หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิทย์ฯจีนสงสัยอเมริกาเคยเหยียบดวงจันทร์จริงหรือ?

โพสท์โดย xiaosixi

ภาพเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2019 โดยสำนักงานบริหารอวกาศแห่งชาติจีนผ่านสำนักข่าวซินหัวแสดงให้เห็นยานลงจอดบนดวงจันทร์ของฉางเอ๋อ-4 (รูปนี้ถ่ายโดยรถสำรวจYutu-2 เมื่อวันที่ 11 มกราคม)

 

  ดังที่ทราบกันแล้วว่าจีนได้ส่งยานอวกาศลงจอดบนดวงจันทร์สำเร็จ และหลังจากการสำรวจก็ได้มีนักวิทยาศาสตร์ชาวจีนตั้งคำถามเกี่ยวกับการลงจอดบนดวงจันทร์ของยานอพอลโลของสหรัฐฯไว้เป็นข้อ ๆ ดังนี้

 

1. ตามสถิติแล้ว ความสำเร็จในการลงจอดบนดวงจันทร์อยู่ที่ 50% สำหรับเทคโนโลยีปัจจุบัน แต่หากใช้เทคโนโลยีในปี 1968 ใน 4 ปีการลงจอดบนดวงจันทร์ที่ประสบความสำเร็จมีเพียง 6 ครั้ง คิดเป็นโอกาสลงจอดสำเร็จประมาณ 0.1% เท่านั้น

 

2. จีนทดสอบการลงจอดบนดวงจันทร์ด้วยหุ่นยนต์ก่อน แต่ NASA ทดสอบกับมนุษย์ 

 

3. หลังจากที่หัวตรวจสอบดวงจันทร์ได้ออกจากดวงจันทร์แล้ว หัวตรวจสอบจะต้องเชื่อมต่อใหม่กับจรวดยานแม่ที่กำลังโคจรรอบดวงจันทร์ หลังจากเชื่อมต่อแล้ว จรวดจะโคจรรอบโลกหลายครั้งก่อนที่จะเข้าสู่โลก

  ด้วยเทคโนโลยีศตวรรษที่ 21 จีนใช้เวลา 50 ชั่วโมงและพยายามหลายครั้งในการเชื่อมต่อจนสำเร็จ

  แต่ด้วยเทคโนโลยีศตวรรษที่ 20 NASA ใช้เวลาเพียง 5 ชั่วโมงในการเชื่อมต่อซ้ำหัวตรวจสอบของสหรัฐฯ ยังบรรทุกมนุษย์ไปด้วย NASA ใช้เวลาทั้งหมด 60 ชั่วโมงในการเดินบนดวงจันทร์ ปักธง ขับยานสำรวจดวงจันทร์ เก็บตัวอย่างดินดวงจันทร์ เชื่อมต่อกับจรวดแม่ และลงจอดบนโลก

 

4. ธงสหรัฐฯ โบกสะบัดเหมือนมีลม ธงจีนดูเหมือนกระดาษแข็งที่ไม่มีลมพัด

 

5. ตอนนั้นเมื่อถูกถามว่ามีดวงดาวรอบดวงจันทร์หรือไม่ NASA ตอบว่า "ไม่รู้" ภาพของ NASA ไม่แสดงดวงดาวใดๆ แต่ภาพของจีนแสดงให้เห็นว่ามีดวงดาว

 

6. ชุดอวกาศของนักบินอวกาศ ชุดของจีนมีขนาดใหญ่และหนักถึง 120 กิโลกรัม ส่วนชุดของ NASA มีขนาดเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัด NASA อ้างว่าได้สูญเสียเอกสารเกี่ยวกับอพอลโลทั้งหมด รวมถึงชุดอวกาศ

 

7. ยานสำรวจดวงจันทร์ NASA กล่าวว่าใช้พลังงานไฟฟ้า นั่นคือต้องใช้แบตเตอรี่ และแบตเตอรี่จะต้องมีขนาดใหญ่ แม้จะมองอย่างไรก็ไม่สามารถหาแบตเตอรี่ใต้หรือด้านหลังยานพาหนะได้พบ

 

8. เรื่องแรงโน้มถ่วง ดวงจันทร์มีแรงโน้มถ่วงน้อยกว่าโลก NASA แสดงให้เห็นการเดินบนดวงจันทร์ด้วยนักบินอวกาศที่กระโดดขึ้นและลง ขณะเดิน นักบินอวกาศเตะฝุ่น/ดิน และนักบินอวกาศใช้เวลานานกว่าที่จะลงจอดบนพื้นมากกว่าฝุ่น/ดิน (ในการทดสอบบนโลก นักบินอวกาศถูกผูกติดอยู่กับสายไฟบนเพดาน แต่ดิน/ฝุ่นไม่สามารถผูกกับสายได้)

 

9. เรื่องอุณหภูมิ อุณหภูมิของดวงจันทร์อยู่ที่ 130 องศาในเวลากลางวันถึง -170 องศาในเวลากลางคืน นักบินอวกาศชาวสหรัฐฯ ได้ทิ้งรูปภาพครอบครัวไว้ในถุงพลาสติกบนดวงจันทร์ แต่ปกติพลาสติกจะละลายที่ 130 องศา

 

10. ไม่พบสารประกอบของโลกในตัวอย่างของจีน ในตัวอย่างของ NASA สามารถพบสารประกอบทั้งหมดได้บนโลก นั่นคือเหตุผลที่รัสเซียขอให้ NASA เปิดเผยตำแหน่งและจุดสังเกตของการลงจอดของอพอลโลเพื่อให้จีนเก็บตัวอย่างอื่น NASA ปฏิเสธโดยอ้างว่าเป็นดินแดนของสหรัฐฯ NASA จึงควรเปิดเผยจะเป็นการดีกว่าเพื่อมิให้จีนบุกรุกโดยไม่ได้ตั้งใจ

ยานสำรวจฉางเอ๋อ 5 ลงจอดบนเนินภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Mons Rümker

(เครดิตภาพ :  CNSA/CLEP)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีการทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์จากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨ไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?อดีตดาว TikTok คนติดตามมากมาย..ตอนนี้ได้กลายเป็นคนเร่ร่อนราศีที่เดาใจคนได้เก่งที่สุดหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันศึกชิงความอร่อย! เนื้อหมูส่วนไหนคือที่สุดในดวงใจ? มาตัดสินกัน!ยอดนักข่าวที่เสียชีวิตในฉนวนกาซา พุ่งถึง 151 รายแล้ว!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แม่บ้านบริษัทนี้ไม่ธรรมดา..แค่เห็นกุญแจรถก็รู้ว่าระดับไหนปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ประกาศแขวนถุงมือ😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
ย้อนรอย ตำนานโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลกRohs คืออะไรเกมหรือของจริง สมจริงเกินไปแล้ว (Body cam)มนุษย์จะทำอย่างไร เมื่อ AI บุกโลก
ตั้งกระทู้ใหม่