หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมเราถึงไม่ควรนอนหันหัวไปทางด้านหน้าต่างกันนะ ?

โพสท์โดย dukedicknarak

        สำหรับในเรื่องนี้นั้น มีเหตุผลทางด้านวิทยาศาสตร์รับรองว่า การนอนหันเท้าหรือศีรษะไปทางหน้าต่างมีผลกระทบต่อสุขภาพและความสบายในการนอนหลับด้วยท่านอนนี้ร่างกายจะได้รับผลกระทบจากลมภายนอกโดยตรง คนที่ร่างกายอ่อนแอจะป่วยเป็นหวัดได้ง่าย นอกจากนี้ การนอนหันหน้าไปทางหน้าต่าง ยังทำให้ไวต่อปัจจัยภายนอก เช่น แสง เสียง หรือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ส่งผลให้นอนหลับได้ยากยิ่งขึ้นประการหนึ่ง

        และนอกจากปัญหาสุขภาพแล้ว ยังมีอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เวลานอนไม่ควรหันเท้าหรือศีรษะไปทางหน้าต่าง เพราะผิดหลักฮวงจุ้ย โดยเชื่อกันว่าพลังชี่ที่เข้ามาทางหน้าต่าง จะรบกวนการนอนหลับอีกด้วย อันนี้ก็เป็นส่วนในเรื่องของความเชื่อด้านฮวงจุ้ยนะครับ หลายคนอาจจะไม่เชื่อก็ไม่เป็นไรจ้า 

        ดังนั้น เมื่อวางเตียงไม่ควรเลือกตำแหน่งใกล้หน้าต่างมากเกินไป ความยาวของเตียงควรขนานกับผนังที่มีหน้าต่าง แทนที่จะตั้งฉากกัน ถ้าไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็ควรหาม่านหรือผ้ามาปิดหน้าต่างไว้ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการนอนหลับได้ไม่ดี ซึ่งการที่เรานอนหลับได้ไม่ดีนั้น ก็จะส่งผลเสียทั้งกับสุขภาพกาย และ สุขภาพจิตของเราได้จ้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดาทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งการถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดนกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลกเขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนเวียดนามสั่ง Netflix ลบซีรีส์จีนเหตุพบแผนที่เส้นประเก้าเส้นรัฐนอกแผนที่: เมื่อการประกาศเอกราชไม่ได้...ก็ไม่ได้หมายถึงการเป็นประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญเงินราคา 5 บาท รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สารพัดเรื่องน่าสนใจรอบๆตัว
ทำไมเวลาถูกงูกัด เราจึงควรต้องพยายามเอาตัวของงูมาให้ได้ หรือไม่อย่างน้อยก็ต้องถ่ายรูป หรือบอกชนิดของงูให้กับแพทย์ให้ได้รวม 15 วิธีเปลี่ยนสิ่งที่คุณเคยโยนทิ้ง ให้กลายเป็นของมีค่าในบ้านและสวนรู้หรือไม่ ปูอัดนั้น ทำมาจากเนื้อปูหรืออะไร ?ลักษณะของบริษัท ที่เราควรหลีกเลี่ยงเวลาไปสมัครงาน จะเป็นบริษัทแบบไหนกันบ้างนะ ?
ตั้งกระทู้ใหม่