หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สัตว์ที่อายุยืนนานที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

สัตว์ที่อายุยืนนานที่สุดในโลก มีอายุถึง 507 ปี ตอนถูกพบยังมีชีวิตอยู่แต่ถูกแช่แข็งเพราะความเข้าใจผิด 

    พวกเราคิดว่าสัตว์ที่มีอายุยาวนานที่สุดในโลกน่าจะมีอายุประมาณกี่ปีและคือสัตว์ประเภทใด  คำตอบก็คือ 507 ปีและเป็นหอยชนิดหนึ่ง  แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็คือตอนที่นักวิทยาศาสตร์พบมันที่ชายฝั่งทะเลประเทศ Iceland เมื่อปี ค.ศ.2006  มันยังมีชีวิตอยู่แต่นักวิทยาศาสตร์ไม่ได้คิดว่ามันจะมีอายุมากขนาดนี้ ก็เลยจับมันโยนเข้าช่อง freeze ระหว่างรอพิสูจน์จนมันเสียชีวิต  นักวิทยาศาสตร์จาก Bangor University พบหอยตัวนี้ที่ชายฝั่งทะเลประเทศ Iceland ในปี ค.ศ. 2006   และทราบว่าตัดสินใจผิดอย่างมหันต์เมื่อผลการพิสูจน์พบว่ามันมีอายุหลายร้อยปี  ในขั้นต้นจากการนับรอยเส้นบนเปลือกหอย พวกเขาคิดว่ามันมีอายุประมาณ 400 ปี ก็เลยตั้งชื่อมันว่า Ming ซึ่งหมายถึงราชวงศ์หมิงซึ่งปกครองประเทศจีนเมื่อประมาณ 400 ปีก่อน  แต่ผลการตรวจสอบด้วยเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยขึ้นพบว่าความจริงแล้วอายุของหอยตัวนี้ก่อนจะถูกแช่แข็งในช่อง freeze คือ 507 ปี หรือมันเกิดหลังโคลัมบัสพบทวีปอเมริกาแค่ 7 ปีเท่านั้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า"เลขเด็ดเลขดังวันสำคัญ" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..วันนี้รวย รีบส่องด่วน!สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69เลขเด็ดแม่หมู: ชุดปราบเจ้ามือ งวด 1 มีนาคม 2569ส่องเลขเด็ด "เทพทันใจ" งวด 1 มีนาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองหลวงที่สวยที่สุดในอาเซียนMoney Dysmorphia มีเงินไม่ยอมใช้ เก็บเงินจนเครียดรู้ไหม? ใส่เกลือในน้ำมันทอดปลา.. ปลาที่ทอดไม่ติดกะทะนายกฯอนุทินนั่งรถตุ๊กๆ ไปวัดพระธาตุเจดีย์หลวงเมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกด่วน! ผู้นำสูงสุดแห่งอิหร่าน 🇮🇷 “อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี” เสียชีวิตแล้ว – ประเทศประกาศไว้ทุกข์ 40 วัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : "หยาดน้ำค้าง" พืชที่เปลี่ยนน้ำหวานให้กลายเป็นกับดักอันน่าสะพรึงสำหรับเหล่าแมลง แต่ก็มีระบบที่มหัศจรรย์เหมือนไว้ชีวิตให้กับแมลงที่เป็นแบบแมลงนักผสมเกษรด้วยล่ะ....8 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบันเปิด 5 เรื่องราวที่พีต้าแบนสินค้าไทยท็อป 8 สินค้าไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก ทำไมโด่งดัง ใครเป็นเจ้าของ
ตั้งกระทู้ใหม่