หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การเปลี่ยนวีถีชีวิตใหม่ เพื่อความอยู่รอด ในวันที่อาจเปลี่ยนแปลง

เนื้อหาโดย เดซี่ กรีบสีทอง

       การเปลี่ยนแปลงของชีวิตคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เราต้องเข้าใจในข้อนี้ ให้ฝึกตั้งรับ และคิดเผื่อ ในอนาคตว่าเราอาจจะไม่ได้ยืนจุดนี้แล้ว แล้วต่อไปเราจะทำเช่นไร เราต้องคิดเผื่อไว้บ้างและหาทางรับมือสถานกาลณ์ในอนาคต ชีวิตจะได้ไม่ลำบากเกินไป

        ในบางครั้งคนเราก็อาจจะเจอเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อนหรือชีวิตย่อมมีการเปลี่ยนแปลง อย่างที่เรา อาจไม่คาดคิดมาก่อน การที่เราไม่เหมือนเดิมในการทำอาชีพเดิมๆ และอาชีพนั้นเคยทำมาตั้งแต่เยาว์วัย แต่วันนี้กลับพบว่ามันทำไม่ได้อย่างเมื่อก่อนแล้ว และถ้ารู้สึกว่าลำบากมาก และบางทีไม่อาจทำเพียงลำพังได้ ก็ให้ปลี่ยนอาชีพ วิถีชีวิตใหม่ ไม่ต้องไปยึดติดกับอะไรเดิมที่เคยทำมา  เพียงนำพาตัวเองเปลี่ยนแปลง เพื่อความอยู่รอด ไม่ต้องเศร้า กังวลอะไร พอเราเริ่มที่จะก้าวเดินในทิศทางใหม่ เราจะค่อยๆค้นพบว่า ทางที่เปลี่ยนทิศทางนี่อาจจะดีกว่าเดิม หรือ สบายก็เดิม 

 

       

         และถ้าเรายังกังวลว่ามันจะดีขึ้นแค่ใหน ให้มองดูเมื่อวาน แค่เราดีกว่าเมื่อวาน อาจจะไม่มากเท่าที่ใจอยากให้เป็น ก็แสดงว่าเราทำสำเร็จแล้ว ก็เดินหน้าต่อไปอย่าย่อท้อ ทำใจให้สบายๆ และเราไม่ต้องสนใจใคร ไม่ต้องเปลี่ยบเทียบกลับใคร เราแค่ทำในสิ่งที่เราสามารถทำได้ และเราทำได้ดี มันอาจจะดูไม่ดีในสายตาใคร ก็อย่าได้ใส่ใจ เพราะชีวิตเป็นของเรา จะสุขหรือจะทุกข์ เราเท่านั่นที่รู้สึกเอง

 

        ควรศึกษาหาข้อมูล เรื่องใหม่ๆ สิ่งใหม่ๆ อาชีพใหม่ ของโลกใบนี้ เทคโนโลยีใหม่ๆ ก็ควรฝึกทำให้คล่อง เอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ และควรมีเงินเก็บไว้ด้วย เพื่อตั้งรับกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต 

เนื้อหาโดย: เดซี่ กรีบสีทอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอขอเชิญเจ้าภาพทำศพเด็ก 3 คนนอนกอดกันถูกไฟคลอกเสียชีวิตกองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีนนักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่หน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันอยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วสาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอกองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีนอิสราเอลไม่ฟังคำสั่งศาล! ลุยถล่มราฟาห์ต่อ!สาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เครียดไม่รู้ตัว ภัยเงียบที่ทำร้ายสุขภาพทั้งกายและใจ​สงครามนิวเคลียร์เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ ?หน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกใครจะเชื่อ ถูกเด็กกัดแขนวันเดียว เกือบตาย
ตั้งกระทู้ใหม่