รีวิว Queen of Tears (ราชินีแห่งน้ำตา) เจ้าของวลีเด็ด "เธอบอกว่าผมน่ารักตอนเมา"
ฮัลโหลทุกคนสาวกซีรีส์เกาหลีเกาใจ ในปี 2024 นี้ ถ้าใครยังไม่ได้ลิ้มลองกับ Queen of Tears (ราชินีแห่งน้ำตา) แล้วละก็ บอกเลยว่าพลาดมากเลยนะสู มองเผินๆอาจจะเป็นเมโลดราม่า โรแมนติกแบบกรุบกริบเฉยๆ แต่บอกเลยว่าทั้งเรื่องคือฉ่ำมาก
เป็นการประชันบทบาทระกว่างนางเอกสาวสวยอย่าง"คิมจีวอน" และพระเอกหน้าหล่อลากกระชากใจ"คิมซูฮยอน" แกเอ๊ย เคมีมันเข้ากันแบบดีมากๆ เรียกได้ว่าทะลุจอออกมาเลยทีเดียว และวันนี้ดิฉันเองในฐานะผู้บริโภคซีรีส์เกาหลีมาเป็นระยะเวลายาวนาน จะมารีวิว Queen of Tears (ราชินีแห่งน้ำตา) ให้แบบถึงพริกถึงขิงกันเลยเจ้าค่ะ
เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของคู่แต่งงานที่มีพื้นฐานครอบครัวแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ฮงแฮอิน รับบทโดย คิมจีวอน ทายาทตระกูลฮง ซีอีโอของห้างควีนส์ กับพ่อหนุ่มนักกฎหมาย แบคฮยอนอู รับบทโดย คิมซูฮยอน หนุ่มที่มาจากครอบครัวชาวสวนผลไม้เป็นทนายทั้งหล่อและเก่งเลย ที่ภายหลังจากแต่งงานก็ครองตำแหน่งผู้อำนวยการทีมกฎหมายของควีนส์กรุ๊ป เรียกง่ายๆว่าก็ทำงานในบริษัทเมียนั่นแหละ เรื่องราวเริ่มวุ่นวายหลังจากที่แบคฮยอนอูได้ทำหนังสือสัญญาขอหย่าขาดจากฮงแฮอิน และฮงแฮอินก็พบว่าตัวเองนั้นป่วยเป็นโรคร้ายจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงแค่ 3 เดือน แล้วก็มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นหลังจากนั้น ไปติดตามกันในเรื่องเองนะสู
รีวิว Queen of Tears (ราชินีแห่งน้ำตา)
เอาละสู บอกเลยนะ ว่าสมชื่อซีรีส์ Queen of Tears (ราชินีแห่งน้ำตา) แบบสุดๆ ร้องไห้กันทั้งเรื่องเถอะพ่อคุณแม่คุณ หนักไปทางดราม่าเลยแหละ แต่พระเอกนางเอกก็คือร้องไห้ได้สวยงามมากอันนี้ชมจากใจ แต่ซีรีส์เขาก็เข้าใจคนดูนะ ไม่อยากให้อารมณ์คนดูอิ่งไปมากมายบวกกับกลัวซีรีส์จะดูเซ็งและเครียดเกินไป เขาเลยบวกความน่ารักมาสอดแทรกอยู่ในทุกการดำเนินเรื่องตลอด ไม่ว่าจะเป็นทีมเลขาของนางเอกพระเอก ครอบครัวของพระเอก ทีมเพื่อนพระเอก ตัวซีรีส์เลยดูไม่น่าเบื่อเลย ไม่เศร้าจนตาบวมเกินไปนะสู แถมความโรแมนติกนี่คือท่วมจอ พระนางก็คือสาดความหวานใส่กันตลอดเรื่อง หวานละมุนแบบไม่ต้องติดเรทอะแก ส่งความรู้สึกกันผ่านหน้าจอออกมาได้ล้นๆเลย เราชอบอารมณ์ความรู้สึกนี้มากๆ
มาถึงความชื่นชมส่วนตัวเลยนะ คิมจีวอนคือสวยโฮ่งมากๆเลย ดูเพลิน ดูสบายตา สบายใจ ดูแล้วอยากทำหน้าให้เหมือนเธอสะรู้แล้วรู้รอดไปเลย ส่วนคิมซูฮยอนนั้น หล่อละมุนจิ้มลิ้มน่ารัก แล้วเราชอบการเขียนบทที่ชอบให้ฮงแฮอินชื่นชมสามีตัวเองในความหล่อลากกระชากใจ อารมณ์เหมือนแบคฮยอนอูโดนฮงแฮอินจีบอยู่ตลอดเวลา ล้ำสมัยทิ้งคราบนางเอกเหนียมอาย พลิกมาให้บทบาทนางเอกที่เฟี๊ยสๆ ขี้หวง และหลไหลในสามีของตัวเองเอามากๆ จนได้วลีเด็ด "เธอบอกว่าผมน่ารักตอนเมา" มา
ความครบรสของเรื่องนี้คือ สืบสวนสอบสวนก็มา เพราะต้องตามหาหลักฐานมาเปิดโปงตัวร้ายอย่างโมซึงฮีด้วย แอคชั่น ดราม่า โรแมนติก คอมเมดี้เล็กๆ ได้น้ำได้เนื้อแบบสุดๆเลย แถมดำเนินเรื่องได้แบบเดาทางไม่ถูกด้วยเลยทำให้ดูสนุกมากๆ ตอนจบอาจจะคลี่คลายบางปมได้ไม่เคลียร์เท่าไหร่ แต่จบดีไม่ตับพังเลยให้อภัยได้
โดยสรุปเราให้ Queen of Tears (ราชินีแห่งน้ำตา) 9/10 คอซีรีส์ต้องหาดู เดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง ชี้เป้าตามดูได้ใน Netflix จ้า
ภาพประกอบโดย Netflix
ภาพประกอบโดย: Netflix
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
เจาะรอยแค้น "อาลี คาเมเนอี": จากเด็กน้อยในบ้านดินสู่ผู้นำสูงสุดผู้กดปุ่มเปลี่ยนประวัติศาสตร์โลก
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
เลขเด็ดแม่หมู: ชุดปราบเจ้ามือ งวด 1 มีนาคม 2569
จากสนามแข่งสู่โลกโซเชียล: "ตุ๊กตุ๊ก แดร็ก" มีมซอฟต์เพาเวอร์ไทย กระหึ่มศึกโมโตจีพี 2026
เจาะรอยแค้น "อาลี คาเมเนอี": จากเด็กน้อยในบ้านดินสู่ผู้นำสูงสุดผู้กดปุ่มเปลี่ยนประวัติศาสตร์โลก
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
อาชีพที่อันตรายที่สุด แต่มีรายได้หรือค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลก







