หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Digital Culture วัฒนธรรมดิจิทัล คืออะไร?

โพสท์โดย songintheclouds

วัฒนธรรมดิจิทัล (Digital Culture) มีบริบทในเชิงวัฒนธรรมการทำงานที่มุ่งเน้นการปรับปรุงกระบวนงานอย่างต่อเนื่อง หรือการสร้างผลงานในเชิงนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาและลดอุปสรรคในการดำเนินงานอย่างไม่หยุดนิ่ง เปลี่ยนรูปแบบการทำงานของสังคมให้ก้าวไปในทิศทางที่สอดคล้องกับสถานการณ์ความเป็นโลกาภิวัตน์ในโลกยุคปัจจุบันได้

 มีทั้งความเชื่อมโยง คล่องตัว สะดวก ไม่จำกัดเวลาและสถานที่ เช่น การรับประทานอาหาร การทำงานร่วมกัน การเรียนหนังสือ การทักทาย การท่องที่ยว  และตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันองค์กรแต่ละที่กำลังเปลี่ยนผ่านจากองค์กรอะนาล็อกสู่องค์กรดิจิทัล บางองค์กรก็สำเร็จแล้ว

วัฒนธรรมองค์กรในยุคดิจิทัล จำเป็นต้องมีความคล่องตัว (Agility) เท่าทันความต้องการรวมถึงเข้าใจและสนุกกับการเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น Cloud Computing, Internet of Things, Biometrics, Data Science, Artificial Intelligence (AI), Machine Learning (ML), Deep Learning (DL), Blockchain และ Metaverse เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านทางยุคดิจิทัล (Digital Transformation) ให้กับสังคมได้

*ศัพท์เทคนิคใหม่ ๆ เกิดขึ้นได้ทุกวัน เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย*

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนบุกจับคลีนิกเถื่อน หมอเถื่อนถึงกับปีนหลังคาหนี แต่ไม่รอด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
ย้อนรอย ตำนานโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลกRohs คืออะไรเกมหรือของจริง สมจริงเกินไปแล้ว (Body cam)มนุษย์จะทำอย่างไร เมื่อ AI บุกโลก
ตั้งกระทู้ใหม่