หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก

โพสท์โดย teeni22

   มาลี เป็นประเทศขนาดเล็กในทวีปแอฟริกาใต้  มีชื่อทางการว่า สาธารณรัฐมาลี เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล มีพื้นที่ 1,240,000 กม.² และประชากร 18.5 ล้านคน เมืองหลวง คือ กรุงบามาโก ประชาชนส่วนใหญ่ทำการเกษตรและการประมง

  จากรายงานของ Global Climate Highlights ได้เปิดเผยค่าเฉลี่ยความร้อนของแต่ละประเทศตลอดปี 2023 พบว่า มาลี มีอุณหภูมิเฉลี่ยร้อนที่สุดในโลก คือ  29.21 องศาเซลเซียส ระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายน อุณหภูมิสามารถพุ่งสูงขึ้นเกินกว่า 45 องศาเซลเซียสได้ ขณะที่ไทยมีอุณหภูมิสูงอยู่ในอันดับที่ 23 ของโลก แต่เราก็รู้สึกว่าร้อนมาก

  นักวิจัยเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดคลื่นความร้อนมาเป็นเวลานานถึง 5 วันในภูมิภาคดังกล่าว โดยระบุว่า อากาศที่ร้อนจัดในตอนกลางวันและกลางคืนเป็นผลจากการใช้ถ่านหิน น้ำมันและก๊าซเป็นเวลานานรวมถึงการตัดไม้ทำลายป่าอันเป็นสาเหตุของภาวะโลกรวนที่ทำให้อุณหภูมิในมาลีสูงขึ้น  ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากขึ้นจากความร้อน โดยเฉพาะคนที่มีอายุเกิน 60 ปี จะมีโอกาสเสียชีวิตจากความร้อนมากที่สุด

โพสท์โดย: teeni22
อ้างอิงจาก: https://www.insidermonkey.com/blog/30-hottest-countries-in-the-world-1271683/, www.pixel.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teeni22's profile


โพสท์โดย: teeni22
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Needlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิต"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้านแพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"ตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁คนแห่ชม ดอกซากศw ที่คิวการ์เดนส์ในอังกฤษเห็นแม่โดนทำร้าย ลูกเข้าช่วย แทงพ่อเลี้ยงตๅยลูกป่วยจิตคลั่งยา ทุบหัวพ่อดับสยองคาบ้านผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้างงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นรกกินหัว! มิจฉาชีพแฮ็กเฟสบุ๊คเจ้าอาวาส หลอกเงินญาติโยมขนลุกซู่! สาวเดินห้างตอนดึกนึกว่าเจอผีซ่ะอีก ที่ไหนได้มันเป็น..ผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 รายผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Needlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?“จีน-ไต้หวัน” Propaganda การทูตบันเทิงยุคใหม่ ไม่เน้นบุกแต่เน้นรุกด้วย Soft Power Modelจากภาพถ่ายสู่ความจริง" ตั๊กแตนตำข้าวหัวกรวย "นักล่าแห่งธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่