เมื่อนักโบราณอยากรู้ รสชาติของควาย 50,000 ปี เลยลองแล่ นำมาทำเมนูเด็ดชิมกัน!!
เรื่องราวนี้อาจเป็นเรื่องนี้แปลกและชวนอ้วกก็อาจเป็นได้ เมื่อทางเพจJumppได้ลงเรื่องราวเกี่ยวกับควายกระทิงโบราณอายุ 50,000 ปี ที่ถูกแร่นำมาชิมเป็นอาหารเมนูเด็ดเพราะอยากรู้รสชาติของควาย50,000 ปีว่ามันจะอร่อยแค่ไหน
โดยมีเนื้อหาว่าดังนี้..
ในคืนหนึ่งของปี ค.ศ.1984แขกที่ได้รับเลือก 8 ท่าน
ได้มารวมตัวกันณ บ้านของนักบรรพชีวินวิทยา
“เดล กูทรี” (Dale Guthrie)
เพื่อรับประทาน “สตู” เพราะมันทำจากเนื้อส่วนคอของ “ควายโบราณ” อายุ 50,000 ปี ซึ่งมีชื่อเล่นว่า “บลูเบบ” (Blue Babe)
ปัจจุบัน ถูดจัดแสดง ณ Museum of the North มหาวิทยาลัยอลาสกาแฟร์แบงค์
ร่างกายของมันถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี จากการถูกแช่ไว้ในชั้นน้ำแข็ง ทำให้กล้ามเนื้อมีเนื้อสัมผัสที่ดีคล้ายกับเนื้อแดดเดียว ยิ่งไปกว่านั้น ผิวหนังของมันยังคงมีไขมันอยู่ แถมไขกระดูกก็ยังไม่บุบสลาย
โดยเดลได้เล่ารสชาติไว้ในเล่ม Frozen Fauna of the Mammoth Steppe : The Story of Blue Babe ว่า “เมื่อน้ำแข็งละลายแล้วเรานำมันไปปรุงอาหาร เนื้อยังคงมีความเหนียว
และมีกลิ่นที่แรงแต่หอมปะปนเล็กน้อยกับกลิ่นของดินที่มาจากบริเวณที่ค้นพบ ซึ่งรวม ๆ แล้วเป็นรสชาติที่ไม่เลว” และผู้ร่วมมื้อสุดพิเศษนี้ ไม่ป่วยจากแบคทีเรียโบราณครับ
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/share/p/SZyXpsUufrYdmBV8/?mibextid=oFDknk