อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้รับรองนุ่มละลายในปาก
โพสท์โดย minin12
วัตถุดิบ:
ไข่แดง 3 ฟอง
แป้งเค้ก 80 กรัม
น้ำตาลทราย 45กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8ช้อนชา
นม 55 กรัม
โยเกิตร์ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 40 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำมะนาว 1/8 ช้อนชา
น้ำตาล 25 กรัม
เนื้อขนุนสุก ตามชอบหั่นเป็นชิ้นเล็กๆๆ
วิธีทำ:
แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน
ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนฟู ใส่นม+โยเกิร์ต+น้ำมัน
ร่อนแป้งเค้กผงฟู และเกลือรวมกัน ใส่ลงในส่วนผสมไข่แดง ตีต่อจนเข้ากันดี
ตีไข่ขาว+น้ำมะนาว +น้ำตาลจนตั้งยอดอ่อน ใส่ลงในส่วนผสมแป้ง ตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน
เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่ทาเนยและโรยแป้งไว้
โรยเนื้อขนุนสุกบนหน้าเค้ก
อบที่อุณหภูมิ 185 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที หรือจนสุก
วิธีทำแบบเต็มและละเอียด
ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/CakeWithoutOven/videos/714921987267295
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อ้าว จัดอันดับประเทศในเอเชียมีอิทธิพลต่อโลก ไทยติดโผ แต่เกาหลีอยู่ตรงไหนกันแน่กฟภ. ประกาศฟรีค่าไฟเดือน ก.ย. และลด 30% ในเดือน ต.ค. สำหรับพื้นที่น้ำท่วมภาพจักรพรรดินีหว่านหรง ราชวงศ์ชิงเราควรซักผ้าปูที่นอนและหมอนบ่อยแค่ไหน?สาลี่ เดอะสตาร์ โพสต์คลิปสวีตอวยพรวันเกิด ตงตง กฤษกร หวานจนแฟนคลับแซวสนั่นHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมปวดหัวจี๊ดหลังดื่มน้ำ หรือ เครื่องดื่มที่เย็นจัดเกร็ดความรู้นิสัยคุณ 10 ข้อที่ทำร้ายสมองรีสอร์ทแฉ แม่สิตางศุ์ เบี้ยวค่าห้องพักรีสอร์ต หนีกลางดึก ทิ้งห้องเละรีวิวหนังดัง MORTAL KOMBAT มอร์ทัล คอมแบทภาพจักรพรรดินีหว่านหรง ราชวงศ์ชิง