หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สมุนไพรตัวช่วยหลับสบาย โดยไม่ต้องพึ่งยานอนหลับ

เนื้อหาโดย sansanti

สมุนไพรตัวช่วยหลับสบาย โดยไม่ต้องพึ่งยานอนหลับ

นอนไม่หลับ หลับยาก ตื่นกลางดึก ฝันร้าย ปัญหาเหล่านี้รบกวนการนอนหลับของคุณอยู่หรือเปล่า?

ลองมาใช้สมุนไพรธรรมชาติเหล่านี้เป็นตัวช่วยให้คุณนอนหลับสบายโดยไม่ต้องพึ่งยานอนหลับกันดูค่ะ

ดอกคาโมมายล์:

ดอกไม้สีเหลืองอ่อนกลิ่นหอมหวานนี้ เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะชาสมุนไพรที่ช่วยให้นอนหลับผ่อนคลาย สารอะพิจีนินในดอกคาโมมายล์มีฤทธิ์คลายกังวล ช่วยให้อารมณ์สงบ ลดความเครียด และช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น

 เห็ดหลินจือ:

ราชาแห่งสมุนไพรจีน ช่วยบำรุงร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยให้นอนหลับลึก เห็ดหลินจือมีสารไตรเทอร์พีนที่ช่วยลดความตึงเครียดของระบบประสาท ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย นอนหลับสบาย

 มะระ:

ผักรสขมที่มีสรรพคุณช่วยลดธาตุไฟในร่างกาย แก้อาการร้อนใน แก้กระหาย แก้อาการนอนไม่หลับ มะระมีฤทธิ์เย็น ช่วยให้ระบบประสาทสงบลง นอนหลับง่ายขึ้น

 ลาเวนเดอร์:

กลิ่นหอมจากดอกลาเวนเดอร์ ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเครียด และความวิตกกังวล ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น

 ใบบัวบก:

สมุนไพรบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ ช่วยลดอาการวิตกกังวล ใบบัวบกมีสารเอเชียติโคไซด์ ช่วยให้อารมณ์สงบ ผ่อนคลาย และหลับสบายขึ้น

 เก๊กฮวย:

ดอกไม้สีขาวกลิ่นหอม ช่วยดับร้อน แก้กระหาย แก้อาการนอนไม่หลับ เก๊กฮวยมีฤทธิ์เย็น ช่วยให้ระบบประสาทสงบลง นอนหลับง่ายขึ้น

 สะเดา:

ผักรสขมที่มีสรรพคุณช่วยลดธาตุไฟ แก้อาการร้อนใน แก้กระหาย แก้อาการนอนไม่หลับ สะเดามีฤทธิ์เย็น ช่วยให้ระบบประสาทสงบลง นอนหลับง่ายขึ้น

 พริกไทยดำ:

ช่วยย่อยอาหาร แก้ท้องอืด แก้ท้องเฟ้อ ช่วยให้นอนหลับสบาย พริกไทยดำมีฤทธิ์อบอุ่น ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น นอตาตีนหลับง่ายขึ้น

 เสริมพลังชีวิตบำรุงไตด้วยพุทราจีน โสม เห็ดหลินจือ:

ช่วยบำรุงร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยให้นอนหลับลึก พุทราจีน โสม เห็ดหลินจือ มีสารที่ช่วยลดความตึงเครียดของระบบประสาท ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย นอนหลับสบาย

 น้ำมันหอมระเหยจากมะกรูด:

ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด คลายความกังวล กลิ่นหอมของมะกรูดช่วยให้อารมณ์สงบ ผ่อนคลาย และหลับสบายขึ้น

นอกจากการใช้สมุนไพรแล้ว ยังมีวิธีอื่นๆ ที่ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น เช่นปรับพฤติกรรมการนอน: เข้านอนและตื่นนอนเป็นเวลา ออกกำลังกายสม่ำเสมอ งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอนสร้างบรรยากาศการนอน: ปิดไฟให้มืด ปรับอุณหภูมิห้องให้เย็นสบาย เลือกที่นอนและหมอนที่รองรับสรีระผ่อนคลายก่อนนอน: อาบน้ำอุ่น ฟังเพลงเบาๆ อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมผ่อนคลายก่อนนอน

**ลองปรับใช้สมุนไพรและวิธีเหล่านี้ควบคู่กัน รับ

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิดนี่คือ..ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก!5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัวหวานซ่า...อันตราย! เปิดโลกประเทศที่คนนิยมดื่มน้ำอัดลมมากกว่าน้ำเปล่าเดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตหมีดำแค้น! บุกทำลายรถหญิงแคนาดาหลังถูกย้ายถิ่นพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์เหล้าเถื่อนทำคนอินเดียดับ 34 ราย เข้าโรงพยาบาลอีกเกือบร้อยแพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"ค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!สวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรตินี่คือ..ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก!บุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
flexible: ยืดหยุ่นได้ คล่องตัวNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?“จีน-ไต้หวัน” Propaganda การทูตบันเทิงยุคใหม่ ไม่เน้นบุกแต่เน้นรุกด้วย Soft Power Model
ตั้งกระทู้ใหม่