หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชันวันต์ถฑา 1 อนุสรณ์สถานอันงดงามใจกลางเมืองโชธปุระ

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

 ชันวันต์ถฑา 1 อนุสรณ์สถานอันงดงามใจกลางเมืองโชธปุระ 

ย้อนรอยประวัติศาสตร์ผ่านสถาปัตยกรรมอันงดงาม  ณ ใจกลางเมืองโชธปุระ รัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย ตั้งตระหง่านอยู่ด้วย "ชันวันต์ถฑา" อนุสรณ์สถานผู้ล่วงลับที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก สร้างขึ้นในปี 1899 โดย มหาราชาสรทาร สิงห์ แห่งรัฐโชธปุระ เพื่อเป็นการระลึกถึงบิดาอันเป็นที่เคารพของเขา (มหาราชาชัสวันต์ สิงห์ ที่สอง) 

● สถาปัตยกรรมอันวิจิตรบรรจง:ชันวันต์ถฑา ก่อสร้างจากหินอ่อนมกรานสีขาวบริสุทธิ์ ประกอบด้วยศาลา สวนร่มรื่น และสระน้ำขนาดเล็ก สถาปัตยกรรมอันวิจิตรบรรจง สะท้อนให้เห็นถึงความงดงามและความยิ่งใหญ่ของราชวงศ์โชธปุระ   

**ความพิเศษของชันวันต์ถฑา** 

นอกจากจะเป็นอนุสรณ์สถานที่ระลึกถึงมหาราชาชัสวันต์ สิงห์แล้ว ชันวันต์ถฑายังใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีปลงศพของราชปุตแห่งมารวารอีกด้วย ภายในศาลายังประดิษฐานรูปปั้นหินอ่อนของมหาราชาชัสวันต์ สิงห์ และมหาราชาผู้ปกครองโชธปุระองค์อื่น ๆ    เชื่อกันว่า ชันวันต์ถฑานี้ออกแบบโดยลัลลุ ลาล (Lallu Lal) ผู้ที่ออกแบบวังอุเมทภวันอันโด่งดังของเมืองโชธปุระ  และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมด้วยความงดงามทางสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์อันยาวนาน และบรรยากาศอันร่มรื่น ชันวันต์ถฑาจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก   

**ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว** 

การเดินทาง: ชันวันต์ถฑาตั้งอยู่ใจกลางเมืองโชธปุระ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปได้โดยรถแท็กซี่ รถตุ๊กตุ๊ก หรือรถราง เวลาทำการ: ชันวันต์ถฑาเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 18.00 น.  ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 30 รูปี เด็ก 15 รูปี สิ่งอำนวยความสะดวกชันวันต์ถฑามีห้องน้ำ ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก  "ชันวันต์ถฑา"ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยว แต่ยังเป็นสัญลักษณ์อันสำคัญของเมืองโชธปุระ และเป็นตัวแทนของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนานของราชวงศ์โชธปุระ  

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ศึกสะใภ้เกาหลี! "แพน" ฟาดแรง "สะใภ้ซอ"..ซัดติ่งดูให้จบแล้วจะรู้ไข้หวัดสายพันธุ์เอ! โหดยิ่งกว่าโควิด!?สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเด็กไทยสุดยอด ประดิษฐ์เครื่องมือให้คนตาบอดกินหมูกระทะได้โกงน้ำหนักกระเป๋าแบบนี้ก็มีด้วย..เห็นแก่ตัวสุดๆหมอดูฉายานอสตราดามุสคนใหม่ ทำนายวันที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
marine: เกี่ยวกับทะเล อยู่ในทะเลสลด!เด็กชายวัย 10 ขวบ นั่งบนท่อนไม้ยางท้ายกระบะพลัดตกรถดับมด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้รวบเณร 8 รูป มั่วสุมเสพยาคากุฏิ ฉี่ม่วงยกแก๊งค์ศึกสะใภ้เกาหลี! "แพน" ฟาดแรง "สะใภ้ซอ"..ซัดติ่งดูให้จบแล้วจะรู้ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
sense: ความรู้สึก ความรู้จัก"4ปลามงคลสวยงาม"เปิดประตูโชคลาภ-ความสำเร็จ"มด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้ทำความรู้จัก “บาบ๋า - ย่าหยา” หรือ “เปอรานากัน” กลุ่มชาวจีนมลายู
ตั้งกระทู้ใหม่