หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณแม่ลูก 5 ถูกปรับกว่า 88,000 ดอลลาร์ หลังเด็ก ๆ เที่ยวหาดเเละเก็บหอย 72 ตัว จากหาดในแคลิฟอร์เนียกลับบ้าน

เขียนโดย chop read

        เรื่องราวของคุณแม่ชาวแคลิฟอร์เนียรายหนึ่ง เธอชื่อว่า Charlotte Russ ที่พาลูก ๆ 5 คน ไปเที่ยวชายหาด  Pismo ในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม “เมืองหลวงแห่งหอยโลก” โดยลูก ๆ ของเธอได้เล่นกันปกติ และด้วยความไม่รู้ของเด็ก ๆ พวกเขาได้เก็บหอยจะกลับบ้านทั้งหมด 72 ตัวจากแหล่งหอยขนาดใหญ่ โดยคิดว่ามันคือเปลือกหอย ทำให้เธอผู้เป็นแม่โดนค่าปรับสูงถึง 88,000 ดอลลาร์

        โดยทางเจ้าหน้าที่กรมประมงและสัตว์ป่า บอกกับแม่ลูกห้าและบอกเธอว่าลูก ๆ ของเธอกำลังเก็บหอยโดยไม่มีใบอนุญาต และออกตั๋วให้เธอ เมื่อเธอเห็นจนวนเงินที่ปรับก็ตกใจมาก เธอให้สัมภาษณ์ว่า “มันทำให้ฉันเศร้าและรู้สึกหดหู่จริง ๆ ทำให้การเดินทางของเราพังไม่เป็นท่าเลย”

        ต่อมาเธอได้รับค่าปรับทางไปรษณีย์โดยสั่งให้เธอจ่ายเงิน 88,993 ดอลลาร์ ก่อนที่ผู้พิพากษาเทศมณฑลซาน หลุยส์ โอบิสโปจะปรับเธอเหลือเพียง 500 ดอลลาร์ เนื่องจากลูก ๆ ของเธอยังเด็กซึ่งแน่นอนว่าไม่รู้เรื่องเหล่านี้ ชาลอตบอกว่าประสบการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่ได้สอนลูก ๆ ให้รู้เกี่ยวกับกฎระเบียบด้านสัตว์ป่า

        นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า “ตอนนี้พวกเด็ก ๆ รู้แล้วว่าที่ชายหาดตอนนี้ไม่ได้แตะต้องอะไรเลย พวกเขารู้แล้วว่าหอยคืออะไร เมื่อเทียบกับเปลือกหอยในตอนนี้ ฉันต้องอธิบายให้พวกเขาฟัง” และเธอยังได้สักรูปหอยไว้บนแขนของเธอเพื่อรำลึกถึงสถานการณ์หลังจากที่เธอชนะคดี ไม่ต้องจ่ายถึง 88,000 ดอลลาร์ มันเป็นการเดินทางไปยัง Pismo ที่มีราคาแพงที่สุดในชีวิต

        ซึ่งในปี 2023 ในเทศมณฑลซานหลุยส์ โอบิสโป มีรายงานว่ามีคนฐานเก็บหอยอย่างผิดกฎหมายถึง 58 ครั้ง กรมประมงและสัตว์ป่ากล่าวว่า ได้มีบทลงโทษที่รุนแรงสำหรับการเก็บหอยโดยไม่มีใบอนุญาต เพื่อปกป้องสัตว์ประเภทมีเปลือก เช่น หอย โดยตามกฎระเบียบแล้วต้องปล่อยให้พวกมันสูงประมาณ 4 นิ้วครึ่ง เพื่อให้พวกมันวางไข่มีลูกหลานได้ทุกปี

        หาด Pismo เป็นแหล่งของหอย Pismo และหอยมีดโกนแปซิฟิก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หอยตลับและนากทะเลได้ลดจำนวนประชากรลงอย่างมาก แต่ภายหลังจำนวนหอยเริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากความพยายามในการควบคุมกฎระเบียบของทางกรมประมงและสัตว์ป่า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 453 ครั้ง
เขียนโดย chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดไทยที่เจริญรุ่งเรืองที่สุด เมื่อวัดเศรษฐกิจโดยภาพรวมเปิด 5 รถมอเตอร์ไซค์ยุค 90 ที่ผลิตน้อย จนกลายเป็นรถหายากในไทย5 รถยนต์มือสองยุค 90s ที่ราคามือสองแพงกว่าตอนออกห้างมือหนึ่ง!ไปชายหาดเปลือยครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยเรย์ แมคโดนัลด์ เสียชีวิตวัย 49 ปี ข่าวเศร้าวงการบันเทิงไทย เปิดไทม์ไลน์เหตุการณ์และผลงานที่คนยังคิดถึงถอดรหัสเลขเจาะใจ "ลุงหวัง" งวด 1 กันยายน 25699 อาชีพในตำนานของไทย จากงานที่เคยจำเป็น สู่วันที่คนรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น5 กล้องฟิล์มมือสองยอดฮิต จากราคาที่เคยจับต้องได้ สู่ตลาดปี 2026 ที่พุ่งแรงจนน่าตกใจโซเชียลแห่แชร์! แฟนคลับสังเกตเห็น "รอยโรค" บนใบหน้า เรย์ แมคโดนัลด์ เตือนให้รีบตรวจระบบหลอดเลือด หัวใจ และสมองงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำเปิด 10 อันดับ เงินเดือนอาจารย์มหาวิทยาลัย วุฒิ ป.เอก ใครให้สูงสุด?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักศึกษาจากประเทศไหน เข้ามาเรียนต่อในไทยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
THE INSTITUTIONAL MIND" (วิเคราะห์ตลาดแบบระดับรายใหญ่)10 วิธีรับมือคนที่ชอบเอาเปรียบ โดยไม่ทำให้เรื่องบานปลายเรื่องบนเตียง 18+: คืนใกล้ชิดที่เริ่มจากคำว่า “พร้อมไหม”"ราฟอเรซอง" สเต๊กอร่อยบรรยากาศร้านเหมาะสำหรับวันพักผ่อนวัยทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่