเลี่ยงการตอบคำถามโดยตรงหรือให้คำตอบที่คลุมเครือ การตั้งคำถามจะช่วยให้คุณเข้าใจเจตนาที่แท้จริงของพวกเขา

 

4. ตั้งขอบเขต

 

การตั้งขอบเขตเป็นสิ่งสำคัญในการรับมือกับคนเจ้าเล่ห์ แจ้งให้พวกเขาทราบอย่างชัดเจนว่าคุณจะไม่ทนต่อพฤติกรรมเจ้าเล่ห์ของพวกเขา และคุณจะไม่ยอมให้พวกเขาใช้ประโยชน์จากคุณ

 

5. เตรียมตัว

 

หากคุณรู้ว่าคุณจะต้องติดต่อกับคนเจ้าเล่ห์ ให้เตรียมตัวล่วงหน้า คิดถึงคำถามที่คุณอาจถามและคำตอบที่คุณอาจให้ได้ ลองคิดสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นและวิธีรับมือกับสถานการณ์เหล่านั้น

 

6. ขอความช่วยเหลือ

 

หากคุณรู้สึกไม่สบายใจหรือไม่สามารถรับมือกับคนเจ้าเล่ห์ได้ด้วยตัวคุณเอง อย่าลังเลที่จะขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ครอบครัว หรือผู้เชี่ยวชาญ คนเจ้าเล่ห์อาจเป็นเรื่องยากที่จะรับมือ แต่คุณไม่จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับพวกเขาเพียงลำพัง

 

7. อย่าไว้ใจ

 

จำไว้ว่าคนเจ้าเล่ห์ไม่น่าไว้ใจ พวกเขาจะพูดหรือทำอะไรก็ได้เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ อย่าไว้ใจพวกเขาและอย่าเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อนให้พวกเขารู้

 

การรับมือกับคนเจ้าเล่ห์อาจเป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ โดยการระบุพฤติกรรมเจ้าเล่ห์ ตั้งคำถาม ตั้งขอบเขต เตรียมตัว ขอความช่วยเหลือ และอย่าไว้ใจ คุณสามารถปกป้องตัวเองจากการถูกใช้ประโยชน์ได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือข้อเสียของการซื้อคอนโด😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆ทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยมนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพ่อฆ่าลูก ตำนานถ้ำพระขยางค์ จังหวัดระนอง😭😭😭สุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันจากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨เมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันญี่ปุ่นเปิดบริการรถบัสด่วน สำหรับนักท่องเที่ยว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ผู้ปกครองหยุดคำพูดทำร้ายจิตใจเด็กสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปี4 วิธี รับมือเมื่อแฟนเก่าเปิดตัวแฟนใหม่ชีวิตเมียน้อย
ตั้งกระทู้ใหม่