หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยวนครนายก แวะพักผ่อนกายใจ ที่วัดเลขธรรมกิตติ์ 

โพสท์โดย momon

 

ต่อจากโพสที่แล้ว หากเพื่อนๆ ยืนอยู่ในบริเวณโซนเก่าแก่ของวัดเลขธรรมกิตติ์ซึ่งรายล้อมไปด้วยต้นไม้มากมายนั้น เพื่อนๆ จะได้เห็นพระอุโบสถหลังใหม่ที่อยู่ไกลๆ

 

สถาปัตยกรรมสมัยใหม่สีสันสดใสทำให้ดูแตกต่างไปจากความสวยงามของพระอุโบสถเก่าแก่ที่ผุพังไปตามกาลเวลาในพื้นที่โซนเก่าแก่อย่างที่เห็นในสองโพสที่แล้วโดยสิ้นเชิง

 

 

 

 

 

 

และเมื่อเพื่อนๆ ยืนอยู่ในพื้นที่ของโซนใหม่ของวัด เพื่อนๆ จะได้เห็นความสวยงามของพระอุโบสถหลังใหม่ใกล้ๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากพระอุโบสถหลังใหม่แล้ว ยังมีอาคารทันสมัยอื่นๆ ในพื้นที่โซนใหม่ของวัดอีกด้วย ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลายประการ อาทิ

 

หอระฆัง…. เป็นอาคารสถาปัตยกรรมไทยที่สร้างขึ้นในทุกๆ วัด ซึ่งพระสงฆ์จะใช้การตีระฆังเพื่อเป็นสัญญาณบอกเวลาให้พระสงฆ์มาปฏิบัติธรรม

 

 

เมรุ…. มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

 

 

 

อาคารสวยๆ หลังอื่นๆ…. 

 

 

 

พื้นที่ในโซนใหม่ของวัดเลขธรรมกิตติ์นี้จะมีขนาดใหญ่กว่าพื้นที่ในโซนเก่าแก่ แต่จะมีต้นไม้น้อยกว่า

 

 

อย่างไรก็ตาม ในโซนใหม่ของวัดนี้ก็สวยงามเช่นกันเนื่องจากโซนนี้อยู่ติดกับแม่น้ำ

 

ซึ่งในฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำ เพื่อนๆ ก็จะมองเห็นวัดและเจดีย์เล็กๆ อยู่ไกลๆ

 

 

 

 

ทิวทัศน์ริมแม่น้ำสวยมากๆ การเดินเล่นเลียบแม่น้ำจะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกถึงความสดชื่นจริงๆ

 

 

 

 

 

อย่างที่เพื่อนๆ ได้เห็นจากโพสก่อนๆ และโพสนี้ วัดเลขธรรมกิตติ์ มีความน่าสนใจทั้งพื้นที่ในโซนเก่าแก่และโซนใหม่… บอกได้เลยว่าคุ้มค่าแก่การแวะชมสุดๆ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/wat-lek-thammakit-an-awesome-0d79b00bd9bf4
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดโลกความหลากหลาย! ประเทศที่เป็นสวรรค์ของ LGBTQ+ มากที่สุดในโลกผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงามมหัศจรรย์ ไม้ไผ่ ประโยชน์เตือนภัยคนภูเก็ตในช่วงนี้ให้ระวัง แมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกส พิษถึงตายเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19จากเจ้าหญิงอินเดีย..สู่ราชินีเกาหลีใต้หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!ด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!เที่ยวสตูล แวะชมอุทยานแห่งชาติทะเลบัน และจุดชมวิวปากบารา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!
ตั้งกระทู้ใหม่