หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำบลที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

เนื้อหาโดย เดอะ ไอคิว

ตำบลเป็นระดับหน่วยท้องถิ่นที่ต่ำกว่าอำเภอในระบบการปกครองท้องที่ในประเทศไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลด้านการบริการสาธารณสุข การศึกษา การสาธารณูปโภค และการดูแลสวนสาธารณะในพื้นที่นั้น ตำบลเป็นหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาชุมชนและส่งเสริมความเข้มแข็งของท้องถิ่นในแง่ของเศรษฐกิจและสังคมในระดับท้องถิ่นของประเทศ ตำบลมีหน้าที่ในการดำเนินงานด้านการบริการสาธารณสุข การบริการสังคม การให้บริการโดยเสียค่าใช้จ่ายณ และให้บริการในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในระดับท้องถิ่น


พื้นที่ตำบลมักเป็นศูนย์กลางของชุมชนท้องถิ่นที่รวมตัวกันเพื่อแก้ไขปัญหาหรือกิจกรรมในระดับท้องถิ่น การรับผิดชอบตำบลเกี่ยวข้องกับการบริหารการเงินสำหรับพัฒนาชุมชน การจัดการทรัพยากรธรรมชาติ การทำให้มีความเท่าเทียม และการเสริมสร้างการเข้าถึงบริการสาธารณะ เขาย้ำร้อยพื้นที่ตำบลมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาด้านสังคม ก่อสร้างความเข้มแข็งของชุมชน และสร้างสังคมที่ยั่งยืนและเติบโตทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคมในระยะยาว

ตำบลที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คือตำบลชะแล

ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

ตำบลชะแลมีพื้นที่ประมาณ 1653 ตร.กม.และมีหมู่บ้านรวมทั้งสิ้น7หมู่บ้าน สภาพพื้นเป็นป่าเขาต้นน้ำลำธารล้อมรอบด้วยป่าเขาน้อยใหญ่ มีแหล่งน้ำตามธรรมชาติตลอดทั้งปี มีเขตติดต่อกับพื้นที่ข้างเคียงดั้งนี้ ทิศเหนือติดกับตำบลปรังเพล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรีทิศใต้ติดกับตําบลสหกรณ์นิคม อําเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทิศตะวันออกติดกับตําบลนาสวน อําเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ทิศตะวันตกติดกับตําบลท่าขนุน อําเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจคือผ้าประดิษฐ์ลายพื้นเมิง และไม้กวาดดอกหญ้า 

พื้นที่ตำบลชะแล ประมาณ 1653 ตร.กม.

เนื้อหาโดย: แว่นขยาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เดอะ ไอคิว's profile


โพสท์โดย: เดอะ ไอคิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะเทือนขวัญ! ลูกสาว 2 คน ฆ่ๅพ่อตัวเอง เถ้าแก่ร้านเฟอร์นิเจอร์ แฉสาเหตุสุดสะเทือนใจนักสู้ MMA ขอแฟนแต่งงาน ต่อหน้าคนนับหมื่น สุดท้ายโดนปฏิเสธ"แพรรี่ ไพรวัลย์" โพสต์เศร้ากลางดึก บอกลา "ฟอร์ด" ด้วยความรู้สึกดี?อเมริกาจัดไทยอยู่ เทียร์ 2 ในการแก้ปัญหาค้ๅมนุษย์หญิงวัย 90 ใช้ค้อนหน้าตาแปลกมา 20 ปี เพิ่งรู้ว่ามันเป็นระเบิดมือการประหๅรคนด้วยหน่อไม้ เป็นอีกหนึ่งวิธีทรมานคนรับสมัครด่วน! สาว OnlyFans อยากมีคนรู้ใจ..หนุ่มคนไหนเข้าตาก็มาได้เลย 💕เปิดวาร์ปน้องตุ๊ดตู่ สาวร้องทุกข์คนสวยในรายการโหนกระแส ที่ทำทนายไพศาลเขินเสียอาการมะกันขึ้นบัญชีดำ "บรูไนและซูดาน" ฐานค้ๅมนุษย์พบพฤติกรรมสุดแปลก แมงมุมยักษ์ จับกบเป็นสัตว์เลี้ยง แถมเฝ้าดูส่งเข้านอนทุกคืนด้วย!!ใส่รองเท้าแตะเดินห้าง ทำไมต้องมองคำมั่นของปักกิ่ง…ประกาศมาตรฐานอุตสาหกรรมพลังงานความร้อนใต้พิภพ ฉบับแรกของโลก เตรียมรับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกาหลีใต้เผย "บอลลูนเกาหลีเหนือ มีแต่ขี้กับพยาธิ!!"ใส่รองเท้าแตะเดินห้าง ทำไมต้องมองฝนถล่มหนัก กลิ่นขยะเตาเผา เหม็นป่วนคนภูเก็ตรับสมัครด่วน! สาว OnlyFans อยากมีคนรู้ใจ..หนุ่มคนไหนเข้าตาก็มาได้เลย 💕"แพรรี่ ไพรวัลย์" โพสต์เศร้ากลางดึก บอกลา "ฟอร์ด" ด้วยความรู้สึกดี?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
toxic: พิษ เป็นพิษในอดีตอียิปต์เคยแพ้สงคราม เหตุเพราะเป็นทาสแมวพิศวงตานกฮูก พืชชื่อแปลกชนิดใหม่ของโลกของไทยรัสปูติน นักบุญหรือคนบาป ในสมัยราชวงศ์โรมานอฟ
ตั้งกระทู้ใหม่