หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สัตว์ที่อายุยืนนานที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

สัตว์ที่อายุยืนนานที่สุดในโลก มีอายุถึง 507 ปี ตอนถูกพบยังมีชีวิตอยู่แต่ถูกแช่แข็งเพราะความเข้าใจผิด 

    พวกเราคิดว่าสัตว์ที่มีอายุยาวนานที่สุดในโลกน่าจะมีอายุประมาณกี่ปีและคือสัตว์ประเภทใด  คำตอบก็คือ 507 ปีและเป็นหอยชนิดหนึ่ง  แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็คือตอนที่นักวิทยาศาสตร์พบมันที่ชายฝั่งทะเลประเทศ Iceland เมื่อปี ค.ศ.2006  มันยังมีชีวิตอยู่แต่นักวิทยาศาสตร์ไม่ได้คิดว่ามันจะมีอายุมากขนาดนี้ ก็เลยจับมันโยนเข้าช่อง freeze ระหว่างรอพิสูจน์จนมันเสียชีวิต  นักวิทยาศาสตร์จาก Bangor University พบหอยตัวนี้ที่ชายฝั่งทะเลประเทศ Iceland ในปี ค.ศ. 2006   และทราบว่าตัดสินใจผิดอย่างมหันต์เมื่อผลการพิสูจน์พบว่ามันมีอายุหลายร้อยปี  ในขั้นต้นจากการนับรอยเส้นบนเปลือกหอย พวกเขาคิดว่ามันมีอายุประมาณ 400 ปี ก็เลยตั้งชื่อมันว่า Ming ซึ่งหมายถึงราชวงศ์หมิงซึ่งปกครองประเทศจีนเมื่อประมาณ 400 ปีก่อน  แต่ผลการตรวจสอบด้วยเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยขึ้นพบว่าความจริงแล้วอายุของหอยตัวนี้ก่อนจะถูกแช่แข็งในช่อง freeze คือ 507 ปี หรือมันเกิดหลังโคลัมบัสพบทวีปอเมริกาแค่ 7 ปีเท่านั้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?ทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลย😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆ชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีนักวิทย์อ้าง "น้ำยาบ้วนปาก อาจเพิ่มความเสี่ยงมะเร็งได้"สยองกลางดึก 6 ล้อ ชนรถกระบะพังยับ ดับ 2 ราย เจ็บ 3 รายแอดมินเพจแฉ!คู่กรณีน้องการ์ตูนมีแต่ไม่จ่าย!แถมแฝงตัวกดหัวเราะเยาะ!?คนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!แม่บ้านบริษัทนี้ไม่ธรรมดา..แค่เห็นกุญแจรถก็รู้ว่าระดับไหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีกำเนิด โอเอซิส และความสำคัญที่มาและส่วนประกอบของ น้ำมันดิบนี่คือภาพของ รถโดยสารประจำทาง ที่วิ่งระยะทางไกลที่สุดในโลกในอดีต วิ่งจากอังกฤษ ถึง อินเดีย เรียกได้ว่าพอถึงที่หมาย บั้นท้ายน่าจะแข็งได้ราวๆกับไวเบรเนียม เลยทีเดียวเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่