หนุ่มลาออกจากงานใหม่ เหตุเพราะแม่ไม่อนุญาตให้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ
เขียนโดย chop read
เรื่องราวของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งที่กำลังจะได้ทำงานใหม่ แต่ต้องลาออกเพราะแม่ไม่อนุญาติให้ขึ้นรถสาธารณะไปทำงาน โดยนายจ้างของหนุ่มรายนี้ เธอได้โพสต์ภาพหน้าจอการสนทนาของพวกเขาบน Facebook โดยเธอขอให้เขามาทำงานวันแรก แต่เขาตอบว่าพ่อออกไปทำงานแล้ว ไม่สามารถไปส่งที่ทำงานได้
นายจ้างจึงแนะนำให้เขาใช้บริการเรียกรถโดยสาร แต่เขาอ้างว่าแม่ไม่อนุญาตให้เขาใช้ระบบขนส่งสาธารณะ และถ้าหากเขาทำงานที่นี่ เขาก็ไม่แน่ใจว่าพ่อจะมาส่งที่ทำงานทุกวันได้หรือไม่ เขาจึงตัดสินใจลาออกจากงาน
นายจ้างจึงโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กของเธอ กล่าวว่า “เจ้าของธุรกิจจำนวนมากประสบปัญหาเดียวกัน เธอไม่เข้าใจวัยรุ่นยุคปัจจุบันในปี 2024 เมื่อพวกเขาถูกสัมภาษณ์ รู้สึกเหมือนทำไม่ได้แล้วก็แค่ลาออกอย่างงั้นเหรอ” และเธอคาดเดาว่าพฤติกรรมดังกล่าวเกิดจากการที่พ่อแม่นิสัยเสียหรือไม่
นอกจากนี้เธอยังเสริมด้วยว่าในช่วงเวลานี้ ผู้คนต่างรู้สึกขอบคุณที่ได้งานทำ “เรียนรู้ที่จะเป็นอิสระเพื่อที่จะไม่ต้องพึ่งใคร” เมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป บางคนกล่าวว่าเป็นความผิดของพ่อแม่ที่ปกป้องมากเกินไป ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อความสามารถของลูกในการพึ่งพาตนเองได้
ขณะที่บางคนแนะนำว่านายจ้างควรถามผู้สมัครงานถึงวิธีเดินทางไปทำงานในระหว่างขั้นตอนการสัมภาษณ์ให้ชัดเจน อาจช่วยหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้
ขอบคุณรูปจาก https://mustsharenews.com/employee-in-msia-quits/
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี
จังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
เตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปี
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
เขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานคร



