หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้นBaobab Tree Tsitakakantsa อันศักดิ์สิทธิ์ Adansonia Grandidieri เบาบับที่ใหญ่ที่สุดในมาดากัสการ์

โพสท์โดย Man

 ต้นBaobab Tree

วันนี้เราก็มีบทความมานำเสนออีกเช่นเคยมันเป็นต้นไม้ที่น่ามหัศจรรย์พันธุ์ลึกมากๆ

มีนามชื่อว่าต้นBaobab Tree และมีต้นหนึ่งที่มีขนาดใหญ่โตมโหฬารมากมันชื่อว่า Tsitakakantsa อันศักดิ์สิทธิ์ (Adansonia Grandidieri) เบาบับที่ใหญ่ที่สุดในมาดากัสการ์

ต้นBaobab Tree Tsitakakantsa อันศักดิ์สิทธิ์ Adansonia Grandidieri เบาบับที่ใหญ่ที่สุดในมาดากัสการ์

เบาบับ Baobab Tree ต้นไม้แห่งชีวิต the tree of life หรือ เรเนียลา เป็นสายพันธุ์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่มีอายุต่อเนื่องมามากกว่า 200 ล้านปีก่อน เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Reniala แปลว่า "แม่แห่งป่า" ในภาษามาลากาซี

ความโดดเด่นของต้นเบาบับมีหลายอย่าง เช่น เป็นต้นไม้ที่มีอายุยืนที่สุดในโลก มีอายุโดยทั่วไปถึง 1,000 - 3,000 ปี ในขณะที่มันมีอายุได้ถึง 6,000 ปี จะมีขนาดใหญ่มากที่สุดในโลก เป็นไม้เนื้ออ่อนที่โตเร็วมาก ต้นเบาบับมีความสูงเฉลี่ย 25 เมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลางลำต้นมากถึง 6-10เมตร ติดอันดับต้นๆ ของต้นไม้ที่มีลำต้นอ้วนที่สุดในโลก

และต้นนี่คือ Tsitakakantsa อันศักดิ์สิทธิ์ (Adansonia Grandidieri) เบาบับที่ใหญ่ที่สุดในมาดากัสการ์ ด้วยเส้นรอบวง 28.88 ม. นับว่าเป็นต้นไม้ที่แปลกประหลาดมหัศจรรย์มากๆในโลกชนิดหนึ่งเลยนะครับ

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย,herbs-in-manman.blogspot.com/2024/05/tsitakakantsa-adansonia-grandidieri.html?m=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!ค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์นี่คือ..ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก!"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้านผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าเหล้าเถื่อนทำคนอินเดียดับ 34 ราย เข้าโรงพยาบาลอีกเกือบร้อยบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิดเตือนภัย! ลูกค้ามิจฉาชีพ ส่งสลิปโอนเงินให้แม่ค้า..แต่ว่าเงินไม่เข้าบัญชีพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัวต้นมะกอกจูบ อายุเป็นพันปีของอิตาลีCIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหล้าเถื่อนทำคนอินเดียดับ 34 ราย เข้าโรงพยาบาลอีกเกือบร้อยนี่คือ..ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก!บุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิด"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้าน"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ไข่ฮ้างรัง หรือ ไข่ข้าวเมนูไข่สุดแปลกๆสยองขวัญแต่อร่อยอย่าบอกใครมรณังโฮเต็ลโรงแรมรอความตาย ที่อินเดียThe Death Hotels of Varanasi มีแห่งเดียวในโลกรู้หรือไม่ ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว มีความสำคัญอย่างไรPalmyra เมืองโบราณยุคคลาสสิคสมัยจักรวรรดิโรมัน รุ่งเรือง ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรีย
ตั้งกระทู้ใหม่