หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้มั๊ยสัตว์ชนิดไหน"ที่สะบัดเขาทิ้ง"

เนื้อหาโดย Loy Salween

       สัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ป่าที่อยู่ตามธรรมชาติ มีหลายชนิดที่มีเขาและไม่มีเขา สำหรับสัตว์ป่าหรือสัตว์เลี้ยงที่มีเขานั้น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสัตว์ที่มี 4 เท้าและมีขนาดใหญ่ เช่น กระทิง กระซู่ วัว ควาย เป็นต้น

       แต่มีสัตว์มีเขาอยู่ชนิดหนึ่ง ที่สามารถสะบัดทิ้งเขาของตัวเองได้ จึงถือได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาดูได้ยาก ทุกท่านรู้ไหมว่าสัตว์ชนิดนั้นคือสัตว์อะไร
ซึ่งสัตว์ชนิดนี้ มีการสะบัดเขาทิ้งทุกปี ช่วงภายในเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน ภายหลังจากที่มันสะบัดเขาทิ้งได้ 7 วัน มันก็จะสร้างเนื้อหุ้มบริเวณเขาที่ถอดทิ้ง หลังจากนั้นอีกประมาณ 21 วัน เขาก็จะถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ซึ่งลักษณะเขาที่สร้างมาใหม่นั้น จะมีขนาดใหญ่และก็ยาวกว่าเดิม ซึ่งลักษณะเช่นนี้เอง จึงทำให้เชื่อได้ว่าเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้สัตว์ชนิดนี้ได้สะบัดเขาของตัวเองทิ้ง ซึ่งสัตว์ชนิดดังกล่าวก็คือ"กวางป่า"นั่นเอง

 

     สำหรับกวางป่า ที่ได้สะบัดเขาทิ้งนั้น มีหลักฐานยืนยันจากคลิปที่เป็นไวรัล เมื่อวันที่ 21 เดือนมกราคม ปี พ.ศ 2556 ซึ่งจากคลิปจะมีกวางมูสตัวหนึ่ง กำลังสะบัดเขาของตัวเองทิ้ง หลังจากที่มันสะบัดเขาทิ้งแล้ว มันก็รีบวิ่งไปอย่างไว เหลือไว้เพียงเขาที่สะบัดลงบนพื้น ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นหลักฐานสำคัญ ที่ยืนยันได้ว่า กวางป่า ได้มีการสะบัดเขาทิ้งจริง จัดว่าเป็นมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่หาดูได้ยากจริง ๆ

        ไม่ทราบว่าท่านผู้อ่านท่านใด มีประสบการณ์ที่เป็นเรื่องมหัศจรรย์แบบนี้บ้างหรือเปล่า หากใครมีอย่าลืมแบ่งปันใต้บทความนี้ด้วยนะครับ

 

เนื้อหาโดย:loylom อ่านแล้ว!!! อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ บอกต่อท่านอื่นๆด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: loylom
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Loy Salween's profile


โพสท์โดย: Loy Salween
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?คนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีมนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567เด็ก 19 ฆ่าพ่อแม่ ก่อนถูกตำรวจยิงดับเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศยอดนักข่าวที่เสียชีวิตในฉนวนกาซา พุ่งถึง 151 รายแล้ว!ไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"การทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันคนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การรักษาคุณภาพของเขียงไม้ โดยการทอดเช็ค!! ดีกรีความมีเสน่ห์ของคุณ แยบยลขนาดไหนพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีกำเนิด โอเอซิส และความสำคัญ
ตั้งกระทู้ใหม่