หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ม้าน้ำแคระแปลกประหลาดสีสันแปลกตาบนปะการังชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่ากัลปังหากอร์โกเนียน

เนื้อหาโดย Man

วันนี้เราก็จะมานำเสนอสัตว์แปลกๆจากทะเลนะครับบางทีเราอาจจะไม่รู้ได้ว่าสัตว์ชนิดนี้เป็นสัตว์เป็นปลา   ประการัง หรือ  ว่าเป็นพืชกันแน่

เพราะว่าเขาเรียกมันว่าม้าน้ำ หลายคนคงจะเคยเห็นแล้วนะครับว่าม้าน้ำมีลักษณะเช่นไรแต่มันคงไม่ใช่ม้า 4 ขาที่วิ่งกระโดดกระโดดบนพื้นดินแน่นอนวันนี้เราจะมานำเสนอตัวที่ชื่อว่าม้าน้ำแคระ

ม้าน้ำแคระแปลกประหลาดสีสันแปลกตาบนปะการังชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่ากัลปังหากอร์โกเนียน 

ม้าน้ำแคระบนปะการังชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่ากัลปังหากอร์โกเนียน อยู่ในน้ำลึกประมาณ 12 เมตร ในเมืองเลมเบห์ ประเทศอินโดนีเซีย 

ม้าน้ำแคระที่รู้จักกันดีมีอยู่ 5 สายพันธุ์ ที่เติบโตจนมีขนาดเฉลี่ย 0.55 ถึง 1.06 นิ้ว (1.4 ถึง 2.7 ซม.) ตัวจิ๋วแสนน่ารักเหล่านี้ อาศัยอยู่เฉพาะบนปะการังกอร์โกเนียนเท่านั้น

พวกมันใช้หางยาวเพื่อจับกัลปังหา ที่แตกกิ่งก้าน และความสามารถในการพรางตัวอันน่าทึ่ง เพื่อให้เข้ากับสีสดใสและเนื้อสัมผัสที่เป็นปุ่มของปะการัง

สรุปสุดท้ายแล้วม้าน้ำแคระชนิดนี้ดูแล้วมันสีสันแปลกตามากๆแต่รับรองได้ว่ามันก็น่ากลัวเหมือนกันนะดีไม่ดีมันจะกัดเราได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ ทางที่ดีอย่าไปแตะต้องตัวมันหรือเจอก็อย่าไปจับตัวมันจะดีกว่านะครับ😀😀😂

เนื้อหาโดย: Man
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพราะเหตุใด พี่โรนัลด์ จึงค่อยๆหายไปจากสายตาผู้คนเลขเด็ด อ.เต๋า แม่ตะเคียนให้โชค เริงสาร ภาพปริศนา งวด 1 มิถุนายน 2567เป็นมะเร็งตับอ่อนทั้งบ้าน เพราะเมนูโปรดของครอบครัวอดีตนางงามค้ายา ถูกตำรวจจับคดี K-POP อย่าง Burning Sun ได้กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้งสาวคันไซ ถูกแฟนหนุ่มกระหน่ำแทงกว่า 50 แผลส่องทะเบียนรถ งูจงอางยาว 4 เมตร อยู่ใต้กระโปรงรถในวันพระใหญ่ราคาปาล์มดิ่งลงเหว ชาวบ้านสุดทนประกาศขายสวนหลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่องเสียงดังปริศนาแว่วมาจากท่อ พอเปิดออกดู..ก็ไม่รู้มันคืออะไร ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพยนตร์ที่ทำรายได้จากการฉายในไทย มากกว่า 1000 ล้านบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลกทะเลสาบน่ามู่ชั่ว หรือทะเลสาบนัมโซ เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่อยู่สูงที่สุดในโลกวิศวกรเมื่อ 1200 ปี เขาคิดได้ไง เมื่อการสร้างบ้านแปลงเมืองเมืองเวนิส ถูกสร้างขึ้นบนฐานรากของท่อนไม้ ใต้น้ำประมาณ 10,000,000 ท่อนถ้ำฮาร์เปีย ถ้ำรูปทรงประหลาดอยู่ใกล้ชายแดนสเปน - ฝรั่งเศส เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่งชนเผ่าผิวสี..ชาวไอนุคนผิวสี ชนเผ่าโบราณของญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่