หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มุมพักผ่อนสวยๆ สบายๆ ที่วัดจุฬาภรณ์วนาราม นครนายก 

โพสท์โดย momon

 

ดังที่เพื่อนๆ ได้เห็นจากโพสที่แล้ว วัดจุฬาภรณ์วนารามมีความสวยงามด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อุโมงค์ไม้ไผ่สวยๆ พระพุทธรูปที่งดงาม พระอุโบสถที่น่าประทับใจ และโคมไฟหลากสีสัน ฯลฯ

 

นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว หากเพื่อนๆ ไปเที่ยววัดจุฬาภรณ์วนารามเพื่อนๆ จะพบว่ายังมีมุมสวยๆ อีกหลายมุม ซึ่งเป็นทั้งที่พักผ่อนคลายความร้อนและเป็นที่ให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปกันเพลินๆ อีกด้วย

 

แม้ว่าบางส่วนจะเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติก็ตาม แต่ผู้โพสคิดว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้ดูสวยและทำให้พื้นที่ของวัดมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ผู้โพสขอนำเสนอตัวอย่างบางรูปมาให้เพื่อนๆ ได้ชมน๊า….

 

น้ำตก - แม้ว่าจะเป็นเพียงน้ำตกเล็กๆ แต่ก็ทำให้บริเวณนี้ดูสดชื่นและผ่อนคลายจิตใจได้

 

 

 

โต๊ะและเก้าอี้ - เก้าอี้เล็กๆ เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นในรูปทรงน่ารักๆ อาทิ วัวน้อยน่ารักลายจุดขาวดำ และมอเตอร์ไซค์คันจิ๋วน่ารักๆ รุ่นเก่าสีเทาๆ 

 

 

 

ดอกไม้ประดิษฐ์ - ดอกไม้เหล่านี้มีความงดงามด้วยสีเหลืองสดใส สีชมพูน่ารัก และสีขาวสวยๆ ประดับประดาอย่างสวยงามด้านหน้าอาคารไม้หลังเล็กๆ ข้างพระอุโบสถ เพื่อนๆ จึงสามารถชมโคมสวยๆ ไปด้วยได้

 

 

 

 

 

ลูกนิมิตรใหญ่ๆ - ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทีเดียว ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีผู้คนมาแปะทองไว้เป็นจำนวนมาก

 

 

 

สระน้ำ - มีทางเดินไม้เล็กๆ ไว้เดินไปยังสระน้ำเล็กๆ ได้ เพื่อนๆ จึงสามารถเดินชมสระน้ำและธรรมชาติโดยรอบได้อย่างใกล้ชิด

 

บริเวณนี้มีโคมสวยๆ ห้อยอยู่ ยิ่งเวลามีแสงอาทิตย์ตกกระทบ ยิ่งสวยสุดๆ

 

 

 

 

 

 

 

อาคารไม้หลังน้อย - ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโคมไฟสวยๆ กระจกสีสวยๆ และต้นไม้สวยๆ โดยมีอุโมงค์ไม้ไผ่และต้นไม้อีกมากมายอยู่ด้านหลัง

 

 

 

 

มุมสวยๆ ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นมุมพักผ่อนจริงๆ ผู้โพสสามารถพูดได้ว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ได้มีไว้สำหรับคนเช่นเราๆ เท่านั้น แต่แม้แต่น้องหมาวัดก็ยังอยู่อย่างสบายใจในมุมเหล่านี้ บ้างก็นอนหลับอย่างมีความสุข และบ้างก็สนุกกับการเล่นด้วยกัน 

 

 

 

อย่างที่เพื่อนๆ ได้เห็น วัดจุฬาภรณ์วนาราม เป็นวัดที่น่าเที่ยวจริงๆ

 

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/relaxing-and-wonderful-corners-at
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!เตือนภัยคนภูเก็ตในช่วงนี้ให้ระวัง แมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกส พิษถึงตายฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปีจากเจ้าหญิงอินเดีย..สู่ราชินีเกาหลีใต้สาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมแปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.67ภาพวาดผู้หญิงบนปฏิทินจีน สะท้อนภาพวิถีชีวิตในยุคสาธารณรัฐประชาชนจีนยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังโรงเรียนไทยที่ใหญ่ที่สุด: อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนเยอะสุดในประเทศไทย (อัพเดท 2567)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปีโรงเรียนไทยที่ใหญ่ที่สุด: อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนเยอะสุดในประเทศไทย (อัพเดท 2567)แปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.67คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!เที่ยวสตูล แวะชมอุทยานแห่งชาติทะเลบัน และจุดชมวิวปากบารา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!
ตั้งกระทู้ใหม่