แม่แบบใด โซเชี่ยลถล่ม เหตุแม่โพสหาเหตุผลจะบอกลูกยังไง ไม่อยากจ่ายค่าสมัครสอบให้ลูก คิดว่าลูกไม่มีปัญญาสอบติด
เขียนโดย jejeepenmeow

แม่แบบใด โซเชี่ยลถล่ม เหตุแม่โพสหาเหตุผลจะบอกลูกยังไง ไม่อยากจ่ายค่าสมัครสอบให้ลูก คิดว่าลูกไม่มีปัญญาสอบติด
ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้โพสต์ลงในกลุ่มแบบไม่ระบุตัวตนว่า “รู้สึกว่า ไม่อยากจ่ายค่าสมัครสอบให้ลูกเลย รู้สึกเสียดายตังค์ เพราะรู้สึกว่าลูกไม่เก่งพอที่จะติดพวกมอดัง ๆ อยู่แล้ว เราก็ไม่ใช่ว่าไม่มีตังค์หรอก จ่ายได้ แต่ไม่อยากจ่าย รู้สึกว่าลูกไม่น่าจะมีปัญญาสอบติด อยู่แล้วจะพูดกับลูกอย่างไรดี”
โพสต์นี้กลายเป็นไวรัลทันที มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ตะลึงในความคิดของผู้เป็นแม่ สงสัยถึงสาเหตุที่ผู้เป็นแม่ถึงมีความคิดแบบนี้ เป็นแม่แบบใดเลยทันที
อย่างไรก็ตามแอดหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นเพียงเรื่องแต่งสมมติขึ้นมา แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงหวังว่าคุณแม่จะสนับสนุนให้น้องได้ลองทำตามความฝันนะครับ
เนื้อหาโดย: jejeepenmeow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
เกาะที่ไม่มีรถยนต์
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศ
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 ประเทศราคาที่ดินแพงที่สุดในโลก
ไหว้ศาลหลักเมือง
4 สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ไทยที่มีนักท่องเที่ยวไปมากที่สุด
10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทย
เกือบพลาด! ทำบ้านครั้งแรก กับ 6 เทคนิคไม่ให้เสียเปรียบช่าง
สวนสาธารณะที่มีคนไปออกกำลังกายมากที่สุดในประเทศไทย




