หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติกับทะเลสาบลอยฟ้า (Lake above the Ocean) หนึ่งสถานที่น่าทึ่งบนโลกใบนี้

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

  ที่ตั้งอยู่ในหมู่เกาะแฟโรเป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น่าทึ่งและเป็นเอกลักษณ์ที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนเกาะ Vagar ซึ่งเป็นหนึ่งในเกาะหลักของหมู่เกาะแฟโร ทะเลสาบนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ Sørvágsvatn หรือ Leitisvatn ทะเลสาบแห่งนี้มีลักษณะพิเศษคือดูเหมือนว่ามันจะลอยอยู่เหนือมหาสมุทร เนื่องจากหน้าผาที่สูงชันทำให้ทะเลสาบดูเหมือนว่าจะอยู่สูงกว่าระดับทะเล  ซึ่งลักษณะและที่ตั้งของทะเลสาบ Sørvágsvatn เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะแฟโร มีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร และครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 3.4 ตารางกิโลเมตร ทะเลสาบนี้ตั้งอยู่ทางด้านใต้ของเกาะ Vagar และอยู่ห่างจากสนามบิน Vágar ประมาณ 2 กิโลเมตร ทะเลสาบอยู่บนที่ราบสูงซึ่งตั้งอยู่เหนือมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ  ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ สิ่งที่ทำให้ทะเลสาบ Sørvágsvatn เป็นที่รู้จักในฐานะทะเลสาบลอยฟ้าคือภาพลวงตาที่เกิดจากมุมมองของนักท่องเที่ยว เมื่อมองจากจุดสูงบนหน้าผา ทะเลสาบจะดูเหมือนลอยอยู่เหนือมหาสมุทรด้วยความสูงของหน้าผาประมาณ 30 เมตร ทำให้เกิดภาพที่งดงามและน่าทึ่ง นักท่องเที่ยวที่มายังสถานที่นี้จะได้เห็นภาพที่เป็นเอกลักษณ์และมีความสวยงามอย่างไม่เหมือนใคร     การเดินทางไปยังทะเลสาบ Sørvágsvatn นั้นสามารถทำได้ง่ายดายจากสนามบิน Vágar นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถยนต์หรือใช้บริการทัวร์ท้องถิ่นเพื่อไปยังจุดชมวิว นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินป่าที่น่าสนใจซึ่งนำทางนักท่องเที่ยวไปยังจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของทะเลสาบ 

● สิ่งที่ควรรู้: การเดินทางไปยังจุดชมวิวของทะเลสาบต้องใช้เวลาเดินป่าประมาณ 1-2 ชั่วโมง ดังนั้นควรเตรียมรองเท้าที่เหมาะสมและเสื้อผ้าที่สามารถกันลมและฝนได้เพราะที่แห่งนี้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนการเดินทางและเตรียมอุปกรณ์กันฝนและลมให้พร้อมและควรระมัดระวังเมื่อเดินบนหน้าผาและไม่เข้าใกล้ขอบหน้าผามากเกินไปเพื่อความปลอดภัย ทะเลสาบนี้ไม่เพียงแค่ทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงาม แต่ยังเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในชีวิต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมอดูฉายานอสตราดามุสคนใหม่ ทำนายวันที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3โกงน้ำหนักกระเป๋าแบบนี้ก็มีด้วย..เห็นแก่ตัวสุดๆมาแล้ววววว หมายเลขประจำตัวผู้เข้าประกวด MUT 2024เลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!พ่อฆ่าลูก ตำนานถ้ำพระขยางค์ จังหวัดระนอง😭😭😭พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือช็อตเด็ดสัตว์โลก : สิ่งมีชีวิตแปลกๆที่เพิ่งมีการค้นพบกันที่ถ้ำในประเทศเวียตนามสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีเปิปวาร์ป! สำรวจโลกไดโนเสาร์ที่กระบี่:เปิดสถานที่ถ่ายทำ 'จูราสสิค เวิลด์ 4' ที่คลองหรูด-น้ำตกห้วยโต้ครูสาวเมืองคอน ถูกผึ้งต่อยนิ้วบวมเป่งแหวนรัดเจ็บ ร้องกู้ภัยช่วยครูสาวโชคดี! ได้บรรจุครูโรงเรียนในป่า..แต่ว่าได้บ้านพักครูแบบนี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
marine: เกี่ยวกับทะเล อยู่ในทะเลสลด!เด็กชายวัย 10 ขวบ นั่งบนท่อนไม้ยางท้ายกระบะพลัดตกรถดับมด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้รวบเณร 8 รูป มั่วสุมเสพยาคากุฏิ ฉี่ม่วงยกแก๊งค์ศึกสะใภ้เกาหลี! "แพน" ฟาดแรง "สะใภ้ซอ"..ซัดติ่งดูให้จบแล้วจะรู้ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"สวรรค์ของนักผจญภัย" บ้านกลางแม่น้ำDrinaปราสาทฮิเมจิ จะขึ้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า 4 เท่า5 ปัจจัยควายน้ำทะเลน้อยสู่มรดกโลกทางการเกษตรแห่งแรกของไทย |สกู๊ปพิเศษการกระทำของคนสเปนที่แปลกประหลาดแต่กลับมองเป็นเรื่องปกติเมื่อคุณได้รู้อาจจะทำให้ประหลาดใจได้!
ตั้งกระทู้ใหม่