หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งทั่วโลก : สนามบาสเก็ตบอลในร่มที่สร้างในถ้ำ ไอเดียสุดเจ๋ง มีความแปลกใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร

โพสท์โดย dukedicknarak

        อาจจะเรียกได้ว่า เป็นสนามบาสเก็ตบอล ที่มีความสวยงาม และน่าสนใจมากๆ อีกสนามหนึ่งเลยทีเดียวกับ สนามบาสเก็ตบอลแห่งนี้ ที่เป็นสนามบาสเก็ตบอลที่มีความยาวของตัวสนามนั้นมากถึง 28 เมตร  และมีขนาดกว้างและยาว 15 เมตร โดยสนามบาสเก็ตบอลแห่งนีั้นั้น มีพื้นที่ๆครอบคลุมทั้งหมดประมาณ 1,000 ตารางเมตร ข้างทางเข้ามีที่นั่งเป็นชั้นที่สามารถรองรับผู้ชมได้มากถึง 1,000 คน สถานที่นี้ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่สำหรับฝึกซ้อมบาสเก็ตบอลเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีหลักสำหรับงานเทศกาลและกิจกรรมที่สำคัญที่สุดต่างๆของเมืองแห่งนี้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีการใช้ประโยชน์จากสนามบาสเก็ตบอลแห่งนี้กันอย่างคุ้มค่าได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

 

        การตัดสินใจในการสร้างภายในถ้ำแห่งนีั้นั้น ก็เนื่องจากว่า ทางด้านของชาวซินชุนแห่งประเทศจีนนี้นั้น เป็นพื้นที่ๆมีความหลงใหลในกีฬาที่เรียกกันว่าบาสเก็ตบอลนี้เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ได้ประสบกับอุปสรรคก็คือพื้นที่ๆมีอยู่นั้น ไม่อำนวย  จากปัญหาที่ภูมิประเทศของพื้นที่แห่งนีั้น มีทั้งส่วนที่เป็นภูเขามากมาย และพื้นที่ราบเองก็มีพื้นที่จำกัดทำให้เป็นอุปสรรคสำหรับกิจกรรมกีฬาต่างๆที่ชาวเมืองชื่นชอบไม่น้อยเลยทีเดียว

 

        นอกจากนี้ สภาพอากาศในตัวเมืองของกุ้ยโจวเองก็ยังไม่สามารถคาดเดาได้ง่ายๆ สภาวะอากาศของเมืองแห่งนี้นั้นมักจะแปรปรวนบ่อยๆ โดยปัญหาที่เจอก็คือ พื้นที่แห่งนี้นั้นมีฝนตกบ่อยและมีแสงแดดน้อย บางทีแสงแดดอาจจะหายไปเป็นเวลานานกว่าสามวันเลยทีเดียว ดังนั้นเพื่อรักษาพื้นที่เกษตรกรรมอันมีค่าและสนองความต้องการของชุมชนในการเล่นบาสเกตบอลตลอดทั้งปี สถานที่ตั้งถ้ำที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ได้รับเลือกให้เป็นพื้นที่ที่มีประโยชน์ใช้สอยและเป็นพื้นที่กำบังสำหรับการพักผ่อนและกิจกรรมทางวัฒนธรรมในท้องถิ่น

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก @amigosdechina

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทึ่งทั่วโลก
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : สิ่งมีชีวิตแปลกๆที่เพิ่งมีการค้นพบกันที่ถ้ำในประเทศเวียตนามทึ่งทั่วโลก : จีนขุดค้นพบตุ๊กตาดินเผาอายุในซากโบราณ 5,000 ปี อื้อหือ เก่าแก่มากๆ แต่มีหน้าตาคล้ายน้อง Angry Bird เฉยเลย น่ารักดีเน่อคุณทวด "โจนาธาน" เต่าที่มีอายุมากที่สุดในโลก มีอายุยืนถึง 192 ปีทึ่งทั่วโลก : นักวิจัยค้นพบของมีค่าในซากเรือสมัยราชวงศ์หมิงที่อับปางลง
ตั้งกระทู้ใหม่