หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แม่แบบใด โซเชี่ยลถล่ม เหตุแม่โพสหาเหตุผลจะบอกลูกยังไง ไม่อยากจ่ายค่าสมัครสอบให้ลูก คิดว่าลูกไม่มีปัญญาสอบติด

เขียนโดย jejeepenmeow

แม่แบบใด โซเชี่ยลถล่ม เหตุแม่โพสหาเหตุผลจะบอกลูกยังไง ไม่อยากจ่ายค่าสมัครสอบให้ลูก คิดว่าลูกไม่มีปัญญาสอบติด

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้โพสต์ลงในกลุ่มแบบไม่ระบุตัวตนว่า  “รู้สึกว่า ไม่อยากจ่ายค่าสมัครสอบให้ลูกเลย รู้สึกเสียดายตังค์ เพราะรู้สึกว่าลูกไม่เก่งพอที่จะติดพวกมอดัง ๆ อยู่แล้ว เราก็ไม่ใช่ว่าไม่มีตังค์หรอก จ่ายได้ แต่ไม่อยากจ่าย รู้สึกว่าลูกไม่น่าจะมีปัญญาสอบติด อยู่แล้วจะพูดกับลูกอย่างไรดี”

 

โพสต์นี้กลายเป็นไวรัลทันที มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ตะลึงในความคิดของผู้เป็นแม่ สงสัยถึงสาเหตุที่ผู้เป็นแม่ถึงมีความคิดแบบนี้ เป็นแม่แบบใดเลยทันที

 

อย่างไรก็ตามแอดหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นเพียงเรื่องแต่งสมมติขึ้นมา แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงหวังว่าคุณแม่จะสนับสนุนให้น้องได้ลองทำตามความฝันนะครับ

เนื้อหาโดย: jejeepenmeow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jejeepenmeow's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 92 ครั้ง
เขียนโดย jejeepenmeow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำต้นขาของผู้หญิงทำนายความฉลาดของลูกได้จริงหรือ?มะเขือเทศ ผลไม้ที่คนชนชั้นสูงในยุโรปกลัวในอดีตเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569ในยุคที่สื่อสามารถเข้าถึงง่าย เราควรห้ามลูกหรือสอนให้ลูกแยกแยะดี?“ผู้หญิงบวชได้จริงหรือ?” เปิดมุมมองธรรมะ ประวัติศาสตร์ และความจริงในสังคมไทยมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ10 สถานที่ที่เคยโด่งดังที่สุดในยุค 80–90 ก่อนค่อยๆ หายไปจากชีวิตคนไทยล็อตเตอรี่ใบแรกของไทยเจาะลึก 6 เครื่องปรุงเค็ม-หอม เลือกใช้แบบไหนให้ตรงเมนูไขความลับ!จากใบชาเพียงต้นเดียว"เขียว ชาแดง ชาดำ" แตกต่างกันอย่างไร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัมผัสเสน่ห์ความคลาสสิก เดินชิลล์รับลมบน "สะพานไม้แกดำ" มหาสารคาม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่