หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชนเผ่าผิวสี..ชาวไอนุคนผิวสีชนเผ่าโบราณของญี่ปุ่น

โพสท์โดย Man

ไอนุคนผิวสีชนเผ่าโบราณของญี่ปุ่น

แปลกไหมครับโลกนี้ย่อมมีสิ่งที่คาดคิดไม่ถึงเสมอขนาดชาวไอนุโบนาณ
คือตัวอย่างชาวจีนเชื้อสายแอฟริกัน/นูเบีย ซึ่งต่อมารู้จักกันในชื่อ "โจมง"เรามาเข้าเรื่องบทความนี้ดีกว่า

เมื่อประมาณ 35,000 ปี ก่อนคริสต์ศักราช กลุ่มชาวจีนเชื้อสายแอฟริกัน/นูเบีย ซึ่งต่อมารู้จักกันในชื่อ "โจมง" ได้ใช้เส้นทางนี้และเข้าสู่ญี่ปุ่น พวกเขากลายเป็นมนุษย์ กลุ่มแรกที่เคยอาศัยอยู่ในหมู่เกาะญี่ปุ่น ต่อมาผู้คนกลุ่มนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ "ไอนุ" ในปัจจุบัน

ชาวไอนุ บ้างก็เรียก ไอโนะ ในญี่ปุ่นจะเรียกชาวไอนุ โดยไม่จำแนกกลุ่มว่า อูตาริ เป็นชนพื้นเมืองบนเกาะฮกไกโดในประเทศญี่ปุ่น

ปัจจุบันชาวไอนุเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่มีฐานะยากจนมากที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีชาวไอนุเพียงร้อยละ 17 ที่จบการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย ในจำนวนนี้มีเพียงครึ่งหนึ่งที่จบจากมหาวิทยาลัยในระดับประเทศ และรัฐบาลญี่ปุ่นได้รับรองว่าชาวไอนุเป็นชนพื้นเมืองของญี่ปุ่นในปี พ.ศ. 2551

 

ชาวไอนุ ปัจจุบันเหลืออยู่ไม่มาก และอาศัยอย่างกลมกลืนเหมือนกับชาวญี่ปุ่นทั่วไป ชื่อเมืองต่างๆ บนเกาะฮอกไกโดก็มาจากภาษาไอนุ เช่น "ซัปโปโร" "โอตารุ" เป็นต้น

นี้คือตัวอย่างความสำเร็จของ
ชาวไอนุที่ชื่อว่า โอโนะบูเกะ
ชาวไอนุที่เรียนจบปริณญาโทสาขาจิตวิทยา น่าชื่นชมมาก

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย,hellomanman.blogspot.com/2024/05/blog-post.html?m=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีอดีตดาว TikTok คนติดตามมากมาย..ตอนนี้ได้กลายเป็นคนเร่ร่อนผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"สยองกลางดึก 6 ล้อ ชนรถกระบะพังยับ ดับ 2 ราย เจ็บ 3 รายคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือจากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨การทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ประกาศแขวนถุงมือวิธีหยุดน้องหมาไม่ให้เห่า สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้เพื่อนบ้านทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ประกาศแขวนถุงมืออดีตดาว TikTok คนติดตามมากมาย..ตอนนี้ได้กลายเป็นคนเร่ร่อน😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆ยอดนักข่าวที่เสียชีวิตในฉนวนกาซา พุ่งถึง 151 รายแล้ว!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
Palmyra เมืองโบราณยุคคลาสสิคสมัยจักรวรรดิโรมัน รุ่งเรือง ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรียขุดค้นพบหมากฝรั่งยุคหินจากยางเปลือกไม้เบิร์ชที่มีสารพันธุกรรมของมนุษย์อยู่ จนวิเคราะห์รูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้หน้าผาปราสาทกูเลก Gülek Castle ใครอยากโพสต์ท่าอวดโชว์ไม่กลัวความสูงต้องมาที่นี่เลยครับสนามฟุตบอลที่อยู่สูงที่สุดในโลก ที่เลห์ ลาดัก สนามฟุตบอลที่สร้างบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 11,000 ฟุต ในเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย
ตั้งกระทู้ใหม่