"หอไอเฟล"หอคอยที่ยังเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก
หอไอเฟลหอคอยโครงสร้างเหล็กตั้งอยู่บนช็องเดอมาร์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส เป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส ทั้งยังเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอีกด้วย
แม่น้ำแซน เป็นแม่น้ำสายหลักทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส ทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงปารีสอีกด้วย แม่น้ำแซนเป็นแม่น้ำที่มีความยาว 777 กิโลเมตร เป็นแม่น้ำที่สำคัญในแอ่งปารีสในภาคเหนือของฝรั่งเศส มีต้นน้ำอยู่ที่คอมมูนซูร์สแซนซึ่งอยู่ห่างจากเมืองดีฌงในที่ราบสูงล็องก์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 30 กิโลเมตร ไหลผ่านปารีสและไหลลงสู่ช่องแคบอังกฤษที่เลออาฟวร์ (และอ็องเฟลอร์ในตลิ่งฝั่งซ้าย) แม่น้ำแซนสามารถเดินเรือสมุทรเข้าไปในฝั่งได้ไกลที่สุดถึงเมืองรูอ็องเป็นระยะทาง 120 กิโลเมตรจากทะเล ความยาวของแม่น้ำแซนกว่า 60 เปอร์เซนต์จนถึงแคว้นบูร์กอญ
มีการเดินเรือเชิงพาณิชย์ และตลอดเกือบทั้งความยาวของแม่น้ำมีไว้สำหรับการสันทนาการด้านการพายเรือ และยังมีเรือเดินระยะสั้นให้บริการล่องเรือเที่ยวชมตลิ่งของแม่น้ำแซนในปารีส โดยพาชมอนุสรณ์สถานสำคัญ ได้แก่ อาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส, หอไอเฟล, พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ และ พิพิธภัณฑ์ออร์แซ
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
สรุปข่าวเร็ว คม ตรงประเด็น
เน้นประเด็นร้อนที่กระทบชีวิตคนจริง พร้อมข้อมูลตรวจสอบได้
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ
คลื่นความร้อนฝรั่งเศสทำไฟดับ 68,000 หลังคาเรือน
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน
ทำไมรถหรูที่เศรษฐีไทยใช้จริง อาจไม่ใช่ซูเปอร์คาร์
อาหารไทยที่กำลังสูญหาย
นายกฯ ญี่ปุ่นถูกประท้วงกลางพิธีโอกินาวา ปมมาตรา 9 และไต้หวัน
ไข่ปลาริวกิวในแกงส้ม แท้จริงมาจากปลาอะไร ทำไมชื่อคล้ายญี่ปุ่น
เชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหาย
ทำไมกล้วยหนึ่งหวีถึงสุกไล่กัน ทั้งที่ซื้อมาเขียวพร้อมกัน
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
อีกาฉลาดกว่าที่เห็น 4 ความสามารถที่ทำให้นกสีดำชนิดนี้ไม่ธรรมดา
อนุทินสั่งล้างผลสอบท้องถิ่นลอตมีปัญหา แม้บรรจุแล้วก็ต้องตรวจใหม่
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
คลื่นความร้อนฝรั่งเศสทำไฟดับ 68,000 หลังคาเรือน
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
ทำไมกล้วยหนึ่งหวีถึงสุกไล่กัน ทั้งที่ซื้อมาเขียวพร้อมกัน
พระนางพิมพา มุมเงียบในพุทธประวัติที่หลายคนมองข้าม




