หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้รับรองนุ่มละลายในปาก

โพสท์โดย minin12

วัตถุดิบ:
ไข่แดง 3 ฟอง
แป้งเค้ก 80 กรัม
น้ำตาลทราย 45กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8ช้อนชา
นม 55 กรัม
โยเกิตร์ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 40 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำมะนาว 1/8 ช้อนชา
น้ำตาล 25 กรัม
เนื้อขนุนสุก ตามชอบหั่นเป็นชิ้นเล็กๆๆ
วิธีทำ:
แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน

ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนฟู ใส่นม+โยเกิร์ต+น้ำมัน

ร่อนแป้งเค้กผงฟู และเกลือรวมกัน ใส่ลงในส่วนผสมไข่แดง ตีต่อจนเข้ากันดี
ตีไข่ขาว+น้ำมะนาว +น้ำตาลจนตั้งยอดอ่อน ใส่ลงในส่วนผสมแป้ง ตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน

เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่ทาเนยและโรยแป้งไว้

โรยเนื้อขนุนสุกบนหน้าเค้ก

อบที่อุณหภูมิ 185 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที หรือจนสุก

วิธีทำแบบเต็มและละเอียด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/CakeWithoutOven/videos/714921987267295
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
minin12's profile


โพสท์โดย: minin12
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนบุกจับคลีนิกเถื่อน หมอเถื่อนถึงกับปีนหลังคาหนี แต่ไม่รอด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เปิดโลกเบียร์...มากกว่าที่คุณคิด!เคล็ดลับในการแกงส้มกบมันขี้หนูกับระกำให้อร่อยเคล็ดลับในการทำปลาต้มเผือกให้อร่อยเคล็ดลับในการทำเกาเหลาหมูตุ๋น ให้นุ่มละมุนลิ้น
ตั้งกระทู้ใหม่