หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดอกไม้บูชาพระ ที่เสริมสิริมงคลให้ชีวิต

เนื้อหาโดย sansanti

ดอกไม้มงคล : เสริมสิริมงคลให้ชีวิตด้วยดอกไม้บูชาพระ

ดอกไม้เป็นสิ่งที่สวยงามและมักถูกนำมาใช้ประกอบพิธีกรรมต่างๆ การนำดอกไม้ไปบูชาพระหรือถวายพระก็เป็นอีกหนึ่งประเพณีอันดีงามที่สืบทอดมายาวนาน ไม่เพียงแต่เป็นการแสดงความเคารพต่อพระพุทธศาสนาแล้ว ดอกไม้แต่ละชนิดยังมีความหมายมงคลแฝงอยู่ เชื่อกันว่าการบูชาด้วยดอกไม้มงคลจะช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต ดังนี้

1 ดอกบัว: สัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ตรัสรู้ และความพ้นทุกข์ นิยมใช้ดอกบัวสีขาว สีชมพู หรือสีเหลือง บูชาพระเพื่อขอพรให้ชีวิตสงบสุข จิตใจผ่องใส และประสบความสำเร็จ

2 ดอกมะลิ: สัญลักษณ์ของความรัก ความเมตตา และความบริสุทธิ์ นิยมใช้ดอกมะลิร้อยเป็นพวงหรือดอกบาน บูชาพระเพื่อขอพรให้พบกับความรักที่ดี ชีวิตราบรื่น และมีความสุข

3 ดอกดาวเรือง: สัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภ และความมั่งคั่ง นิยมใช้ดอกดาวเรืองสีเหลือง สีส้ม หรือสีขาว บูชาพระเพื่อขอพรให้มีเงินทองไหลมาเทมา กิจการรุ่งเรือง และประสบความสำเร็จ

4 ดอกเบญจมาศ: สัญลักษณ์ของความมั่นคง ยั่งยืน และความเจริญก้าวหน้า นิยมใช้ดอกเบญจมาศสีขาว สีเหลือง หรือสีชมพู บูชาพระเพื่อขอพรให้ชีวิตมีความมั่นคง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีความสุข

5 ดอกกล้วยไม้: สัญลักษณ์ของความงดงาม สง่างาม และความมั่งคั่ง นิยมใช้กล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ เช่น กล้วยไม้รองเท้าแตะ กล้วยไม้ช้าง กล้วยไม้แวนดา บูชาพระเพื่อขอพรให้ชีวิตมีความสุขสมบูรณ์พูนสุข ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

6 ดอกจำปี: สัญลักษณ์ของความมีเกียรติ ศักดิ์ศรี และความเจริญรุ่งเรือง นิยมใช้ดอกจำปีสีขาว สีเหลือง หรือสีชมพู บูชาพระเพื่อขอพรให้มีเกียรติยศชื่อเสียง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และชีวิตมีความมั่นคง

7 ดอกพุด: สัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ความจงรักภักดี และความกตัญญู นิยมใช้ดอกพุดสีขาว บูชาพระเพื่อขอพรให้ชีวิตสงบสุข จิตใจผ่องใส และมีความสุข

8 ดอกรักเร่: สัญลักษณ์ของความรัก ความเมตตา และความปรารถนาดี นิยมใช้ดอกรักเร่สีขาว สีชมพู หรือสีแดง บูชาพระเพื่อขอพรให้พบกับความรักที่ดี ชีวิตราบรื่น และมีความสุข

9 ดอกแก้ว: สัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภ และความมั่งคั่ง นิยมใช้ดอกแก้วสีขาว สีเหลือง หรือสีชมพู บูชาพระเพื่อขอพรให้มีเงินทองไหลมาเทมา กิจการรุ่งเรือง และประสบความสำเร็จ

10 ดอกบานไม่รู้โรย: สัญลักษณ์ของความยั่งยืน มั่นคง และความเจริญก้าวหน้า นิยมใช้ดอกบานไม่รู้โรยสีขาว สีชมพู หรือสีม่วง บูชาพระเพื่อขอพรให้ชีวิตมีความมั่นคง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีความสุข

ทั้งนี้ การเลือกดอกไม้บูชาพระหรือถวายพระนั้น ควรเลือกดอกไม้ที่สดใหม่ สะอาด ปราศจากโรคแมลง และควรจัดดอกไม้ให้สวยงามเหมาะสม ที่สำคัญที่สุดคือ การบูชาด้วยความศรัทธา ตั้งจิตอ

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ป้าก็เกินไป๊!! หญิงรุ่นป้าวิ่งถ่ายรูปเกอิชาแบบคุกคามความเป็นส่วนตัว คนเตือนว่ามันเสียมารยาทก็ไม่ฟัง"อ.เจษฎ์" ไขข้อสงสัย..ทำไม "แมลงเม่า" รวมกลุ่มกันเหมือน "ดอกทานตะวัน"กินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพหน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอปลิงสยองพันธุ์ดุ ปลิงยักษ์แอมะซอน สัตว์เลี้ยงสุดสยอง...กองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีนนักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่เครื่องบิน"ซูโทเปีย"ลำแรกเปิดตัวในจีน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ทักษิณ" เดินทางถึงโคราชแล้ว!! เหล่าแฟนคลับแห่ต้อนรับรายได้ครัวเรือนของเกาหลีใต้ สูงสุดในรอบหลายปีเครื่องบิน"ซูโทเปีย"ลำแรกเปิดตัวในจีนเทคโนโลยีหุ่นยนต์ในอนาคต หุ่นยนต์อัจฉริยะ AI สุดล้ำจากมหานครแห่งหิมะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"อ.เจษฎ์" ไขข้อสงสัย..ทำไม "แมลงเม่า" รวมกลุ่มกันเหมือน "ดอกทานตะวัน"เครียดไม่รู้ตัว ภัยเงียบที่ทำร้ายสุขภาพทั้งกายและใจ​สงครามนิวเคลียร์เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ ?หน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่