หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นาทีประวัติศาสตร์ แกะกล่อง Golden Boy

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

ภาพนาทีประวัติศาสตร์การแกะกล่อง  Golden Boy ทำการขนส่งถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 20.5.2024  สิ้นสุดการรอคอยหลังจากที่ได้ทวงคืนไปหลายครั้ง จนล่าสุดทางสหรัฐยอมส่งคืนมายังไทย ถึงมาตุภูมิเป็นที่เรียบร้อยถือเป็นการพลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่เลยก็ว่าได้ 

 

ไทย 🇹🇭 : นาทีประวัติศาสตร์
แกะกล่อง Golden Boy ทำการขนส่ง
ถึงประเทศไทย 20.5.2024 และจะมีการแถลงจากกรมศิลปากร 21.05.2024

ประติมากรรมพระศิวะ ฉายา Golden Boy อายุนับพันปี ถูกขโมยไปจากปราสาทบ้านยางโป่งสะเดา จ.บุรีรัมย์ กว่า 50 ปี ถูกส่งกลับคืนแผ่นดินไทย

#จากบทความก่อน
ไทย🇹🇭 : 20.05.2024 ประวัติศาสตร์

ประติมากรรม Golden Boy ส่งถึงประเทศไทย 🇹🇭

Golden boy หรือ ประติมากรรมรูปพระศิวะ ถูกส่งออกจากประเทศไทยประมาณปี 2518 เกือบ 50 ปีที่แล้ว ถูกซื้อไปในราคา 1,200,000 บาท

มูลค่าปัจจุบัน วงการค้าวัตถุโบราณ คาดว่ามูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท อีก 1 ชิ้น คือ ประติมากรรม สตรีพนมมือ

และทั้งสองชิ้น ถูกอ้างสิทธิ์โดยกัมพูชา
แต่ด้วยหลักฐานชี้ชัดว่าเป็นของไทย

The MET (The Metropolitan Museum of Art ) แถลงการณ์ในเดือน ธันวาคม 2566 เพื่อคืนโบราณวัตถุ กว่า 30 ชิ้น ทั้งไทย กัมพูชา และ อินโดนีเซีย และส่งถึงประเทศไทย 20.05.2024

ขอบคุณภาพ : กลุ่มเผยแพร่ฯ กรมศิลปากร

 

 

Tags  Golden Boy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนชายหนุ่มโรคจิต? ขโมยถุงเท้าใช้แล้ว 35 คู่จากร้านซักรีด"ตู่ ปิยวดี" เคลียร์ดราม่า ช่อง 3 ไม่ดัน "กลัฟ คณาวุฒิ"สัญชาติสิ่งมีค่าที่ทุกคนมองข้าม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
สาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆ"มดโถน้ำผึ้ง" เป็นมดชนิดเดียวในโลกที่สามารถผลิตน้ำผึ้งได้!นี่คือ..ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก!ทางหลวงริมหน้าผาสูงชันอันตรายที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่