หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฉลามโบราณ หัวหุ้มเกราะ 380 ล้านปี

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

ดังเคิลออสเตียส ฉลามโบราณ หัวหุ้มเกราะ 380 ล้านปี

🦈 ดังเคิลออสเตียส (Dunkleosteus) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Dunkleosteus terrelli  เป็นสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ที่มีชีวิตอยู่ในช่วง 382 ถึง 358 ล้านปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงปลายของยุคดีโวเนียน  มันเป็นปลารูปร่างคล้ายฉลามขนาดใหญ่ แต่มีลักษณะอันโดดเด่นอยู่ที่เกราะแข็งส่วนหัวของมัน ที่ปกคลุมมาจนถึงส่วนของขากรรไกร และฟันของมัน ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่โตด้วยความยาวตั้งแต่ 3 ถึง 9 เมตร และน้ำหนักมากถึง 4 ตัน ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากเกราะสุดแกร่งของมันที่คลุมไปถึงกลางลำตัวเลยทีเดียว ทั้งนี้ขนาดตัวที่ใหญ่โต ทำให้คาดว่ามันมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงมาก จึงทำให้สามารถว่ายน้ำได้ และอาจเป็นหนึ่งในนักล่าสูงสุดของยุคสมัยนั้นอีกด้วย จากการวิเคราะห์รูปร่างของขากรรไกรแล้ว พบว่า มันสามารถมีแรงกัดได้มากถึง 8,000 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ซึ่งเทียบเท่ากับทีเรกซ์เลยทีเดียว นอกจากนี้จากความยืดหยุ่นของขากรรไกร ยังคาดว่ามันมีวิธีการล่าเหยื่อนอกจากการกัดที่ทรงพลังอยู่อีกด้วย โดยการอ้าปากให้กว้างอย่างรวดเร็ว นั่นจะทำให้เกิดสุญญากาศ และแรงดูดมหาศาลภายในปากของมัน จนดูดสัตว์น้อยใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าเข้าไปในท้องอย่างรวดเร็วนั่นเอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์ขนลุกซู่! สาวเดินห้างตอนดึกนึกว่าเจอผีซ่ะอีก ที่ไหนได้มันเป็น.."อีกา" เป็นสัตว์ที่ฉลาด ล่าสุดพบว่ามันสามารถ "อาบน้ำด้วยมด"ได้"ใบเตย อาร์สยาม" ลั่น! เตรียมเลยกะเทยไทย กับผลงานใหม่ หลังแชะภาพคู่ "ลำไย ไหทองคำ"ผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งงงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒ชาวลาวบอก..การแต่งงานกับคนไทยคือทางรอดไม่ใช่ทางเลือก!คู่รักช็อค! สั่งสินค้าออนใลน์ค่ายดัง แต่พบงูพิษในกล่องสินค้าส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกสุดทรพี!! ลูกทาสยานรกไม้กระบองทุบหัวฆ่ๅพ่อวัย 62 ปีเสียชีวิตคาบ้าน-เผยพ่อเฒ่าประกาศยอมตๅยด้วยฝีมือลูกตัวเองอุทิศน้ำตาให้ high school return of a gangster 2 ตอนสุดท้าย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มญี่ปุ่นทำคอนเทนต์ เจอด่านจ่าย 500 ก็จบร้านข้าวมันไก่ติดป้ายแจ้งไรเดอร์ ที่อยากเข้าไปรอในร้าน คิดค่าบริการ 10 บาท ชาวเน็ตจวกทำเกินไปรีวิว สถานที่ท่อง เที่ยว อำเภอภูพาน "ท่าน้ำกกโด่"ชายดวงซวย สะดุดแมวล้ม ตกบันไดปางตๅยวัดพระธาตุท่าอุเทน นครพนม วัดสวยริมแม่น้ำโขง ผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Needlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?“จีน-ไต้หวัน” Propaganda การทูตบันเทิงยุคใหม่ ไม่เน้นบุกแต่เน้นรุกด้วย Soft Power Modelจากภาพถ่ายสู่ความจริง" ตั๊กแตนตำข้าวหัวกรวย "นักล่าแห่งธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่