หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักโบราณคดีขุดพบหลุมฝังศพของ "เจงกิสข่าน"

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

ถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้ เขาคือคนที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของมองโกลเลีย ล่าสุดทำเอาอึ้งเมื่อนักโบีาณคดีคาดว่าขุดพบหลุมฝังศพนี้คือหลุมของ เจงกิสข่าน โดยได้มีเรื่องราวและเนื้อหาดังนี้..

นักโบราณคดีขุดหลุมฝังศพของเจงกิสข่าน

คนงานที่ก่อสร้างถนนใกล้แม่น้ำ Onon ในจังหวัด Khentii ของมองโกเลีย ได้ค้นพบสุสานของมนุษย์จำนวนมากที่วางอยู่บนโครงสร้างหินขนาดใหญ่

ผู้เชี่ยวชาญได้เปิดเผยว่าเป็นสุสานของราชวงศ์มองโกเลียตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ซึ่งนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าเป็นสุสานของเจงกีสข่าน

ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ข้อสรุปว่าโครงกระดูกจำนวนมากที่ด้านบนของโครงสร้างน่าจะเป็นทาสที่สร้างมันขึ้นมา นอกจากนี้ยังพบซากม้าอีกสิบสองตัวด้วย โครงกระดูกทั้งหมดอยู่ท่ามกลางสิ่งประดิษฐ์ทองคำและเงินหลายร้อยชิ้น และเหรียญหลายพันเหรียญ สันนิษฐานว่าผู้หญิงเป็นภรรยาและนางสนมของผู้นำซึ่งไปกับขุนศึกในชีวิตหลังความตาย

จำนวนสมบัติและจำนวนของสัตว์และผู้คนทำให้นักโบราณคดีให้พิจารณาทันทีว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ของขุนศึกชาวมองโกลที่มีอำนาจจริงๆและการวิเคราะห์อย่างละเอียดแล้ว พวกเขาสามารถยืนยันได้ว่าโครงกระดูกเป็นของชายอายุระหว่าง 60 ถึง 75 ปี ซึ่งมีอายุระหว่างปี 1215 ถึง 1235 AD ทั้งอายุ วันที่ สถานที่ และความมั่งคั่งของสถานที่นี้ ดูเหมือนจะเป็นการยืนยันว่าหลุมฝังศพนั้นเป็นของเจงกิสข่านจริงๆ

Temüjin เป็นจักรพรรดิของจักรวรรดิมองโกลซึ่งกลายเป็นอาณาจักรที่ต่อเนื่องกันที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์หลังจากการสวรรคตของเขา เขาเป็นที่รู้จักจากการรวมเผ่าของมองโกเลียและรวมเข้าด้วยกันกับ เอเชียกลาง ตะวันออกกลางและแม้แต่ยุโรปตะวันออก เขายึดครองพื้นที่มากกว่า 31 ล้านตารางกิโลเมตรในช่วงชีวิตของเขา มรดกของเขามีหลายรูปแบบนอกเหนือจากการพิชิตของเขา และยังสามารถพบได้มาจนถึงทุกวันนี้ ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

เขาเชื่อมโยงตะวันออกกับตะวันตกผ่านการสร้างเส้นทางสายไหม ซึ่งเป็นเส้นทางการค้าที่จะกลายเป็นและคงอยู่นานหลายศตวรรษ

The Secret Chamber

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้! หลังเห็นหน้าคนขาย..สาวเหมาลอตเตอรี่ยกแผงทันทีบอลจบคนไม่จบ! จุดพลุไฟไหม้ตกใส่รถ!สลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชนเมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆"เป้ย" ช็อกสุดๆ ! "หนูปาลิน" วิ่งแจ้นฟ้องเรื่องคุณย่าไม่ยอมซื้อของให้ ชี้ถึงความสัมพันธ์ในบ้านนี้ ?ดราม่า "ไฮโซปิง" นอนแผ่ร้องแอ๊ เส้นบางๆ ระหว่างคอนเทนต์กับความเหมาะสมเฉลยแล้ว! มิจฉาชีพเอาข้อมูลส่วนตัวเรามาจากไหน? (คำตอบอาจทำให้คุณอึ้ง)เส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทางลิซ่าแปลงร่างเป็นชาวร็อคชาวประมงมาเอง! แฉหมดเปลือก "ส่วนต้องห้าม" ของหอย ไม่กิน = รอด!เท้าคุณบอกอาการป่วยได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เด็ก 10 ขวบ ไม่ยอมรัดเข็มขัดนิรภัย เลยถูกไล่ลงจากเครื่องบินพร้อมพ่อชาวเขมรแห่ชม "หลานม่า" ฝ่ากระแส แบนหนังไทย!เมื่อคุณพ่อหาว..แต่ลูกสาวบอกว่า "เหม็นขี้" 🤣เท้าคุณบอกอาการป่วยได้“หนุ่ม กะลา” บวชแล้ว ได้ฉายาทางธรรม “ผู้มีแสงธรรมดั่งทอง”
เพื่อนสนิทกลิ่นตัวแรงมาก จะบอกยังไงดีคะ?นกที่จะเอาลูกตัวเองไปฝากคนอื่นเลี้ยง..แล้วเกิดมาก็จะไล่เก็บลูกจริงทีหลัง!คุณใส่กางเกงในวันละกี่ตัว?“หมอปลาย” ขอโทษ ดราม่าทำพิธีปล่อยหุ่นจระเข้ ลงคลองแก้คุณไสย
ตั้งกระทู้ใหม่