หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"สวีท ฮาร์ท" หนึ่งในจระเข้ยักษ์ ในตำนานของประเทศออสเตรเลีย

เขียนโดย dukedicknarak

        แม้ชื่อ ‘สวีทฮาร์ท’ จะดูน่ารักและหวานชื่นในภาษาไทย แต่จระเข้ชนิดน้ำเค็มจากออสเตรเลียตัวนี้กลับไม่มีความน่ารักหรือหวานชื่นใดๆ เลย สวีทฮาร์ทมีขนาดใหญ่โต ยาวถึง 5.1 เมตร และมีประวัติที่น่าสะพรึงกลัว โดยเคยโจมตีเรือของนักท่องเที่ยวและเรือประมงในปี 1979 ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่ปกติสำหรับจระเข้ที่มักจะไม่โจมตีสิ่งที่ใหญ่กว่าตัวมันเอง สวีทฮาร์ทถูกจับได้เป็นๆโดยเจ้าหน้าที่ของทางการ ออสเตรเลีย และด้วยขนาดที่ใหญ่โตมากๆ ของจระเข้ตัวนี้  จึงได้รับการบันทึกเป็นสถิติเอาไว้ในพิพิธภัณฑ์ Territory ของออสเตรเลีย มาจนถึงกระทั่งในปัจจุบันนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 377 ครั้ง
เขียนโดย dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดรายได้ข้าราชการทหารของไทยวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกทำไม “จิ้งจก” ถึงอาจไม่ชอบ “เปลือกไข่” เคล็ดลับธรรมชาติที่หลายบ้านใช้ไล่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุด5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก"ทับทิม" พันธนาการรักเจ้าแห่งยมโลกรู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้คนใช้รถ EV ควรรู้ FVR60 เรดาร์ 4D อาจเปลี่ยนเกมรถช่วยขับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้ทำไมครูถึงเหนื่อยง่ายกว่าที่เห็น 5 ภาระหนักหลังห้องเรียนทำไมเพลงบางเพลงถึงติดอยู่ในหัว?เปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่